TODAY NEWS

ทางการ! บีจีเปิดตัวสารัชเสริมแกร่ง

26 พ.ค. 2563
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว ตังค์ สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการในวันนี้ หลังจากที่มีข่าวว่าสโมสรเปิดโต๊ะเจรจาขอซื้อตัวไป เมื่อไม่กี่วันก่อน
 
หลายวันก่อน บิ๊กป๊อก วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันข่าวลือการย้ายทีมของเจ้าตังค์ ว่ากำลังมีการเจรจากับ บีจี อยู่จริง และใกล้ที่จะปิดดีลได้แล้ว เหลือเพียงแค่การลงรายละเอียดอีกเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกราว 2 สัปดาห์
 
อย่างไรก็ดี ล่าสุดวันนี้ ทางบีจี ได้เปิดตัว เจ้าตังค์ สารัช อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางสโมสรได้ตัดสินใจมอบเสื้อหมายเลข 6 ที่เคยเป็นของตำนานประจำทีมอย่าง กัปตันอ่ำ อำนาจ เขียวแก้ว ให้กับสมาชิกใหม่ด้วย
 
เจ้าตังค์ ได้พูดถึงการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นลีโอ สเตเดี้ยมว่า "รู้สึกดีใจครับที่ได้ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุมฯ ซึ่งเป็นสโมสรฯที่มีการจัดการและเป้าหมายที่ชัดเจนในการลุ้นแชมป์ โดยหลังจากที่ผมจะต้องย้ายทีม ผมได้บอกถึงสเปกสโมสรที่ผมต้องการย้ายไปร่วมทีมกับเอเย่นต์ของผม ซึ่งมี 2-3 สโมสรที่สนใจในตัวผม แต่หลังจากที่คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วจึงตัดสินใจเลือก บีจี ปทุมฯ เพราะเป็นสโมสรใหญ่แม้ว่าจะเพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาเล่นบนไทยลีก 1 แต่ก็เป็นทีมที่มีระบบการจัดการที่ยอดเยี่ยม มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จ รวมถึงผู้เล่นหลายคนที่นี่ผมก็รู้จักและสนิทกันเป็นอย่างดี"
 
"สิ่งแรกที่ผมจะทำคือเร่งปรับตัวเข้ากับต้นสังกัดใหม่ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแทคติก ความสัมพันธ์ภายในทีม จะพยายามทำผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด และพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ ส่วนเบอร์ 6 ที่ผมได้รับก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก เนื่องจากเป็นเบอร์ระดับตำนานอย่างพี่อ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอล บีจีพียู ทุกคนด้วยครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาเป็นกำลังให้กับทีมเยอะๆ ผมสัญญาว่าจะพัฒนาและทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ขอบคุณครับ"
 
ทางด้าน อำนาจ แก้วเขียว เผยถึงการมอบเบอร์ 6 ให้กับสมาชิกใหม่ว่า "รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ สารัช อยู่เย็น มารับหมายเลขนี้ต่อจากผม เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงคนหนึ่ง ผมเชื่อว่าน้องจะเข้ามาสร้างความสำเร็จให้กับ บีจีพียู แม้ว่าสโมสรฯ จะเคยเว้นเสื้อหมายเลข 6 เพื่อเป็นเกียรติให้กับผม แต่จะดีกว่าถ้าหมายเลขนี้จะมีคนมารับช่วงต่อ และพาทีมคว้าแชมป์ได้ นั่นจะเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่สุดครับ"
 
ทั้งนี้ คาดว่าค่าตัวของ มิดฟิลด์วัย 27 ที่ บีจี ตกลงจ่ายให้กับ เมืองทอง นั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราว 30 ล้านบาท และเจ้าตังค์ ก็จะได้รับค่าตอบแทนอยู่ที่ราวๆ 550,000 บาทต่อเดือน
 
สำหรับศึกไทยลีก 2020 เบื้องต้นมีการวางแผนการรีสตาร์ทในเกมนัดที่ 5 ในวันที่ 12 ก.ย. ที่จะถึงนี้ โดยการแข่งขันจะลงสนามกันแบบปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม