TODAY NEWS

ไบรท์ตัน-บอร์นมัธยกตั๋วพันใบให้จนท.โควิด

25 มี.ค. 2563
ไบรท์ตัน & โฮฟ อัลเบี้ยน ประกาศตัวเป็นหัวหอกในแคมเปญยกตั๋วเข้าชมหลักพันใบ ในเกมของฤดูกาลหน้า ให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) เป็นรางวัลที่กลุ่มคนเหล่านี้ต้องสู้กับเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ตลอดช่วงที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด บอร์นมัธ ได้ตอบรับร่วมแคมเปญแล้ว
 
สหราชอาณาจักร ที่ประกอบด้วย อังกฤษ, สกอตแลนด์, เวลส์ และ ไอร์แลนด์เหนือ เป็นอีกหนึ่งกลุ่มประเทศที่โดนโควิด-19 เล่นงานค่อนข้างหนัก เวลานี้มียอดผู้ติดเชื้อ 8,078 ราย จำแนกเป็นผู้ป่วยปัจจุบัน 7,516 ราย, รักษาหายแล้ว 140 และเสียชีวิต 422 ราย 
 
ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่เป็น ได้มีการหยิบยื่นความช่วยเหลือจากบรรดาคนในวงการฟุตบอลหลายราย อาทิ อาร์เซน่อล ที่ทั้งบริจาคเงินและเครื่องไม้เครื่องมือ ขณะที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่แมนฯ ซิตี้ ก็ควักกระเป๋าส่วนตัวถึง 1 ล้านยูโร แม้จะเป็นการบริจาคให้ประเทศสเปนบ้านเกิด ก็ตาม
 
ล่าสุดเป็นแคมเปญของทีม "นกนางนวล" ที่ยืนยันว่าจะมีการส่งมอบตั๋วเข้าชมเกมที่ ดิ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ซีซั่นหน้า 1,000 ใบ ให้กับเจ้าหน้าที่ NHS ตอบแทนความเหนื่อยยากในการต้องสู้กับโควิด-19
 
พอล บาร์เบอร์ ซีอีโอไบรท์ตัน เผยว่า "เรากำลังทำงานกับทุกภาคส่วนในทุกพื้นที่ของชุมชน และผมหวังว่านี่จะเป็นการเริ่มต้น เราเข้าใจดีว่าฟุตบอลเป็นสิ่งสุดท้ายที่อยู่ในใจของทุกคนเวลานี้ แต่เรารู้สึกว่านี่เป็นวิธีเล็กๆ ที่เราสามารถแสดงความตอบแทนต่อทีมงานเอ็นเอชเอสที่กำลังต่อสู้ในนามของทุกคน"
 
ไบรท์ตัน ยังเชิญชวนให้สโมสรอื่นๆ ทั้งในพรีเมียร์ลีก, ลีกรองของอังกฤษ, ลีกสกอตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ เข้าร่วมแคมเปญเดียวกันนี้ เมื่อฟุตบอลสามารถกลับมาลงแข่งกันได้ตามปกติ
 
คำเชิญของ ไบรท์ตัน ยังได้รับการตอบรับแล้วด้วยจาก บอร์นมัธ ของกุนซือ เอ๊ดดี้ ฮาว ที่ยืนยันว่าพร้อมแจกตั๋วให้เจ้าหน้าที่เอ็นเอชเอสเป็นจำนวน "หนึ่งพันใบเป็นอย่างน้อย" ด้วย
 
เจฟฟ์ มอสติน ประธานสโมสรบอร์นมัธ ยังเผยว่า เป้าหมายคือการให้ทั้ง 92 สโมสรในอังกฤษตอบรับคำเชิญชวน เพื่อแจกจ่ายตั๋วเข้าชมของตนให้กับเจ้าหน้าที่ รวมกันแตะหลัก 100,000 ใบด้วย
 
“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบสนองต่อคำเชิญชวนของ ไบรท์ตัน และมอบตั๋วหนึ่งพันใบขึ้นไป และเราจะส่งมอบคำเชิญชวนนี้ให้สโมสรอื่นต่อไป โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สังคมฟุตบอลภาพรวมสามารถแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่เอ็นเอชเอสในประเทศของเรา”