TODAY NEWS

สู่ฝันอันยิ่งใหญ่

31 ม.ค. 2563
เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการสมกับความเป็น "มหากาพย์ 48 ชั่วโมง" เสียจริงเชียวสำหรับ บรูโน่ แฟร์นันเดส มิดฟิลด์ชาวโปรตุกีส ที่เพิ่งจะเปิดตัวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หมาดๆ เมื่อคืนพฤหัสบดี (30.01.20)
 
ตามธรรมเนียม เมื่อมีนักเตะย้ายมาใหม่ (พ่วงตำแหน่งเจ้าพ่อ 48 ชั่วโมง) ทั้งที สโมสรก็ต้องจัดบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟขนาดยาว มาฝากแฟนๆ กันเหมือนเช่นเคย
 
คงทราบกันดีว่าพ่อหนุ่มหมายเลข 18 คนใหม่ของทัพปีศาจ มีฝันที่จะได้ย้ายมาโลดแล่นในเมืองผู้ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังเป็นทั้งสาวกของเร้ด เดวิลส์ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปอีก งานนี้ บรูโน่ จึงปลื้มปริ่มอย่างหนักที่ได้มาอยู่กับทีมในฝัน 
 
แต่ว่าหลังจากนี้ ฝันดีๆ ที่ว่า จะกลายเป็น "ฝันร้าย" ไปเสียได้หรือเปล่า ก็คงต้องจับยามสามตากันต่อไป...
 
 
การได้มาเล่นในพรีเมียร์ลีกคือความฝันของผม และผมก็ฝันว่าตัวเองจะได้เล่นในสีเสื้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 
Q : ยินดีต้อนรับสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรแห่งนี้?
BF : ผมรู้สึกดีมากๆ แล้วก็มีความสุขสุดๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ มันเป็นเกียรติกับผมมากที่ได้มาอยู่ที่สโมสรแห่งนี้ มันคือความฝันที่กลายเป็นจริงเลยล่ะ
 
Q : คุณฝันมาตลอดเลยใช่ไหมว่าอยากจะมาเล่นในพรีเมียร์ลีก?
BF : ใช่ การที่ได้มาเล่นในพรีเมียร์ลีกมันคือความฝันของผมเลย และผมก็ฝันว่าตัวเองจะได้เล่นในสีเสื้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมโชคดีมากจริงๆ
 
Q : ในทีมมีผู้เล่นอายุน้อยอยู่หลายคน และคุณเองก็เพิ่งจะอายุ 25 คุณรู้สึกตื่นเต้นมากแค่ไหนที่จะได้เติบโตและไขว่คว้าความสำเร็จไปพร้อมกับพวกเขา?
BF : ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ผมต้องการช่วยทุกๆ คน แล้วก็เรียนรู้หลายๆ อย่างนักเตะมากประสบการณ์คนอื่นๆ ด้วย
 
Q : เป็นอย่างไรบ้างกับการได้พบกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นครั้งแรก?
BF : มันเป็นการพบกันที่ดี เขาเป็นอดีตนักเตะของสโมสรแห่งนี้ และผมก็มีความสุขที่ได้ฝึกซ้อมร่วมกับเขา
 
Q : แฟนๆ ของยูไนเต็ดต่างตื่นเต้นกันมากที่คุณเซ็นสัญญากับทีม และอยากจะเห็นคุณในสนาม คุณตื่นเต้นขนาดไหนที่จะได้เล่นต่อหน้าพวกเขา?
BF : ผมตื่นเต้นมากจริงๆ นะ ผมต้องการที่จะลงสนามให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถเลย
 
 
โรนัลโด้ เป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ ผมยกให้เขาเป็นไอดอลของผม
 
Q : คุณช่วยอธิบายสไตล์การเล่นของตัวเองให้กับแฟนๆ ของยูไนเต็ดที่ยังไม่เคยเห็นคุณเล่นหน่อยได้ไหม ได้ยินมาว่าโค้ชหลายคนบอกว่าคุณเล่นคล้ายๆ กับ รุย คอสต้า
BF : ผมว่าตัวเองยังแตกต่างจากคอสต้าอยู่มาก เขามีเส้นทางอาชีพที่สุดยอดมากๆ ผมอยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่านี้ ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยาก แต่มันก็เป็นความฝันของผมที่อยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน และผมก็หวังว่าแฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสนุกไปกับการเล่นของผม
 
