คอลัมนิสต์ : Viva Speed

วอลโว่ เปิดตัว 3 โมเดลใหม่ ปี 2020

8 ต.ค. 2562
วอลโว่ เปิดตัว 3 โมเดลใหม่ ปี 2020 
นำเสนอประสบการณ์การขับขี่ชั้นสูงสุดกับXC90, XC60 และ S90
 
สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม-สุดยอดเทคโนโลยีที่พาพุ่งทะยานสู่อนาคต
 
รถยนต์ ชั้นนำที่ มีจุดเด่นในฐานะที่เป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้ใช้ชาวไทยมาอย่างยาวนาน “วอลโว่” รถยนต์จาก สแกนดิเนเวีย ซึ่งเน้นคุณสมบัติการใช้งานมากกว่าหน้าตาความสวยงามหรูหรา
 
อีกหนึ่งสิ่งที่วอลโว่มีอยู่ในตัวเสมอเป็น DNA ของเผ่าพันธุ์ และส่งต่อจากรุ่นหนึ่งสู่รุ่นใหม่ ถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นรากฐานสำคัญของวอลโว่คือ ความพิถีพิถันในการผลิตรถยนต์ทุกคันออกมาด้วยความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน จนสามารถกล่าวได้ว่า “วอลโว่” ทุกคัน มีความ ”เนี๊ยบ” หรือ “เป๊ะ” ตามแบบฉบับมตรฐานความเป็นยุโรปอย่างชัดเจน
 
กระจังหน้าแบบใหม่ สัญลักษณ์เดิม แต่ปรับให้ทันสมัยด้วยสีและวัสดุโลหะที่แวววาวมากขึ้น
 
แม้จะมีบางช่วงที่ วอลโว่ ซึ่งเป็นรถยนต์ผลิตจากยุโรปทั้งคัน นำเข้ามาจำหน่ายในไทย จะต้องเจอกับอัตราภาษีรถนำเข้าที่สูงลิ่ว จนทำให้ราคาขายของรถวอลโว่ ไม่อาจสู่กับ แบรนด์ยุโรปค่ายอื่นที่ตั้งโรงงานผลิตในเมืองไทยได้
 
ยอดขายของวอลโว่ ตกฮวบลงไปอย่างน่าใจหาย แต่ขึ้นชื่อว่า ของดี ยังไงก็ต้องมีคนชื่นชอบ ยังไงก็ต้องมีคนดิ้นรนหามาใช้ แม้ราคาจำหน่ายของวอลโว่ ช่วยหนึ่งอาจสูงกว่าแบรนด์จากยุโรป แต่คนที่สามารถจ่ายไหว ก็ยินดีที่จะเลือกซื้อของราคาสูงที่คุณภาพสูงด้วยความเต็มใจ
 
เพราะเหตุพลเหนือสิ่งอื่นใดนั่นคือ “ความปลอดภัยในวอลโว่” ที่ได้รับการพิสูจน์มาอย่างยาวนาน ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชน ผ่านการปรับเปลี่ยนกลยุทธทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดข้อเสียเปรียบออกไปให้ได้มากที่สุดในที่สุด วอลโว่ ก็ยังคงอยู่ในใจคนไทย และจะยังคงอยู่ต่อไป 
 
แม้จะมีข้อเสียเปรียบในเชิงธุรกิจเมื่อเทียบกับค่ายอื่น แต่วอลโว่ ก็ยังคงดิ้นรน นำจุดแข่งของตัวเอง เป็นธงนำหน้า ตามด้วยการปรับแต่งหน้าตาให้ทันสมัย หรูหราขึ้น อาจไม่โฉบเฉี่ยวทันเทียมรถจากกลุ่มยุโรปใต้อย่าง ลัมโบร์กินี, เฟอร์รารี่, มาเซอร์ราติ ได้ แต่วอลโว่โฉมใหม่ ก็เป็นไปในแบบ สวยเรียบๆ ดูแข็งแกร่ง ดูภูมิฐาน 
 
นอกจากมีความปลอดภัยเต็มเปี่ยมแล้ว วอลโว่ยังเติมเทคโนโลยีมากมายให้ตัวเองกลับเข้ามานั่นในใจคนไทยได้สำเร็จในที่สุด วอลโว่กลับมาโลดแล่นบนถนนเมืองไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ และมีอัตราการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นทุกปีอย่างน่าสนใจ
 
