TODAY NEWS

แฉเมสซี่-กรีซมันน์ไม่คุยกันตอนซ้อม

8 พ.ย. 2562
เอล ชิรินกิโต้ สื่อของสเปน รายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ และ อองตวน กรีซมันน์ สองกองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า ไมได้พูดคุยกันในระหว่างการฝึกซ้อมของทีมแต่อย่างใด หลังจากที่ทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา
 
กรีซมันน์ ย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาร่วมงานกับบาร์เซโลน่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวกว่า 120 ล้านยูโร แต่ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่น่าประทับใจมากนัก เนื่องจากดาวยิงสัญชาติฝรั่งเศส ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของต้นสังกัดใหม่ได้
 
ก่อนหน้านี้ แฟนบอลของบาร์ซ่า เคยจับสังเกตได้กว่า สตาร์จากแดนน้ำหอม แทบจะไม่มีปฏิสัมพันธ์กับสตาร์ขวัญใจสาวกบาร์ซ่ามากเท่าที่ควร จากลงสนามพร้อมกันในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เอาชนะอินเตอร์ มิลาน 2-1 เมื่อเดือนที่แล้ว
 
ซึ่งทั้งสอง ต่างปฏิเสธว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน พร้อมอธิบายว่าสาเหตุที่ยังดูไม่สนิท หรือรู้ใจกันมากนัก เป็นเพราะช่วงเวลาที่ กรีซมันน์ ย้ายมานั้น เมสซี่ ยังคงช่วยทีมชาติอาร์เจนติน่า ลุยศึกโคปา อเมริกา ที่บราซิลอยู่ และหลังจากกลับมาแล้ว แข้งชาวอาร์เจนไตน์ ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บ จนต้องแยกซ้อมไป ประกอบกับนิสัยที่ไม่ค่อยพูดของสตาร์ร่างเล็ก ทำให้การสร้างความคุ้นเคย ดำเนินไปอย่างเชื่องช้า
 
นอกจากนี้ เคราร์ด ปิเก้ เซนเตอร์แบ็ก เพื่อนร่วมทีมของทั้งคู่ ยังมาร่วมยืนยันด้วยว่า ทั้งสองไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน และสิ่งที่คนทั่วไปเห็นกันนั้น มันเป็นเพียงเพราะทั้งคู่ยังไม่ค่อยสนิทกันเท่านั้น
 
อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการปฏิเสธว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง แต่แฟนบอลก็ยังเห็นว่าทั้งคู่ ไม่มีการสื่อสารกันในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เสมอสลาเวีย ปราก 0-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
 
อีกทั้งรายงานล่าสุดจาก เอล ชิรินกิโต้ ระบุว่า กรีซมันน์ และเมสซี่ ต่างลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมของทีมตามปกติ แต่กลับไม่มีการพูดคุยกัน อีกทั้งยังมีการอ้างด้วยว่า ทั้งคู่มีจังหวะกระทบกระทั่งกันในระหว่างฝึกซ้อมเป็นการตอกย้ำว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ยังไม่ได้พัฒนาขึ้นไปในทางที่ดีแต่อย่างใด