TODAY NEWS

เอเยนต์แย้มคล็อปป์ไม่ปลื้มอากาศอังกฤษ

16 ก.ย. 2562
มาร์ก โคซิคกี้ เอเยนต์ส่วนตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยชัด กุนซือชาวเยอรมันไม่ค่อยปลื้มนักกับสภาพอากาศของเมืองลิเวอร์พูล และประเทศอังกฤษ ที่หนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปีและมีฝนตกชุก ทำให้ยังลังเลกับอนาคตตัวเอง ว่าจะฝากชีวิตไว้ในแอนฟิลด์ยาวๆ ดีหรือไม่
 
อดีตดาวเตะไมนซ์ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มารับงานกับ "หงส์แดง" ตั้งแต่ปี 2015 และพาทีมสร้างพัฒนาการที่ดีเป็นลำดับ ซีซั่นที่แล้วเกือบถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก และมีแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ติดมือ ซีซั่นนี้แม้ตอนจบยังอีกไกล แต่ก็พาทีมชนะ 5 นัดรวดไปแล้ว
 
อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ เคยเปรยเมื่อเดือน ส.ค. ว่าอาจจะรีไทร์ตัวจากวงการ ออกไปเลี้ยงหลานอยู่บ้าน เมื่อหมดสัญญาฉบับปัจจุบันในปี 2022 "ผมคาดหวังถึงการสร้างความต่อเนื่องไปแบบนี้ แต่ในสองหรือสามปีข้างหน้า ผมไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง บางที ผมอาจจะรีไทร์ตัวเอง มันไม่ได้หมายความว่าผมจะไปแน่ๆ แต่ถ้ามันจะเป็นแบบนั้นขึ้นจริงๆ คุณจะได้ไม่เซอร์ไพรส์"
 
ล่าสุด เอเยนต์ของโค้ชวัย 52 เผยว่า "สัญญาของ เจอร์เก้น ยังอยู่จนถึงปี 2022 และมันเป็นความลับที่ใครก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าสโมสรต้องการขยายสัญญาเพิ่มให้กับเขา"
 
"เรายังมีเวลาอีกเยอะกว่าจะถึงตอนนั้น เราต้องรอและดูว่าทุกสิ่งเป็นไปอย่างไร และสถานการณ์โลกร้อนจะทำให้ภูมิอากาศของอังกฤษเป็นอย่างไร ของเยอรมนีเป็นอย่างไร"
 
"มันคือหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ผมยังจำได้ว่าเมื่อเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม ลิเวอร์พูลมีการถามถึงการต่อสัญญา ซึ่งผมบอกว่า 'รอก่อน' อุลล่า (ภรรยาคล็อปป์) และตัวเจอร์เก้น ต้องตื่นมาตอนเช้าโดยที่ทุกอย่างยังมืดสนิท และเมื่อทั้งคู่กลับไปเจอกันที่บ้านตอนเย็น มันก็มืดเรียบร้อยแล้ว และแน่นอน บางทีก็มีฝนตก"
 
"ในช่วงเบรคหนีหนาวที่เยอรมนี ถ้าสภาพอากาศเลวร้ายมากๆ สโมสรจะยกขบวนกันไปเก็บตัวประเทศอื่นสัก 2 สัปดาห์ ไปเข้าแคมป์รับสายลมแสงแดด จากนั้นก็ค่อยกลับมา"
 
"ถ้าเป็นที่อังกฤษ โค้ชฟุตบอลที่นี่บางครั้งต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้สำหรับการแข่งขันระยะยาว 13 เกม อะไรแบบนั้น มันทำให้เหนื่อยล้าได้ง่ายๆ และไม่ใช่เรื่องง่ายเลย"
 
ทั้งนี้ แม้ว่าพรีเมียร์ลีกจะเริ่มต้นใช้ช่วงเบรคหนีหนาวในซีซั่นนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่จะไปเบรคกันช่วงกลางเดือน ก.พ. 2020 ซึ่งหมายถึงยังคงมีธรรมเนียมเตะโหดในช่วงบ๊อกซิ่งเดย์และขึ้นปีใหม่อยู่เช่นเดิม