TODAY NEWS

ไทยได้ลุ้น?! หงส์จ่อโผล่ปรีซีซั่นจีน-เอเชีย

12 ก.พ. 2563
แฟนบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในเอเชีย มีลุ้นได้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกและสัมผัสถ้วยที่รอคอยมา 30 ปี ในช่วงปรีซีซั่นหน้า ตามรายงานล่าสุดที่ระบุว่า "หงส์แดง" เตรียมกรีธาทัพมาเตะช่วงปรีซีซั่นในทวีปเอเชีย เป็นไปได้มากที่สุดคือประเทศจีน และอาจแฉลบมาประเทศอื่นๆ ด้วย เท่ากับประเทศไทยมีสิทธิ์ลุ้นอยู่ในที
 
เจอร์เก้น คล็อปป์ กำลังจะพา ลิเวอร์พูล ครองแชมป์พรีเมียร์ลีกที่รอคอย สำเร็จในซีซั่นนี้ จากการทิ้งห่าง แมนฯ ซิตี้ 22 แต้ม และต้องการชนะอีกแค่ 6 นัดเท่านั้นจากโปรแกรมที่เหลืออยู่ 13 เกมสุดท้าย
 
กรณีนี้ยังหมายความว่า ลิเวอร์พูล สามารถชนะรวดใน 6 นัดข้างหน้าเพื่อการันตีแชมป์เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก ก่อนซีซั่นจบลงถึง 7 นัด
 
ล่าสุด ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ สื่อใหญ่แถบเมอร์ซี่ย์ไซด์ กระพือข่าวว่า ลิเวอร์พูล มีแววว่าจะมาทัวร์ปรีซีซั่น 2020/21 ในฐานะ "แชมป์พรีเมียร์ลีก" ในทวีปเอเชีย อันเป็นผลสืบเนื่องจากดีลชุดแข่งที่พวกเขาทำสัญญากับ ไนกี้ เป็นทางการไปก่อนหน้านี้
 
ลิเวอร์พูล เตรียมโผจาก นิว บาลานซ์ ไปสู่แบรนด์ที่ใหญ่กว่าอย่าง ไนกี้ ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป ในสัญญาระยะ 5 ปี เริ่มต้นวันที่ 1 มิ.ย. 2020 ซึ่ง ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ ระบุว่าดีลนี้กระทบโดยตรงกับแผนการเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่นหน้า
 
จากเดิมที่ ลิเวอร์พูล มีไอเดียจะออกเดินทางไปเก็บตัวลงเตะอุ่นเครื่องที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง เหมือนซีซั่นนี้ที่ไปเตะกับ ดอร์ทมุนด์ (นอร์เทอร์ ดาม), เซบีย่า (บอสตัน) และ สปอร์ติ้ง ลิสบอน (นิวยอร์ค) ปรากฏว่าแม้ ไนกี้ จะเป็นแบรนด์แดนลุงแซม แต่พวกเขามองมาถึงตลาดเอเชียมากกว่า
 
บรรดาผู้บริหารของ ลิเวอร์พูล กำลังหารือกันอยู่ในตอนนี้ ว่าจะเปลี่ยนทิศเตะปรีซีซั่น มายังเอเชีย เนื่องด้วย ไนกี้ กำลังมีอัตราเติบโตสูงมากด้วยยอดขายในประเทศจีนที่เพิ่มขึ้นถึง 27 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2018
 
เพื่อการเติบโตที่มากขึ้นอีก ไนกี้ จึงจะขอความร่วมมือให้ ลิเวอร์พูล มาลงเตะปรีซีซั่นที่เมืองจีน แม้ก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวว่าบรรดาทีมในอังกฤษกำลังทบทวนเรื่องการมาเอเชีย จากปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่า ก็ตาม
 
ต่อกรณีนี้ หากเกิดขึ้นจริงก็มีความเป็นไปได้สูงที่ ลิเวอร์พูล จะแวะลงเตะที่ประเทศอื่นในเอเชียด้วย เช่นฮ่องกง, ญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ และก็ไม่อาจตัดตัวเลือกอย่างประเทศไทย ทิ้งไปได้เช่นกัน อยู่ที่ว่าจะมีสปอนเซอร์รายใดกล้าทุ่มเพื่อจัดเกมลับแข้งขึ้นบ้างเท่านั้น
 
ครั้งสุดท้ายที่ ลิเวอร์พูล เดินทางมาเตะในเมืองไทย เกิดขึ้นเมื่อ ก.ค. 2015 ชนะทีมรวมดาราไทยลีก 4-0 ซึ่งนักเตะหลายคนในวันนั้นก็ยังอยู่ในทีมชุดปัจจุบัน เช่น อดัม ลัลลาน่า กับ ดิว็อค โอริกี้ ที่ต่างเป็นคนยิงประตูในเกมที่ราชมังคลาฯ, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เดยัน ลอฟเรน, โจ โกเมซ, เจมส์ มิลเนอร์