TODAY NEWS

ใจบุญ! แข้งกลัดบัคไม่รับค่าจ้าง-ยกคืนสโมสร

19 มี.ค. 2563
ต้องยกรางวัลแฟร์เพลย์ประจำปีให้กันแล้ว บรรดานักเตะโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ทั้งทีม แจ้งต่อต้นสังกัดไม่ขอรับค่าเหนื่อยตลอด 1 เดือนที่ไร้เกมการแข่งขัน เพื่อนำเงินก้อนดังกล่าวมอบกลับคืนให้กับสโมสร นำไปจ่ายเป็นค่าจ้างของบรรดาลูกจ้างสโมสรแทน คาดงานนี้รวมเงินได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านยูโร (ราว 34 ล้านบาท) ทีเดียว
 
ในการสั่งเลื่อนจนถึง 2 เม.ย. ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 บุนเดสลีกา รวมถึงลีกรองของเยอรมนี ก็ยังมีสิทธิ์เลื่อนเพิ่มไปมากกว่านี้ได้ โดยเฉพาะเมื่อ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันแล้วถึงการเลื่อนเพิ่มอีก 1 เดือน จนถึง 30 เม.ย. เป็นอย่างน้อย
 
สถานการณ์โควิด-19 ในเมืองเบียร์ ยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 13,632 ราย สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก และอันดับ 3 ของยุโรป
 
ด้วยความที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะสามารถกลับมาเตะใหม่ได้ตามกรอบเวลา 3 เม.ย. หรือไม่ บรรดาแข้ง "สิงห์หนุ่ม" ทั้งทีม ไม่ว่าจะเป็น เดนิส ซากาเรีย, มาร์คุส ตูราม, ลาร์ส สตินเดิ้ล, อลาสซัน เปลอา, ยานน์ ซอมเมอร์ และคนอื่นๆ จึงเห็นพ้องต้องกันในการมอบค่าจ้าง 1 เดือนเต็มของตัวเอง คืนสู่สโมสรต้นสังกัด คิดเป็นเงินกว่า 1 ล้านยูโรทีเดียว
 
มักซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬากลัดบัค ยังเผยว่า เมื่อนักเตะเสนอมา ทั้งบรรดาสตาฟฟ์โค้ช นำโดยกุนซือ มาร์โก โรเซ่ และฝ่ายบริหาร ต่างก็สนองไป ด้วยการเข้าร่วมแคมเปญสละค่าจ้างตนเองด้วย
 
"ทีมมีการเสนอยกเงินค่าจ้างของพวกเขา เพื่อนำไปช่วยเหลือสโมสรและบรรดาลูกจ้างสโมสร ผมภูมิใจมากๆ กับนักเตะเหล่านี้ มันคือข้อความที่สำคัญ : เราอยู่เคียงข้างโบรุสเซีย ไม่ว่าจะในช่วงเวลาที่ดีหรือร้าย"
 
"พวกเขาอยากมอบบางสิ่งตอบแทนให้กับโบรุสเซีย รวมถึงให้กับแฟนๆ ที่เฝ้าสนับสนุนเรามา เรื่องนี้ ทีมสตาฟฟ์โค้ชและผู้อำนวยการสโมสรก็ร่วมด้วยเช่นกัน"
 
ด้าน สเตฟาน ชิปเปอร์ส เอ็มดีกลัดบัค ที่เคยเผยไว้ว่าการเลื่อนแต่ละเกมหมายถึงการที่สโมสรจะสูญเสียรายได้ 2 ล้านยูโรต่อนัด เสริมว่า "เป้าหมายของสิ่งนี้คือการช่วยให้ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค สามารถอยู่รอดได้ท่ามกลางวิกฤตโคโรน่า และเป้าหมายยังเป็นการลงมือทำทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า"