TODAY NEWS

นิชิโนะกระตุ้นช้างศึกคว้าชัยเหนืออิรัก

13 ม.ค. 2563
อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กระตุ้นนักเตะในทีม ให้คว้าชัยเหนือ อิรัก ในศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย เพื่อโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป
 
ทัพช้างศึก เพิ่งจะแพ้ให้กับ ออสเตรเลีย ในการแข่งขันนัดที่ 2 มา 1-2 ทำให้ทีมยังไม่สามารถคว้าตั๋วเข้าไปลุยในรอบน็อคเอาท์ได้ และต้องมาลุ้นกันต่อในเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับ อิรัก ต่อ
 
ล่าสุด นิชิโนะ เปิดเผยเป้าหมายของทีมในเกมนัดต่อไปว่า "ในกรณีของทีมชาติญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลก 2018 เราต้องกำหนดหลังจากที่ เริ่มเกมการแข่งขัน แต่สถานการณ์ตอนนี้ เราได้พูดกับนักเตะแล้วว่า เราจะพยายามมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะ ไม่ใช่แค่เสมอ จากการประชุมวันนี้ ทุกคนน่าจะเข้าใจตรงกัน"
 
"อย่างที่เคยพูดก่อนทัวร์นาเมนต์ จะเริ่มขึ้นว่าเราเป็นรอง ก็อยากให้นักกีฬาทุกคนท้าทายไปกับทีมระดับเหนือกว่า ที่ผ่านมา 2 นัด ทุกคนทำเต็มที่ นัดนี้เราก็ต้องทำเต็มที่ และสู้ไปกับมัน"
 
"ส่วนอาการบาดเจ็บของนัดที่ผ่านมา ศุภชัย ใจเด็ด จำเป็นต้องซ้อมแยก ส่วน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว แต่ก็ต้องคอยเช็คอาการเป็นระยะๆ"
 
"สไตล์การเล่นของอิรัก เราต้องทำงานร่วมกัน และใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ ก็จะเลือกนักกีฬาที่มีร่างกายพร้อมที่สุดลงสนาม อาจจะต้องมีบางคน ที่เป็นตัวสำรอง น่าจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงบ้าง แต่เชื่อว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดี"
 
"เราต้องรอดูสภาพร่างกายของศุภชัย ใจเด็ดอีกครั้ง รวมถึงนักกีฬาคนอื่นๆ ที่ผ่านมาก็เห็นแล้วว่า การขาด ศุภชัย ใจเด็ด ส่งผลกระทบต่อเกมรุกและเกมรับ ถ้าไหวเราก็ต้องดูกันอีกที"
 
"ส่วนการตกรอบของญี่ปุ่น ไม่ได้ส่งผลการลุ้นโอลิมปิก ของทีมชาติไทยเพียงทีมเดียว เพราะคิดว่าประเทศอื่นๆ ที่ต้องการไปโอลิมปิก ก็ต้องการเป็น 1 ใน 3 สำคัญสุดเราต้องโฟกัสที่แมตช์กับอิรัก และหลังจากนั้นเราค่อยมาว่ากันอีกที"
 
สำหรับการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ อิรัก ในวันที่ 14 ม.ค. เวลา 20.15 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ส่วนอีกคู่ ออสเตรเลีย จะพบกับ บาห์เรน ในวันและเวลาเดียวกัน ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต