TODAY NEWS

เซาธ์เกตส่ายหัวสิงโตพลาดเยอะเกิน

11 ก.ย. 2562
แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ รับ ไม่พอใจมากกับการเล่นผิดเล่นพลาดของลูกทีมสิงโตคำรามในเกมรอบคัดเลือกยูโร 2020 วานนี้ แม้จะไม่พลาดเก็บ 3 แต้มเข้ากระเป๋า แต่ก็เสียประตูกระจัดกระจาย ชนะ โคโซโว 5-3 
 
อังกฤษ ชนะ 4 นัดรวด ฟาด 12 แต้มเต็ม แต่ฟอร์มการเล่นในภาพรวมของเกมที่ เซนต์ แมรี่ส์ สเตเดี้ยม ซึ่งทีมเสียประตูตั้งแต่ 34 วินาทีแรก ไม่โดนใจกุนซือ "ทรี ไลออนส์" นัก
 
"ใช่ มันเป็นเกมประหลาด" เซาธ์เกตกล่าวหลังเกม "จุดที่โดดเด่นและจุดที่น่าผิดหวังมีขึ้นสำหรับทุกคน ดังนั้นเราคงไม่ต้องมาย้อนดูวิดีโอเพื่อตีแผ่อะไรกันนัก"
 
"ความผิดพลาดส่วนบุคคลง่ายๆ เราเริ่มต้นเกมได้แย่มาก หลังจากนั้นในครึ่งหลังเราก็มีการเล่นพลาดหนักๆ การตัดสินใจที่เลวร้าย การไม่คัฟเวอร์แนวหลังให้รัดกุม"
 
เมื่อสื่อถามว่า ความผิดพลาดเหล่านี้เป็นเรื่องของการขาดสมาธิ มากกว่าอย่างอื่นหรือไม่ เซาธ์เกตตอบว่า "ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณากันแบบใช้เวลาไตร่ตรอง เพราะมีข้อผิดพลาดอย่างชัดเจนที่น่าเป็นกังวล"
 
“ไม่ว่ามันจะเป็นผลจากความตึงเครียดของเกม หรือความกดดันต่างๆ นานา ผมไม่รู้ เราต้องไตร่ตรองเรื่องนี้ แต่พวกเขาสร้างข้อผิดพลาดพื้นฐานจริงๆ และคุณต้องเรียนรู้จากมัน”
 
แต่ไม่ใช่ว่าอดีตนายใหญ่มิดเดิ้ลสโบรช์จะตำหนิอย่างเดียว ยังมีการเอ่ยชมเช่นกัน โดยเฉพาะ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ที่ได้รับคำชมเป็นวรรคเป็นเวร จากการทั้งยิงทั้งจ่ายใน 2 เกมคัดยูโรงวดนี้
 
"ราฮีม, เจดอน, แฮร์รี่ โดดเด่นมาก ฟอร์มของ ราฮีม สองนัดหลัง อยู่ในมาตรฐานสูงมาก เขาเกือยๆ จะหยุดไม่ได้แล้ว การรับรู้ของเขาว่ากองหลังอยู่ตรงไกน ศักยภาพในการกระโจนเข้ารับความท้าทาย วิสัยทัศน์และแรงกระหายในการล่าประตู การเล่นที่ไม่เห็นแก่ตัว ผมไม่รู้จะเอ่ยชมเขาอย่างไรดี"
 
"ฟอร์มของ เจดอน ก็อยู่ในระดับเดียวกันเช่นกัน เขาทำงานหนักเพื่อทีมในยามไม่มีบอล และแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติในการลุยผ่านกองหลัง ความสงบเยือกเย็นในจุดอันตราย ดังนั้น ส่วนหนึ่งของเกมนี้คือการเล่นที่โดดเด่นของเรา"