วอลโว่เตรียมต้อนรับปี 2020 ด้วยการเปิดตัว รถยนต์รุ่นใหม่หลายรุ่น ทั้งเอสยูวีพี่ใหญ่ที่ชื่อเสียงโดดเด่นเหนือคู่แข่ง อย่าง วอลโว XC90, หรือ เอสยูวีขนาดกลาง เน้นความคล่องตัว สะดวกใช้ XC60 อาจไม่บึกบึนเท่ารุ่นยักษ์ แต่ก็ปลอดภัยและลุยได้อย่างสมบุกสมบันไม่แพ้ใคร 
 
วอลโว่ รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ให้คนไทยได้ใช้ในราคาเริ่มต้น 3.19 ล้านบาท จนถึง4.79 ล้าบาท ตามความสามารถของรถยนต์ที่หลากหลาย
 
รวมถึง รถซีดานพิกัดใหญ่ ที่ตอบสนองความต้องการความสบายในการเดินทางอย่าง S90  โมเดลใหม่ทั้ง 3 ไม่เพียงโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สวยหรูเร้าใจยิ่งขึ้น แต่ยังมอบสมรรถนะที่ไม่เป็นสองรองใครในรถยนต์คลาสเดียวกัน พร้อมความเป็นเลิศด้วยสไตล์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบายทุกการใช้งาน และความปลอดภัยตามมาตรฐานของแบรนด์สวีดิชชั้นสูงที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ
 
     XC90 ใหม่เรือธงแห่งความปลอดภัย
XC90 เอสยูวี แบบ 5 ประตูระดับลักชั่วรี่มาพร้อมโลโก้ ดีไซน์ใหม่หรูหราและสวยงาม พร้อมระบบแจ้งเตือน ขณะถอยรถและระบบช่วยเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นขณะถอยรถ ช่วงล่างขอองรถใช้ระบบถุงลมกันสะเทือน 4 มุม (4-Corner Air Suspension)
 
และโครงแชสซีแบบ Four-C ซึ่งติดตั้งมาเพื่อตอบสนองความนุ่มนวลและรองรับน้ำหนักรถได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด หัวใจหลักของการขับเคลื่อนมาจากขุมพลังจากเครื่องยนต์ T8 Twin Engine สมรรถนะสูงกำลังเครื่องสูงสุด 407 แรงม้า
 
วอลโว่ XC 90 โมเดล 2020 ที่จะออกมาอวดโฉมคนไทยปีหน้า พร้อมแล้วอย่างเต็มที่ 3 รุ่นย่อย ทั้งแบบ หรูหรา สปอร์ตและแบบพื้นฐาน
 
 
XC90 แยกรุ่นย่อยเพื่อความชอบของแต่ละคนที่แตกต่างออกไป เริ่มจากรุ่น XC90 T8 Twin Engine AWD Inscription เปิดตัวด้วยราคา 4,790,000 บาท จะสะท้อนยานยนต์ที่มอบความหรูหราสมัยใหม่สไตล์สวีดิชที่แท้จริง รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยการตัดขอบด้วยสีโครเมียมทั้งด้านหน้าและหลัง ติดตั้งตะแกรงและกันชนชุบโครเมียม พร้อมล้อดีไซน์ Inscription ขนาด 20 นิ้ว 
 
นอกจากนี้ ยังติดตั้งแบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 11.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ห้องโดยสารภายในมอบความหรูหราที่แสดงถึงสุนทรีภาพในงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน อันเห็นได้จากทุกองค์ประกอบ ทั้งหัวเกียร์คริสตัลเจียระไนและการตกแต่งด้วยไม้แอชรมดมเพื่อตอกย้ำถึงภาพลักษณ์ที่หรูหรา
 
ขณะที่รุ่น XC90 T8 Twin Engine AWD R-Design ราคา 4,590,000 บาท มอบความโฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ต ตกแต่งด้วยสีดำวาววับของฝาครอบกระจกมองข้างและแร็คหลังคา ตัดกับสีเงินซาตินของขอบกระจกตัวรถได้อย่างสวยงาม ล้อสไตล์ R-Design ใหม่ขนาด 20 นิ้ว เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบ
 
ภายในหันมาคบกับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และหุ้มหนัง Nappa ที่พวงมาลัย เสริมฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยด้วยกล้อง 360 องศาเพื่อให้ผู้ขับสามารถมองเห็นได้รอบทิศทางของตัวรถ สำหรับแบตเตอรี่เป็นแบบไฮบริดความจุ 11.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง 
 
XC90 D5 AWD Momentum เสนอตัวด้วยราคาย่อมเยากว่า 4,190,000 บาท นำเสนอการตกแต่งภายนอกรูปแบบใหม่ที่ติดตั้งตะแกรงและกันชนหน้าชุบโครเมียมดีไซน์ Momentum โฉมใหม่ ดีไซน์ท่อไอเสียคู่ทรงเหลี่ยมสวยงามโดดเด่น พร้อมตกแต่งหุ้มหัวเกียร์ด้วยหนังและ สรรค์สร้างบรรยากาศในห้องโดยสารแบบ สไตล์ Iron Ore ที่ไม่เหมือนใคร ส่วนล้อใช้ขนาด 19 นิ้ว ดีไซน์ใหม่เช่นกัน
 
     XC60 รถยอดเยี่ยมที่ญี่ปุ่น-ยุโรปเชื่อมั่น
Volvo XC60 ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นรถยนต์แห่งปี 2017-2018 ในญี่ปุ่น และได้รับการโหวตให้เป็นเอสยูวีแบบออฟโร้ดที่ปลอดภัยสูงสุดในโลก จากงาน Euro NCAP 2017 ถือเป็นเอสยูวีรุ่นเดียวในตลาดที่ใช้เครื่องยนต์ plug-in hybrid electric vehicle (PHEV) ซึ่งสร้างความแตกต่างจากรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ในคลาสเดียวกัน
 
พร้อมติดตั้งระบบเสียง 3 มิติระดับพรีเมียมจาก BOWERS & WILKINS แบรนด์เครื่องเสียงคุณภาพสูง ภายในตกแต่งอย่างหรูหราเหนือระดับด้วยหนัง Nappa ฉลุลายที่สวยงามเกินจินตนาการ ขุมพลังจากเครื่องยนต์ T8 Twin Engine กำลังเครื่องสูงสุด 407 แรงม้าระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะถอยออกจากที่จอดพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) ติดตั้งมาเป็นฟีเจอร์มาตรฐานสำหรับรุ่น XC60 ทั้งหมด
 
 
Volvo XC60 รถจากสวีเดนที่คนญี่ปุ่นยกให้เป็นรถยนต์ยอดเยี่ยมจากการใช้งานจริงปรับโฉมให้ทันสมัย แต่ก็ยังดูเป็นสไตล์บึกบึนเหมือนเดิม
 
 
การแบ่งรุ่นย่อยของ XC60 ก็ยึดเอาจาก รุ่นพี่เป็นแบบอย่าง เริ่มจาก XC60 T8 Twin Engine AWD Inscription ราคา 3,790,000 บาท มีความหรูหรา เป็นจุดเด่น เพิ่มความสะดวกสบายด้วยระบบกันสะเทือน 4 ทิศทางทำงานผสานกับล้อขนาด 19 นิ้วรุ่นใหม่ 
 
Volvo XC60 T8 Twin Engine AWD R-Design ราคา 3,590,000 บาท รูปลักษณ์แนวสปอร์ต ยั่วใจคนชอบลุย ฝาครอบกระจกมองข้าง ขอบกระจก และกันชนท้ายสีดำ เข้ากันสวยงาม ใช้ล้อ R-Design ขนาด 19 นิ้ว ภายในเน้นความสวยงามด้วยหัวเกียร์แบบ R-Design ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เบาะหุ้มผ้าสไตล์ Grid และพวงมาลัยที่จับถนัดกระชับมือด้วยการหุ้มหนัง Nappa สีชาร์โค
 
ส่วนรุ่น  XC60 D4 AWD Momentum ราคา 3,190,000 บาทมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วแบบใหม่ ภายในตกแต่งวัสดุแบบ Direct Brushing Aluminum ผสานเบาะหุ้มผ้าสไตล์ Grid และหนัง Nappa สไตล์สแกนดิเนเวียนขนานแท้
 
