TODAY NEWS

เฮนโด้เผยหวิดลาหงส์ไปฟูแล่ม

8 พ.ย. 2562
จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล เผยความลับที่ฉันซ่อนไว้ไม่เคยบอกใคร แต่เก็บไว้ไม่ไหว ว่าเมื่อปี 2012 ตนเกือบที่จะอำลาแอนฟิลด์ไปร่วมทีม ฟูแล่ม อยู่รอมร่อในดีลย้ายสลับขั้วกับ คลินท์ เดมพ์ซี่ย์ ตัวรุกอเมริกัน แต่ดีลล่มไปในที่สุด และอยู่สร้างตำนานกับ "หงส์แดง" เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
 
มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ย้ายจาก ซันเดอร์แลนด์ เข้ามาร่วมทีมหงส์แดงเมื่อปี 2011 ด้วยค่าตัวไม่เบา 16 ล้านปอนด์ ในยุค เคนนี่ ดัลกลิช กุมบังเหียน ซึ่งในช่วงแรกๆ ต้องเผชิญแรงกดดันไม่น้อย จากการโดนตามวิจารณ์ฟอร์มการเล่นว่าไม่ได้มาตรฐานอย่างที่ควรจะเป็น
 
อย่างไรก็ตาม เฮนเดอร์สัน ก็สู้ฟันฝ่าพิสูจน์ตัวเองมาได้จนถึงปัจจุบัน ที่ลงสนามไปแล้วถึง 338 นัด มีแชมป์ติดมือ 3 รายการ หนึ่งในนั้นคือแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นที่แล้ว
 
ในการให้สัมภาษณ์กับ ทอล์คสปอร์ต สถานีวิทยุอังกฤษ เฮนโด้ ยอมรับว่าตนเกือบจะทิ้งหงส์ไปซบตักเจ้าสัวอยู่แล้วในปี 2012 หรือหลังจากย้ายเข้าแอนฟิลด์ได้แค่ปีเดียวเท่านั้น และมีการเปลี่ยนกุนซือจาก ดัลกลิช มาเป็น เบรนแดน ร็อดเจอร์ส แต่ไม่สามารถเจรจาขั้นตอนสุดท้ายก่อนชูเสื้อได้ 
 
เมื่อผู้ดำเนินรายการถามถึงเรื่องการย้ายไป ฟูแล่ม ดังกล่าว ดาวเตะวัย 29 ตอบว่า "มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ ในเส้นทางอาชีพของผมเลย ไม่ใช่เฉพาะแต่เส้นทางตอนอยู่ลิเวอร์พูลอย่างเดียว มันเป็นช่วงที่สำคัญมากของตัวผม แต่เมื่อมองย้อนไป มันก็เป็นจุดที่ช่วยผมเช่นกัน"
 
"ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างถ้าผมไม่ได้มีช่วงเวลาแบบนั้น ตอนนั้นมันเป็นอะไรที่ยากลำบาก แต่ก็ขอบคุณที่มันโอเคในท้ายที่สุด พูดกันแฟร์ๆ ต่อ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เขาดีกับผมมาก ณ ตอนนั้น เขาช่วยให้ผมโตขึ้นทั้งในฐานะนักเตะและคนๆ หนึ่ง ผมเติบโตขึ้นมากภายใต้การดูแลของเขา"
 
อดีตเด็กปั้นทีมแมวดำไม่ได้ชี้แจงสาเหตุกับ ทอล์คสปอร์ต ว่าการที่ตัวเขาอดย้ายไป ฟูแล่ม เกิดจากสาเหตุใด แต่เจ้าตัวก็เคยเผยไว้เมื่อนานมาแล้วกับ เดอะ เทเลกราฟ ว่า "ตอนที่ผู้จัดการทีมบอกผมว่าผมสามารถย้ายไป ฟูแล่ม ได้ มันคือความรู้สึกช็อคมาก"
 
"สิ่งที่เขาพูดมันเหมือนฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา ผมคิดว่าสถานการณ์ของทาง เดมพ์ซี่ย์ มีความล่าช้า แต่ก็ดูเหมือนว่าพวกเขา (ฟูแล่ม) จะไม่ได้สนใจผมสักเท่าไหร่เหมือนกัน"