TODAY NEWS

เมสซี่รับเคยคิดลาบาร์ซ่า-ตอนนี้กะอยู่ยันเลิก

9 ต.ค. 2562
ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลน่า เปิดเผยผ่านการให้สัมภาษณ์กับ อาร์เอซี1 สื่อของสเปน ว่าตนต้องการที่จะยุติเส้นทางการค้าแข้งกับต้นสังกัดปัจจุบัน หลังจากที่เคยเปรยว่าอยากจะหาความท้าทายใหม่ๆ ในอาชีพค้าแข้ง
 
ก่อนหน้านี้ เมสซี่ ได้รับเงื่อนไขพิเศษในสัญญา ว่าเขาสามารถยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดได้ด้วยตัวเอง เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล โดยในเวลานั้น เจ้าตัวเคยพูดว่าอยากจะออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ นอกถิ่นคัมป์นู รวมถึงการกลับไปร่วมงานกับนีเวลล์ส โอลด์ บอยส์ สโมสรแห่งแรก ที่ร่วมงานด้วยสมัยยังเป็นนักเตะเยาวชน
 
อย่างไรก็ตาม เมสซี่ ได้เพิ่มความมั่นใจให้กับแฟนบอลของบาร์ซ่า ว่าเขาจะยังคงอยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูต่อไปว่า "ความรู้สึกของผมมันชัดเจนขึนเรื่อยๆ ว่าผมต้องการที่จะยุติการค้าแข้งที่นี่"
 
"ความรู้สึกของผมที่มีต่อสโมสรมันพิเศษมาก และครอบครัวของผมก็มีความสุขกับการได้อยู่ที่นี่ดี และผมก็ไม่ต้องการที่เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์รอบๆ ตัวระหว่างลูกๆ ของผมกับเพื่อนๆ ด้วย"
 
"ผมต้องการให้พวกเขาใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไป ผมไม่ต้องการให้เขาเป็นแบบผมที่ย้ายจากอาร์เจนติน่ามาสเปนตั้งแต่เด็ก เราเชื่อว่าเราสามารถอยู่ที่นี่ไปได้ตลอดชีวิต หลังจากที่ผมเลิกเป็นนักฟุตบอลแล้ว"
 
ทั้่งนี้ เมสซี่ ยังพูดถึงสโมสรเก่าของเขาที่อาร์เจนติน่า รวมถึงอาการบาดเจ็บในตอนนี้ด้วยว่า "ผมฝันอยู่เสมอว่าจะได้เล่นให้กับ นีเวลล์ส โอลด์ บอยส์"
 
"ฟุตบอลในอาร์เจนติน่า มันแตกต่างจากที่อื่นๆ ในโลกมาก แต่คุณก็ต้องคิดถึงครอบครัวคุณด้วย เพราะครอบครัวมันมีความหมายมากกว่าความต้องการส่วนตัว"
 
"ส่วนอาการบาดเจ็บ ในเวลานี้ ผมยังไม่พร้อมเต็มร้อยนัก ในเกมที่เจอกับเซบีย่า นั่นก็เป็นการลงเล่นเต็มเกมนัดที่ 2 ของฤดูกาลนี้ และในวันที่เจอกับเซบีย่า ผมรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยมากๆ แต่ผมจะค่อยๆ ฟื้นฟูสภาพร่างกายไปทีละนิด"
 
อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เมสซี่ มีความคิดที่จะย้ายออกจากคัมป์นู แต่ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2013-14 สตาร์ร่างเล็ก เคยมีความคิดที่จะย้ายออกจากบาร์ซ่าและสเปน เนื่องจากคีดหลีกเลี่ยงภาษี ซึ่งคิดเป็นเงินราว 223,000 ยูโร
 
"มันมีหลายช่วงเวลาที่ผมรู้สึกเหนื่อยมากๆ จากเรื่องต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต" เมสซี่กล่าว
 
"มันเกิดขึ้นหลายครั้งมาก ในช่วงปี 2013 และ 2014 ในตอนนั้นผมมีปัญหากับสรรพากร ในตอนนั้นผมมีความคิดที่จะไปจากที่นี่ มันไม่ใช่แค่ไปจากบาร์เซโลน่า แต่มันคือการไปจากสเปน"
 
"ในตอนนั้น ผมรู้สึกว่าไม่ได้รับการปฏิบัติที่ดีเท่าที่ควร และผมก็ไม่ต้องการที่จะอยู่ที่นี่อีกต่อไป และผมก็เปิดโอกาสให้กับหลายสโมสรเลย"
 
"ความจริงในตอนนั้นมันเป็นอะไรที่ยากลำบากมากๆ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่มันก็ยังมีเรื่องดีๆ นิดหน่อย ตรงที่ลูกของผมยังเด็กและไม่รู้เรื่องอะไร"
 
ทั้งนี้ บาร์ซ่า กำลังอยู่ในช่วงการเจรจามอบสัญญายาวตลอดชีพให้กับเมสซี่ โดยคาดว่าหากมีการเจรจาตกลงเรื่องเงื่อนไขต่างๆ ได้เรียบร้อยแล้ว สโมสร จะประกาศอย่างเป็นทางการออกมาอีกครั้ง