     S90 ซีดานสุดหรูเครื่องเสียง 3 มิติ จาก Bowers and Wilkins 
Volvo S90 ถือเป็นซีดานรุ่นใหญ่สุดใน DE Segment และเพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์ขั้นสูง สมศักดิ์ศรีผู้นำในรถยนต์คลาสเดียวกัน โดยรุ่นปี 2020 มาพร้อม ขุมพลังจากเครื่องยนต์ T8 Twin Engine สมรรถนะสูงกำลังเครื่องสูงสุด 407 แรงม้า ระบบเครื่องเสียงเกรดพรีเมียม ระบบเสียง 3 มิติระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดจากแบรนด์ 
 
เพื่อมอบอรรถรสแห่งเสียงเพลงได้เต็มอารมณ์ติดตั้งระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) ที่ความเร็ว 130 กม./ชม. เป็นฟีเจอร์ความปลอดภัยมาตรฐาน ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะถอยออกจากที่จอดพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Cross Traffic Alert with Auto Brake) จึงทำให้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าวอลโว่
 
Volvo S90 เรือธงขนาดใหญ่พิเศษ สำหรับผู้บริหารที่เน้นการเนินทางแบบนุ่มนวล หรูหรา และความปลอดภัยเหนือขีดระดับรถยนต์ทั่วไป
 
การแบ่งรุ่นของ S90 เป็นเช่นเดียวกับ XC ที่แบ่งออกเป็น 3 คุณสมบัติตามการใช้งาน เริ่มจาก S90 T8 Twin Engine AWD Inscription 3,790,000 บาท เป็นรุ่นท็อปสุดของ วอลโว่ ตกแต่งห้องโดยสารที่หรูหราขั้นสุด เบาะหุ้มหนัง Nappa ฉลุลาย โดยสามารถเลือกได้ทั้งโทนสี Charcoal หรือ Maroon Brown คันเกียร์คริสตัลที่ผลิตโดย Orrefores ล้อดีไซน์ Inscription ขนาด 19 นิ้ว ระบบถุงลมกันสะเทือนเพื่อความนุ่มสบายที่เหนือกว่าในขณะขับขี่ และแบตเตอรี่ความจุ 11.6 กิโลวัตต์ชั่วโมงเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่ 
 
ส่วนรุ่น S90 T8 Twin Engine AWD R-Design ที่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,590,000 บาท ต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ความสปอร์ตอย่างชัดเจน จึงเลือกใช้ วัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งภายใน ส่วนภาพนอกรอบตัวรถ จะใช้สีตำตกแต่งพื้นที่ส่วนย่อยของรถ อาทิ ขอบหน้าต่างหรือแม้แต่กระจกก็รมดำเพื่อให้ดูสปอร์ตด้านระบบความปลอดภัยได้ติดตั้งระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้างขณะถอยหลังจากที่จอดพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ และกล้อง 360 องศาเพื่อให้ผู้ขับสามารถมองเห็นสภาวะแวดล้อมได้รอบทิศทาง 
 
รุ่น S90 D4 Momentum จัดเป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,190,000 บาท มาพร้อมการตกแต่งภายในที่โดดเด่นด้วยเบาะหุ้มหนังคุณภาพสูงเลือกได้จากโทนสี Charcoal หรือ Maroon Brown หรือผ้าลาย Grid ภายนอกดูสวยสะดุดตาด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ Momentum ขนาด 18 นิ้วแบบใหม่ 
 
การเปิดต้วครั้งนี้ มร.คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลว่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเสนอทางเลือกแก่ผู้บริโภคชาวไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้ง 3 รุ่น XC90, XC60 และ S90 มอบความพิเศษแก่ผู้ขับขี่ที่แตกต่างกัน
 
ทั้งสไตล์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบายในการใช้งาน และความปลอดภัยขั้นสูงที่ผู้บริโภคต่างคาดหวังจากวอลโว่ รถยนต์ทั้งสามรุ่นสามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งความประณีต ความหรูหรา รสนิยมชั้นสูงของการใช้งาน 
 
ความปลอดภัยที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ละรุ่นยังนำเสนอฟีเจอร์การทำงานและออปชั่นใหม่ รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคมากมายที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน วอลโว่พร้อมมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์การเดินทางชั้นยอดแก่ลูกค้าทุกท่าน เพราะสำหรับวอลโว่เราให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรกเสมอ