คอลัมนิสต์ : ทีมงาน Vivasoc

บิ๊กเอ็นบีเอรับไม่น่ากลับมาได้ก่อน พ.ค.

7 เม.ย. 2563
 
อดัม ซิลเวอร์ คอมมิสชั่นเนอร์ของ เอ็นบีเอ แถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ลีกจะยังไม่กลับมาแข่งขันจนกระทั่งเดือน พ.ค. เป็นอย่างน้อย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสในสหรัฐฯ ยังไม่คลี่คลายในขณะนี้
 
บิ๊กบอสยัดห่วงบอกว่า ในโลกที่สงบสุขเมื่อถึงตอนนี้พวกเขาจะต้องแข่งในฤดูกาลปกติจบแล้ว และกำลังเดินหน้าแข่งเพลย์ออฟต่อ แต่ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะกำหนดโปรแกรมการแข่งขันใหม่
 
เอ็นบีเอ เป็นลีกแรกของทวีปอเมริกาเหนือที่ชัตดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้วถึง 1.27 ล้านคนทั่วโลก และมีผู้เสียชีวิตไปกว่า 70,000 คน
 
"ผมบอกกับเพื่อนผองไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ว่าเราจำเป็นต้องทำใจยอมรับว่าในเดือน เม.ย. เราไม่อยู่ในสถานะที่จะตัดสินใจอะไรได้ และผมไม่คิดว่าเมื่อถึงวันที่ 1 พ.ค. เราจะพร้อมเลยเช่นกัน" ซิลเวอร์ กล่าว
 
เมื่อกลางเดือน มี.ค. ขณะที่เหลืออีกเพียง 5 สัปดาห์ จะแข่งโปรแกรมที่เหลือในฤดูกาลปกติครบ 82 เกม, เอ็นบีเอ ประกาศระงับการแข่งขันไว้ก่อนอย่างไม่มีกำหนดหลังมีผู้เล่นติดเชื้อไวรัส
 
นับตั้งแต่นั้นมีผู้เล่นหลายคนของเอ็นบีเอ ที่ได้รับผลตรวจเชื้อเป็นบวก ซึ่งรวมถึงอดีตผู้เล่นเอ็มวีพีของลีกอย่าง เควิน ดูแรนท์ ของทีม บรู๊คลิน เน็ตส์
 
เดิมทีศึกเพลย์ออฟจะต้องเริ่มต้นในวันที่ 18 เม.ย. นี้ และจะได้บทสรุปแชมป์กันในเดือน มิ.ย. ซึ่งบิ๊กบอสวัย 57 บอกว่าพวกเขาได้ลองเวิร์คหลายออปชั่นแล้วเรื่องการรีสตาร์ทซีซั่น แต่สุดท้ายก็เจอกับปัญหาที่ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ ณ จุดนี้