TODAY NEWS

อัลเวสเผยปัดบาร์ซ่า,ยูเว่ซบเซาเปาโล

13 ก.ย. 2562
ดานี่ อัลเวส แบ็คขวาจอมเก๋าทีมชาติบราซิล บอกว่าเขามีโอกาสในการย้ายกลับไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส สองอดีตต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนจะเลือกขอย้ายกลับบ้านเกิดไปร่วมทีมเซา เปาโล ตามความฝัน
 
กัปตันทีมแซมบ้าสามารถย้ายทีมแบบฟรีๆได้ในช่วงหน้าร้อน หลังสัญญาของเขากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง หมดอายุเมื่อเดือนมิ.ย. มีหลายทีมที่ให้ความสนใจเขารวมถึง "เจ้าบุญทุ่ม" และ "ม้าลายตูริน" แต่เจ้าตัวเลือกที่จะย้ายกลับสโมสรบ้านเกิดและเซ็นสัญญา 3 ปี
 
"ผมมีโอกาสที่จะได้กลับไป ยูเวนตุส ผมมีโอกาสที่จะกลับไป บาร์ซ่า ด้วยเช่นกัน เพราะผมต้องการอย่างนั้น แต่ผมไม่ได้ตัดสินใจทุกสิ่งในทันที ผมคิดว่า "สโมสรเหล่านี้จะให้อะไรผม?" ที่นี่จะทำให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้นอย่างไร? ที่นี่จะทำให้ผมเป็นนักเตะอาชีพที่จะดีขึ้นได้อย่างไร?"
 
อัลเวส เผยว่าเขามีกระบวนการตัดสินใจตลอดซัมเมอร์ โดยเขาไม่พยายามคิดถึงเรื่องนี้ในช่วงลงเตะโคปา อเมริกา ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพและคว้าแชมป์ได้ "ตอนผมเข้าแคมป์ทีมชาติ ผมบอกกับทีมงานของผมว่า "ผมไม่ต้องการรับรู้เรื่องการย้ายทีม ผมเป็นฟรีเอเยนต์ แต่ผมไม่ต้องการรับรู้ทุกอย่าง" 
 
"เพราะผมต้องการทำผลงานให้ดีที่นี่ ถ้าผมทำได้ดีจะมีหลายประตูเปิดรับผม ผู้คนจะได้เห็นคุณภาพของผม, ความทุ่มเท และการประสบความสำเร็จของผม หลังจากนั้นผมต้องการรู้ถึงความเป็นไปได้และมันมีน้อยกว่าที่คิด ทั้งสองทีมไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการ ยกเว้นทีมในความฝันของผม"
 
กองหลังมากประสบการณ์วัย 36 บอกว่าสิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจคือ สโมสรแห่งไหนจะให้โอกาสเขาลงเล่นเพื่อต่อสู้กับตำแหน่งในทีม "เซเลเซา" ลุยฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งสโมสรอื่นๆต่างไม่ยอมให้สัญญาระยะยาวกับเขา
 
"สิ่งที่ผมต้องการที่สำคัญคือการได้มีโอกาสต่อสู้แย่งตำแหน่งในทีมชุดบอลโลก 2022 มันคือจุดเริ่มต้นของความท้าทายใหม่ หลายสโมสรไม่ได้เสนอสัญญายาวให้ผม เพราะพวกเขาไม่เชื่อในตัวผม พวกเขาคิดว่าผมหมดอายุแล้ว" 
 
"เมื่อผมรวบรวมทุกปัจจัยเข้าด้วยกัน ผมคิดถึงเรื่องช่วงเวลาที่จะได้ลงเล่น, สิ่งอำนวยความสะดวกที่เซา เปาโล มี, ความเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน...ทุกอย่างเหล่านั้นทำให้ผมตัดสินใจเลือกพวกเขา" อัลเวสร่ายยาว