Q : การย้ายทีมครั้งนี้เป็นการย้ายทีมครั้งใหญ่ของคุณ รวมถึงครอบครัวคุณด้วย พวกเขาตื่นเต้นกันมากแค่ไหน?
BF : พวกเขาตื่นเต้นไม่ต่างกับผม พวกเขารู้ว่านี่มันคือความฝันของผม และพวกเขาก็แชร์ความฝันนี้ร่วมกับตัวผมด้วย หวังว่าพวกเขาจะมีความสุขกัน
 
Q : คุณได้ดูฟุตบอลอังกฤษมาเยอะไหม แล้วเกมไหนที่เป็นแมตช์ในความทรงจำของคุณสมัยเด็ก?
BF : ผมดูเกมเยอะมากตอนที่อยู่โปรตุเกส เพราะมันมีการถ่ายทอดผ่านทีวีที่นั่น และผมก็ติดตามดู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากขึ้นตอนที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาเล่นที่นี่ เขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ ผมยกให้เขาเป็นไอดอลของผม และอยากจะทำผลงานกับที่นี่ให้ดีเยี่ยมเหมือนกับที่คริสเตียโน่เคยทำเอาไว้
 
Q : คุณยังจำตอนที่ คริสเตียโน่ ย้ายมาอยู่กับยูไนเต็ดได้ไหม ว่าตอนนั้นทุกคนตื่นเต้นกันมากแค่ไหน?
BF : แน่นอน ผมจำได้ดีเลย สปอร์ติ้งมีเกมอุ่นเครื่องกับแมนเชสเตอร์  และเขาก็เล่นได้แจ๋วเหมือนเช่นทุกวัน มันแน่นอนอยู่แล้วว่าแฟนๆ จะตื่นเต้นกับเรื่องนี้กันมาก ตอนนี้ผมต้องการเขียนหน้าประวัติศาสตร์ของผมในแบบที่แตกต่างออกไปจากคริสเตียโน่ เพราะว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เขาเล่นด้วยฟอร์มระดับท็อปมากว่า 15 ปีแล้ว และมันก็เป็นเรื่องยากมากที่จะทำแบบนั้น แต่ผมอยากทำให้ดีที่สุดเพื่อเขียนชื่อของผมลงไปในหน้าประวัติศาสตร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 
Q : คริสเตียโน่เคยพูดอะไรเกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ฟังไหม?
BF : เคยสิ ผมได้คุยเรื่องแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับคริสเตียโน่ เขามักจะพูดถึงสิ่งดีๆ ที่สโมสรแห่งนี้ เขาบอกว่าตัวเองได้เริ่มต้นความฝันที่นี่ และเขาก็ได้กลายเป็นนักเตะที่ดีจากที่นี่เช่นกัน ผมคิดว่าเขาคงแฮปปี้กับการย้ายทีมของผม และผมก็ได้คุยกับโอเล่ด้วย เขาบอกผมว่าเขาเองก็ถามเรื่องผมจากคริสเตียโน่มาเหมือนกัน และเขาก็พูดถึงเรื่องดีๆ ของผม คริสเตียโน่กับผมได้ร่วมงานกันในทีมชาติ เขารู้จักผมดี สำหรับผมแล้วเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะ มันทำให้ผมอยากจะเดินตามรอยเขาเลย
 
Q : ไม่กี่ปีมานี้คุณได้ร่วมงานกับ นานี่ ตอนที่เขาย้ายกลับไปสปอร์ติ้ง มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมที่ได้ร่วมงานกับตำนานชาวโปรตุกีส?
BF : แน่นอนอยู่แล้ว ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับนักเตะบิ๊กเนมหลายคนที่สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไว้ในพรีเมียร์ลีกและรายการอื่นๆ ผมมีความสุขมากที่ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากพวกเขา และกับนานี่ก็เช่นกัน ผมได้ร่วมงานกับเขา เขาเป็นกัปตันทีมของผมที่สปอร์ติ้ง และผมก็ได้เรียนรู้บางอย่างมาจากเขา วันก่อนเขายังส่งข้อความร่วมยินดีกับการย้ายทีมของผมมาอยู่เลย
 
Q : แบร์นาร์โด้ ซิลวา เพื่อนร่วมทีมชาติของคุณที่อยู่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาติดต่อคุณมาหรือยังหลังมีการย้ายทีมเกิดขึ้น?
BF : ใช่ เขาส่งข้อความมาหาผมเมื่อวันพุธ เขาบอกว่าผมโชคดีที่ไม่ต้องเจอกับเขา! (เกมคาราบาวคัพ) ผมเลยบอกเขาไปว่า เขาก็โชคดีเหมือนกันที่ไม่ได้เจอผม ไม่อย่างนั้นเขาโดนผมเล่นงานแน่!
 
