TODAY NEWS

ไม่ปลื้ม! แม่คาวานี่ชี้ปธ.หมีควรขอโทษตน

5 ก.พ. 2563
แบร์ต้า โกเมซ แม่ของ เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าชาวอุรุกวัย ชี้ เอ็นริเก้ เซเรโซ่ ประธานสโมสรแอตเลติโก มาดริด ควรจะขอโทษครอบครัวของตน และบอร์ดบริหารของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต้นสังกัดของลูกชายด้วย หลังมีการพูดพาดพิงกันในเชิงที่ไม่ดีนัก
 
คาวานี่ ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายออกจากถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ไปร่วมงานกับ แอตฯ มาดริด มาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว แต่การเจรจาไม่ลงตัวและยืดเยื้อมาจนถึงตลาดนักเตะปีใหม่ โดยความคืบหน้าที่มีการรายงานออกมาอย่างเป็นทางการคือ ตราหมียื่นข้อเสนอมูลค่า 15 ล้านยูโรให้กับเปแอสเช รับไปพิจารณา
 
อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธกลับมา และมีสื่อหลายเจ้าคาดกันว่า ค่าตัวของ คาวานี่ ที่เปแอสเช ต้องการนั้น มีมูลค่าอยู่ที่ 25 ล้านยูโร แต่ด้วยอายุ และสัญญาของนักเตะที่เหลืออยู่เพียงแค่ 6 เดือนนั้นในเวลานั้น ทำให้ตราหมี ไม่ต้องการที่จะจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว และสุดท้ายก็ไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้นแต่อย่างใด แม้ตัวนักเตะจะแจ้งกับทางสโมสร ว่าต้องการจะย้ายออกจากทีมไปแล้วก็ตาม
 
หลังจากที่ตลาดนักเตะปิดตัวลง เอ็นริเก้ เซเรโซ่ ประธานสโมสรของแอตฯ มาดริด พูดถึงเรื่องการเจรจาซื้อตัว คาวานี่ กับเปแอสเชว่า "ผมคิดว่านี่มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับนักเตะบางคนเลย ที่เอเยนต์และญาติๆ ของเขาทำแบบนี้ มันทำให้เรารู้สึกเหมือนโดนปล้นเลย"
 
เรื่องดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับ แบร์ต้า โกเมซ แม่ของ คาวานี่ เป็นอย่างมาก เนื่องจากคำพูดของ เซเรโซ่ นั้น พูดรวมทั้งสโมสร, เอเยนต์ รวมถึงครอบครัวของนักเตะด้วย และเธอต้องการให้ประธานสโมสรตราหมี แสดงความขอโทษต่อครอบครัวของเธอ หากต้องการให้แข้งชาวอุรุกวัย ย้ายไปค้าแข้งในถิ่นว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ ในอนาคตด้วย
 
"มันเป็นไปไม่ได้เลยที่คาวานี่จะย้ายไปแอตเลติโก มาดริดในช่วงซัมเมอร์นี้ ตราบใดที่ประธานของพวกเขายังไม่เอ่ยคำขอโทษออกมา" แม่คาวานี่กล่าว
 
"ประธานของแอตเลติโก จะต้องแสดงความขอโทษออกมา เราไม่ได้มีเจตนาไม่ดีต่อใคร และทุกอย่างมันสามารถแก้ไขได้ เพียงแค่เขาพูดถอนคำพูดของตัวเองเสีย ลูกชายของฉันได้รับข้อเสนอมากมาย มันเป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัยอะไรเลย เพราะว่าเขาพิสูจน์ความสามารถของตัวเองในฐานะผู้เล่นกองหน้าอยู่แล้วในทุกๆ ปี"
 
"แต่เขากลับเอาแต่คิดเรื่องการย้ายไปแอตเลติโก เพราะว่าเขาต้องการเล่นทำงานภายใต้การคุมทีมของโชโล่ (ดีเอโก้ ซิเมโอเน่)"
 
สำหรับ คาวานี่ เวลานี้ เขาเหลือสัญญาอยู่กับต้นสังกัดอีกเพียงแค่ 5 เดือน อีกทั้งตัวนักเตะก็ไม่ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป แม้ทางสโมสรจะพยายามเจรจาเรื่องนี้แล้วก็ตาม โดยปลายทางที่แข้งชาวอุรุกวัย ต้องการย้ายไปร่วมงานด้วยนั้นคือ แอตเลติโก มาดริด ที่เขามีข่าวด้วยมานานหลายเดือน