TODAY NEWS

คอสต้าป้องกรีซมันน์แค่อยากพิสูจน์ตัวเอง

11 ก.ย. 2562
ดีเอโก้ คอสต้า สไตรเกอร์ชาวสแปนิชของแอตเลติโก มาดริด ออกโรงปกป้อง อองตวน กรีซมันน์ อดีตเพื่อนร่วมทีม ที่ตัดสินใจย้ายออกไปค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังโดนแฟนบอลวิจารณ์การตัดสินใจในครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง ว่าเจ้าตัวเพียงแค่ต้องการที่จะพิสูจน์ความสามารถของตัวเองเท่านั้น
 
กรีซมันน์ ย้ายออกจากแอตฯ มาดริด ไปร่วมงานกับบาร์ซ่า ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 120 ล้านยูโร ท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนบอลตราหมี เนื่องจากในปีที่แล้ว เจ้าตัวเคยปฏิเสธการย้ายไปร่วมงานกับเจ้าบุญทุ่มมาก่อน และยังต่อสัญญากับทีมออกไปจากเดิมอีกด้วย
 
อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจดังกล่าว คอสต้า กลับเห็นต่างจากแฟนบอล และเข้าใจเหตุผลในการตัดสินใจของกรีซมันน์ ที่ต้องการออกไปพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรใหญ่อีกแห่งในสเปน และไม่ควรถูกวิพากษ์วิจารณ์ในการเลือกออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ แต่อย่างใด
 
"ความฝันของกรีซมันน์ คือการที่เขาได่เล่นร่วมกับลิโอเนล เมสซี่ และหลุยส์ ซัวเรซ" คอสต้ากล่าว
 
"ในฐานะนักฟุตบอล คุณมักจะต้องการทำอะไรที่ได้พิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอ มันเป็นเรื่องปกติที่เขาจะย้ายไปเล่นที่นั่น เพื่อที่จะได้รู้ว่าตัวเองจะสามารถเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมได้หรือไม่เช่นเดียวกับตอนที่อยู่กับแอตเลติโก มาดริด เราไม่สามารถพูดอะไรที่มันแย่ๆ ได้เลย"
 
นอกจากนี้ คอสต้า ยังพูดถึงคลิปประกาศอำลาสโมสรของกรีซมันน์ ที่ถูกเผยแพร่ออกมาในช่วงกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียงไม่นานหลังจากที่เขาเคยให้คำมั่นว่าจะภักดีต่อแอตเลติโก มาดริด รวมถึงตัวแทนของแข้งชาวฝรั่งเศสอย่าง ชูเอา เฟลิกซ์ ด้วยว่า "ถ้าสิ่งที่อยู่ในคลิปนั้นมันไม่ได้เกิดขึ้นจริง เราคงมีทางออกที่ดีมากกว่านี้"
 
"ในส่วนของเฟลิกซ์ ในตอนที่เขามาถึงที่นี่ ผมรู้สึกได้เลยว่าเขาเป็นคนที่ดูเงียบๆ และคอยรับฟังคนอื่น เขาไม่ได้ทำตัวเป็นนักเตะสตาร์อะไรเลย มันเป็นเรื่องที่ดีมาก กับที่ห้องแต่งตัวของทีมก็เหมือนกัน เมื่อเขามาถึง แล้วเห็นว่าไม่มีการพูดคุยกันในห้อง เขาก็แค่เข้ามาเงียบๆ เท่านั้น"
 
"เฟลิกซ์ย้ายมาอยู่กับเรา และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเขา ที่มีดีพอที่จะสู้กับเรอัล มาดริดหรือยูเวนตุสในระหว่างการฝึกซ้อม คนทั่วไปเห็นได้ชัดเลย ว่าเขาเป็นเด็กที่มีของ"