 
ผมกลายเป็นผู้ใหญ่ที่อิตาลี ที่นั่นผมอยู่คนเดียว เริ่มเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างด้วยตัวเอง
 
 
Q : อะไรคือความแตกต่างระหว่างพรีเมียร์ลีก กับ ปรีเมร่า ลีกา โปรตุเกส และเซเรีย อา อิตาลี ที่คุณเคยเล่นมา?
BF : แน่นอนมันมีความแตกต่าง ที่โปรตุเกส คุณสามารถเห็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นได้ ส่วนใหญ่เป็นนักเตะที่ถูกผลักดันขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของสโมสร และพวกเขาก็จะร่ายพรสวรรค์ของตัวเองออกมาให้เห็น ซึ่งก็มักตามด้วยการย้ายไปอยู่ลีกอื่นกับสโมสรใหญ่ๆ การได้ย้ายไปอยู่ทีมใหญ่คือเรื่องที่นักเตะหลายคนในโปรตุเกสเฝ้ารอ ส่วนที่อิตาลี ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมาเยอะมาก เพราะโค้ชจะโฟกัสไปที่แท็กติกในรูปแบบต่างๆ และคุณก็จะได้เรียนรู้จากมันเยอะ การเล่นในเซเรีย อา คุณต้องพร้อมที่จะลงเล่นทุกที่ทุกเวลา
 
Q : คุณย้ายไปอิตาลีก่อนอายุ 18 เสียอีก ประสบการณ์ในครั้งนั้นมันช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองไปได้แค่ไหน?
BF : มันช่วยได้เยอะมาก เพราะมันทำให้ผมเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และผมต้องใช้ชีวิตแบบตัวคนเดียว ผมได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและภรรยาของผม เธอจะไปที่นั่นเมื่อมีเวลา และคอยให้กำลังใจผม ครอบครัวผมก็ด้วย และมันช่วยทำให้ผมเติบโตขึ้นที่อิตาลี ที่นั่นผมอยู่คนเดียว และเริ่มต้นการเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างด้วยตัวเอง สำหรับผมการไปอิตาลีครั้งนั้นมันสำคัญมากจริงๆ
 
Q : คุณกลับไปอยู่ที่โปรตุเกสกับสปอร์ติ้งตอนปี 2017 แล้วคุณก็ตูมตามโครมครามขึ้นมาเลยทั้งในเรื่องการทำประตูและแอสซิสต์ อะไรที่ผลักดันให้คุณทำผลงานได้ดีจนกลายเป็นมิดฟิลด์ระดับแนวหน้าของยุโรปแบบนี้์?
BF : ตอนที่คุณย้ายไปอยู่กับทีมใหญ่อย่างสปอร์ติ้ง คุณต้องการทำในสิ่งที่ดีที่สุด และพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ และคุณก็ต้องทำงานให้หนักมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการเล่นในสโมสรใหญ่ที่มีผู้เล่นบิ๊กเนมอยู่มันช่วยให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น ผมคิดว่าการทำงานของผมที่สปอร์ติ้งมันดีมากจริงๆ ผมมีโค้ชหลายคนคอยให้ความช่วยเหลือ  มีเพื่อนนักเตะที่พร้อมจะสนับสนุนผมทั้งในเวลาที่ดีและแย่ สำหรับผมพวกเขาเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ช่วยส่งให้ผมได้มาที่นี่
 
Q : ไม่ใช่แค่การทำประตู แต่ยอดแอสซิสต์คุณก็ดีเยี่ยมเช่นกัน เวลาที่คุณแอสซิสต์ได้ คุณรู้สึกตื่นเต้นเหมือนตอนยิงได้รึเปล่า?
BF : ผมว่ามันคล้ายกันนะ คุณจะมีความสุขในตอนที่ทีมชนะ และถ้าทีมของคุณทำประตูได้ มันก็หมายความว่าทีมเข้าใกล้ชัยชนะมากขึ้นไปอีก ดังนั้นผมถึงคิดว่ามันเหมือนกัน แน่นอนว่านักเตะทุกคนอยากทำประตูให้ได้ มันเป็นพาร์ทที่สำคัญที่สุดของเกม ทั้งการทำประตู และการเอาชนะคู่แข่งให้ได้ สำหรับผมมันเป็นสิ่งที่ไม่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอสซิสต์หรือยิงเอง ผมไม่สามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ ถ้าผมสามารถทำได้หนึ่ง หรือทั้งสองอย่าง มันจะเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือชัยชนะของทีม
 
