TODAY NEWS

นิชิโนะกำชับช้างศึกสร้างโอกาสส่องเพิ่ม

9 ก.ย. 2562
ในวันนี้ภายในห้องแถลงข่าวที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ประเทศอินโดนีเซีย ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ร่วมกันแถลงความพร้อมก่อนเปิดศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี
 
นิชิโนะ คาดหวังว่าลูกทีมจะสร้างโอกาสทำประตูกันได้มากกว่าช่วงที่ผ่านมา ซึ่งตนเล็งเห็นว่ายังเป็นจุดที่ต้องปรับปรุงสำหรับทัพ "ช้างศึก"
 
โค้ชชาวญี่ปุ่นกล่าวว่า “หลังจากการแข่งขันที่พบกับเวียดนามเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจนมาถึงวันนี้ เราก็มีเวลาเตรียมตัวเพิ่มสักพักหนึ่ง ซึ่งในแง่สภาพความพร้อมของทีม ก็คิดว่าดีขึ้นเรื่อยๆ เราก็พร้อมทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้แล้ว”
 
“แม้เราจะมีนักเตะที่บาดเจ็บจนต้องถอนตัวไป 2 คน และต้องเรียกคนอื่นเข้ามาแทน แต่สภาพโดยรวมตอนนี้ ทุกคนก็พยายามรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง และสภาพบรรยากาศของทีมก็เป็นไปได้ด้วยดี”
 
“การที่เราจะชนะเกมนี้ได้ ก่อนอื่นเลยเราต้องทำประตูให้ได้ เราจึงต้องเน้นไปที่การสร้างโอกาสให้ได้มากๆ และให้นักเตะทุกคนมีส่วนร่วมในการเข้าทำประตู”
 
“ในเกมที่ผ่านมา เรามีโอกาสส่งบอลเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายของฝ่ายตรงข้ามแค่เพียง 60 ครั้ง ซึ่งเราต้องพยายามทำตรงนี้ให้มากขึ้นให้ได้”
 
ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จอมหนึบจาก โอเอช ลูเวิน เสริมว่า “อินโดนีเซียก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้วครับ ซึ่งเราก็ต้องเตรียมสภาพร่างกายของตัวเอง และของทีมให้ดีที่สุด หลายคนก็มีความมุ่งมั่นในการมาเยือนอินโดนีเซีย เราจะเล่นตามแท็คติกของโค้ช แล้วเราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”
 
“นักเตะอินโดนีเซียในชุดนี้มีฝีเท้าดีหลายคน รวมไปถึงกองหน้าของเขาที่มีการเปลี่ยนแปลง ผสมกับผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูง แต่เราก็มีแบบแผน มีแท็กติกของเราที่จะใช้รับมืออยู่แล้ว”
 
ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยประเดิมเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 ก่อนเดินทางมาเข้าแคมป์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. โดยเกมวันพรุ่งนี้ ไทยจะใส่ชุดสีน้ำเงินล้วนลงสนาม ส่วนอินโดนีเซียจะมาในชุดแดง