TODAY NEWS

ทางการ! บีจีเปิดตัวตูเญซเฝ้าหลังบ้าน

27 พ.ค. 2563
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังคงเดินหน้าเสริมทีมกันต่อเนื่อง โดยวันนี้สโมสรได้ทำการเปิดตัว อันเดรส ตูเญซ เซนเตอร์แบ็กสัญชาติสเปน มาเสริมความแข็งแกร่งเกมรับเพิ่มอีกหนึ่งราย ต่อจาก สารัช อยู่เย็น ที่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้
 
อันเดรส ตูเญซ เป็นแข้งฟรีเอเยนต์มาได้พักใหญ่ หลังจากที่แยกทางกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยทางอดีตต้นสังกัดแจ้งว่านักเตะต้องการยกเลิกสัญญา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะเดินทางกลับไปค้าแข้งต่อที่ประเทศสเปน ในช่วงบั้นปลายอาชีพ
 
อย่างไรก็ดี วันนี้ ทัพเดอะ แรบบิท ได้เปิดตัว เซนเตอร์แบ็กชาวสแปนิช มาร่วมงานอย่างเป็นทางการ หลังนักเตะยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศสเปนได้ และเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะยังคงหาทีมในอาเซียนค้าแข้งต่อไป
 
ทั้งนี้ ตูเนซ ได้พูดถึงการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นลีโอ สเตเดี้ยมว่า "ผมมาที่นี่เพื่อจะคว้าแชมป์ไทยลีก ก่อนหน้านี้ผมเคยเจอกับ บีจีพียู ในฐานะผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและรู้สึกว่าเป็นทีมที่ชนะยากทีมหนึ่ง รวมถึงเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก แม้ว่า บีจี ปทุมฯ จะเป็นทีมพึ่งกลับขึ้นชั้นมา แต่สิ่งที่ผมเห็นคือสโมสรแห่งนี้สามารถคว้าแชมป์ได้ และผมจะพาทีมไปถึงจุดนั้นให้ได้"
 
"ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อพักผ่อน หรือมาเพื่อโกยเงินในช่วงท้ายของอาชีพค้าแข้ง แต่ผมมองเห็นศักยภาพหลายอย่างของสโมสรแห่งนี้ ทั้งเรื่องของตัวผู้เล่น การบริหารงานภายในทีม นั่นคือเหตุผลที่ผมมาที่นี่ และแม้ว่าที่ผ่านมาผมจะประสบความสำเร็จอย่างมากกับต้นสังกัดเก่า แต่นั่นมันก็ไม่ได้ทำให้ความกระหายของผมกับ บีจีพียู ลดน้อยลงไป มันเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวผมตลอด"
 
"ผมต้องการให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้ ผมอยากให้ลูกผมเห็นว่าความสำเร็จมันเป็นอย่างไร สุดท้ายผมก็อยากจะฝากถึงแฟนบอล บีจีพียู ว่าผมมาที่นี่เพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และผมหวังว่าเมื่อโรคโควิด-19 หมดไป ทุกคนจะเข้ามาเชียร์ผมและเป็นกำลังใจให้กับทีมในสนาม และผมจะนำความสำเร็จมาสู่สโมสร บีจี ปทุม ฯ ให้ได้"
 
สำหรับ อันเดรส ตูเญซ กองหลังชาวเวเนซุเอลาเชื้อสายสเปน จะใช้เบอร์ 30 ลงสนามรับใช้ทัพ "เดอะ แรบบิท" ในฤดูกาล 2020 โดยเจ้าตัวย้ายมาเล่นฟุตบอลในเมืองไทยครั้งแรกกับสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2014 นอกจากนี้ยังเคยติดทีมชาติเวเนซุเอลา ชุดใหญ่ 16 นัดอีกด้วย