TODAY NEWS

สิงโตสลบ! หมอชี้เคนพลาดยูโรแน่

16 ม.ค. 2563
แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ, แกเร็ธ เซาธ์เกต และชาวคณะสิงโตคำราม จนถึง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ต้องปาดเหงื่อครั้งใหญ่แล้วเมื่อศัลยแพทย์กระดูกและข้อผู้คร่ำหวอดของอังกฤษ ให้ความเห็นว่า แฮร์รี่ เคน ยอดดาวยิงกัปตันทีม น่าจะต้องพักแข้งยาวเหยียด และฟิตกลับมาไม่ทัน ยูโร 2020 ช่วงกลางปีนี้ แต่อย่างใด
 
เจ้าของ 17 ประตูซีซั่นนี้ และเจ้าของ 32 ประตูในนามทีมชาติ เจ็บจากอาการเส้นเอ็นบริเวณแฮมสตริงฉีกขาด จากเกมที่แพ้ เซาธ์แฮมป์ตัน 0-1 ในวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งหลังจากตรวจอาการอย่างละเอียดแล้ว สเปอร์ส ก็เผยว่าดาวยิงวัย 26 ต้องเข้ารับการผ่าตัด และอาจจะกลับมาช่วยทีมได้อีกครั้งในเดือน เม.ย.
 
อย่างไรก็ตาม หลังขึ้นเขียงไปเมื่อวันเสาร์ คริส วิลสัน ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ผู้ซึ่งผ่านการลงมีดผ่าตัดอาการเดียวกันนี้มาแล้วกว่า 75 ครั้ง ลงความเห็นว่า เคน มีแววที่จะพักยาวตลอดซีซั่นนี้ และพลาดช่วย "สิงโตคำราม" ไล่ล่าแชมป์ยูโร 2020 ด้วย
 
"ผมคาดว่ามัน (ระยะพัก) จะเป็นประมาณ 6 เดือน ก่อนที่เขาจะกลับมาลงสนาม"
 
"กรณีแบบนี้มีความคิดเห็นที่หลากหลาย เพราะเป็นอาการที่ไม่ปกติ และศัลยแพทย์บางคนอาจบอกว่ามัน (เคนกลับคืนสนาม) จะเร็วกว่านั้น"
 
“ถ้าการผ่าตัดได้ผลออกมาดี มีสัญญาณที่ดี ในหกสัปดาห์แรกเขาจะต้องรับการพยาบาลอย่างใกล้ชิด และทำอะไรได้ไม่มากนัก จาก 6-12 สัปดาห์ ถ้าทุกอย่างโอเค เขาก็จะเริ่มออกกำลังเบาๆ ได้"
 
"หลังจากสามเดือนไปแล้ว คุณจะต้องเริ่มการฟื้นฟูบริเวณที่ผ่าตัด สำหรับนักเตะในระดับอย่างเขาแล้ว ผมไม่คาดหวังว่าเขาจะกลับมาฟิตและลงเล่นเป็นปกติภายใน 6 เดือนหลังจากผ่าตัด"
 
"ความเห็นของผมคือ การเรียกฟิตในช่วงปรีซีซั่น ผมทราบดีว่ากรณีของ เคน มันมีการพูดกันว่าเขาจะกลับมาในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ผมคงเซอร์ไพรส์มาก"
 
ทั้งนี้ อังกฤษ อยู่ร่วมกลุ่มดี กับ โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก และอีกหนึ่งผู้ชนะเพลย์ออฟ โดยจะเริ่มสาดแข้งเกมแรกกับ โครเอเชีย 14 มิ.ย. แต่ เซาธ์เกต ต้องส่งชื่อนักเตะให้กับ ยูฟ่า อย่างช้าที่สุดไม่เกิน 2 มิ.ย.