TODAY NEWS

เผยภาพมินามิโนะซ้อมหงส์วันแรก

1 ม.ค. 2563
ทาคุมิ มินามิโนะ กองกลางทีมชาติญี่ปุ่น เดินทางเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมกับ ลิเวอร์พูล ที่แคมป์ซ้อมเมลวู้ด เป็นวันแรก วันเคานต์ดาวน์ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา ภายหลังปิดดีลย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่แล้ว
 
มินามิโนะ สร้างชื่อกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาได้พักใหญ่ เมื่อย้ายจาก เซเรโซ โอซาก้า เข้ามาเล่นที่ออสเตรียตั้งแต่ตอนต้นปี 2015 เป็นต้นมา จนถึงตอนนี้รับใช้ทีมกระทิงแดงของออสเตรียไปแล้วร่วม 200 นัดทีเดียว
 
หลังจากกด 14 ประตูในซีซั่นที่แล้ว ฟอร์มของกลางรุกชาวญี่ปุ่นยังถูกพูดถึงมากขึ้นอีกกับซีซั่นนี้ โดยเฉพาะในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่แข้งวัย 24 เล่นได้ดีเยี่ยมในทั้ง 2 นัดที่เจอกับ "หงส์แดง" ด้วยการยิง 1 ประตูในความพ่ายแพ้ 3-4 ที่แอนฟิลด์ และก็สร้างความปั่นป่วนได้ดีอีกในเกมแพ้คาบ้าน 0-2
 
มินามิโนะ มีค่าฉีกสัญญากับ ซัลซ์บวร์ก ที่เพียง 7.25 ล้านปอนด์ (ราว 283 ล้านบาท) เท่านั้น ทำให้ ลิเวอร์พูล สามารถคว้าตัวมาได้อย่างไม่ต้องเสียเวลาคิด และเมื่อ 19 ธ.ค. นักเตะก็ได้เข้าตรวจร่างกายที่เมลวู้ด ก่อนจะบรรลุขั้นตอนเซ็นสัญญา กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร
 
มินามิโนะ จะลงสนามให้กับทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ตั้งแต่วันเปิดทำการตลาดรอบสอง 1 ม.ค. 2020 เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าเจ้าตัวจะถูกใส่ชื่อในทีมเกมแรก ถ้วยเอฟเอ คัพ รอบ 3 วันอาทิตย์นี้ที่จะพบ เอฟเวอร์ตัน ส่วนเกมกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พฤหัสบดีนี้ จะเป็นเพียงผู้ชมไปก่อน ตามกฎของพรีเมียร์ลีกที่ไม่ยินยอมให้นักเตะที่เพิ่งลงทะเบียนใหม่ลงสนามได้ปุบปับ
 
วานนี้ มินามิโนะ เข้าซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นวันแรกแล้ว โดยมีการนั่งคุยกับเจ้านายใหม่ คล็อปป์ อย่างออกรส และร่วมซ้อมกับเพื่อนหงส์อย่างยิ้มแย้มแจ่มใส 
 
คล็อปป์ ยังเอ่ยถึง มินามิโนะ ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า "มันไม่มีแรงกดดันอะไรทั้งสิ้น เมื่อเขามาร่วมทีมเรา ทีมของเราไม่ได้เจอปัญหาอะไรเมื่อไม่มีเขา ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องของคุณภาพพิเศษที่จะมีเพิ่มเติมขึ้น คุณภาพที่แตกต่างกับการมีเขามาเพิ่ม แล้เวเราจะใช้เขาตรงไหน นี่คือสิ่งที่ต้องดูกันต่อ"
 
ทั้งนี้ นอกจากการย้ายซบว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง ลิเวอร์พูล จะนับเป็นของขวัญปีใหม่กล่องใหญ่ของ มินามิโนะ แล้ว เขาก็ยังจะได้ฉลองวันเกิดอายุครบ 25 ปีเต็มในแอนฟิลด์ด้วย วันที่ 16 ม.ค. นี้