 
ผมโตมาพร้อมกับการเห็น พอล สโคลส์ ลงเล่นด้วยเบอร์นี้ ดังนั้นนี่คือเบอร์ของนักเตะมหัศจรรย์
 
 
Q : คุณจะสวมเสื้อเบอร์ 18 ทำไมต้องเบอร์นี้? มันมีความหมายอะไรกับคุณ?
BF : หลายๆ เหตุผล นี่คือเบอร์ที่ผมชอบ ในช่วงสามปีหลังมานี้ผมใส่เบอร์ 8 เพราะเป็นเบอร์ของพ่อผมสมัยท่านยังเล่นฟุตบอล รวมถึงเป็นเลขวันเกิดผมด้วย (8 ก.ย.) ส่วนเบอร์ 18 เป็นวันเกิดภรรยาผม และอีกเหตุผลคือ ผมโตมาพร้อมกับการเห็น พอล สโคลส์ ลงเล่นด้วยเบอร์นี้ ดังนั้นนี่คือเบอร์ของนักเตะมหัศจรรย์ แต่ผมก็รู้เช่นกันว่ามันมาพร้อมความรับผิดชอบใหญ่หลวง
 
Q : ที่ถูกต้องจริงๆ เราต้องออกเสียงชื่อคุณแบบไหนแน่?
BF : ไม่สำคัญเลยว่าใครจะเรียกผมว่าอย่างไร มันคือชื่อเดียวกัน! สิ่งสำคัญคือถ้าคุณเปล่งเสียงเรียกชื่อผมบ่อยๆ ในสนาม ก็คงหมายถึงว่าผมยิงหรือทำแอสซิสต์ได้! ชื่อของผมคือ บรูโน่ ส่วน แฟร์นันเดส อาจจะยากสำหรับหลายคนที่ไม่ได้มาจากโปรตุเกส ตอนที่ผมอยู่อิตาลี ก็ไม่เคยมีใครเรียกถูก (หัวเราะ) เอาเป็นว่าบรูโน่ โอเค!
 
Q : แล้วตอนนี้คุณกำลังรอคอยที่จะได้ปรากฎตัวต่อหน้าแฟนๆ ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นครั้งแรกใช่ไหม?
BF : นี่คือความฝันของผม ความฝันที่จะได้มาเล่นที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และได้เล่นต่อหน้าแฟนๆ ที่นี่ ผมตื่นเต้นมากจริงๆ ที่มีโอกาสได้ทำตามความฝันของตัวเองแบบนี้
 
Q : ไม่ว่าเกมสุดสัปดาห์นี้คุณจะได้เล่นหรือไม่ มันคือการพบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ที่มีนักเตะชาวโปรตุกีสที่แข็งแกร่งอย่าง ชูเอา มูตินโญ่ อยู่ด้วย ได้ยินมาว่าเขาก็เป็นไอดอลของคุณเหมือนกัน?
BF : ใช่ เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ตามดูมาตลอด เพราะผมชอบสไตล์การเล่นของเขา ตอนที่ผมยังเด็ก เขาก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญมากของทีมชาติโปรตุเกส ผมติดตามเขาเหมือนกับไอดอลคนอื่นๆ เมื่อคุณยังเด็ก คุณควรมองไปยังคนที่ดีกว่า และพยายามทำให้ตัวเองเป็นแบบนั้น ถ้าคุณเลือกที่จะเก็บเล็กผสมน้อยจากนักเตะอย่าง ชูเอา มูตินโญ่, คริสเตียโน่ และนานี่ รวมถึงนักเตะคนอื่นๆ คุณก็จะเป็นนักเตะที่ดีขึ้นได้แน่
 
Q : โดยส่วนตัวแล้ว เป้าหมายของคุณคืออะไร และคุณคาดหวังถึงอะไรบ้าง?
BF : ชัยชนะ ผมแค่อยากเอาชนะให้ได้เท่านั้น ผมมีชีวิตอยู่เพื่อที่จะเอาชนะ และผมก็ต้องการเอาชนะให้ได้ในทุกเกม
 
Q : สุดท้ายแล้ว ฝากอะไรถึงแฟนๆ ของยูไนเต็ดหน่อย
BF : ผมมาที่นี่เพื่อที่จะช่วยสโมสร และผมหวังว่าเราจะได้ร่วมเฉลิมฉลองไปด้วยกัน!