TODAY NEWS

นักฟุตบอลกับอาชีพนอกสนาม : ชัยวัฒน์ บุราณ

28 พ.ค. 2563
เนื่องจากตอนนี้บ้านเรายังคงอยู่ในหน้าทุเรียน ดังนั้นเราก็จะหาทุเรียนมาขายกันอย่างต่อเนื่อง แต่รอบนี้เปลี่ยนจาก ทุเรียนสด มาเป็น "ทุเรียนทอด" จากร้าน ปีกซ้าย ทุเรียนทอด ของเจ้าบอล ชัยวัฒน์ บุราณ จากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กัน
 
ปีกซ้าย ทุเรียนทอด ของเจ้าบอลนั้น ถึงจะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งไปแล้ว 2 รอบ จากถุงซีนปิดปากแบบธรรมา มาเป็นถุงแบบซิปล็อกแทน ซึ่งมันเหมาะมากสำหรับสายกินจุกจิก หยิบมากิน 2-3 ชิ้นแล้วก็วางแบบสุดๆ
 
 
แต่มันอะไรยังไง ทำไมเจ้าบอลถึงมาขายทุเรียนทอดได้ เรามาดูกันเลย
 
เจ้าบอล เดิมทีเป็นเด็กปั้นจากรั้วเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ว่าช่วงที่เจ้าตัวขยับขึ้นจากทีมเยาวชนมาอยู่กับทีมชุดใหญ่นั้น มันก็มีพี่ๆ ที่เป็นตัวหลักยึดตำแหน่งกันครบแล้ว โอกาสที่จะได้ลงสนามมันเลยแทบจะไม่มี
 
ทางสโมสรก็เลยส่งตัวไปให้สโมสรอื่นๆ ยืมตัวใช้งาน ทั้งนครนายก เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด (ปัจจุบันคือ สมุทรปราการ ซิตี้) ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับ กว่างโซ้งมหาภัย แบบถาวร
 
ถึงโดนปล่อยไปทีมนั้นที ทีมนี้ที แต่เจ้าบอลก็ยังก้มหน้าก้มตาเล่นฟุตบอลของตัวเองไปเรื่อยๆ จนมีชื่อติดทีมชาติไทยมาแล้วหลายชุด ทั้งทีมยู-23 ชุดลุยซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย และศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
 
รวมถึงมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ชุดที่จะไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกมาแล้วด้วย
 
ส่วนระดับสโมสร แม้จะไม่ประสบความสำเร็จกับการไล่ล่าแชมป์ร่วมกับ พัทยา ยูไนเต็ด แต่หลังจากที่ย้ายออกไปอยู่กับทัพกว่างโซ้ง เจ้าบอล ก็สามารถคว้าแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2019 มาครองได้สำเร็จ และได้ตั๋วไปลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 อีกด้วย
 
น่าเสียดาย ที่ในเวทีระดับเอเชียนั้น ทัพกว่างโซ้งทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เตะไป 2 นัด แพ้รวด ในส่วนของเกมลีกก็เช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้มันก็น่าจะเกี่ยวข้องกับสภาพร่างกายของนักเตะ ที่น่าจะล้าจากการเดินทาง และยังมีเรื่องความคุ้นเคยกับแท็กติกของโค้ชคนใหม่ด้วย ซึ่งก็ต้องปรับแก้กันต่อไป
 
แต่ระหว่างที่ไทยลีก 2020 ยังคงต้องปิดหนีไวรัสโควิด-19 อยู่นั้น นอกเหนือจากการฝึกซ้อมตามโปรแกรมของสโมสรแล้ว บรรดานักฟุตบอลก็ไม่มีอะไรให้ทำอีก เจ้าบอลก็เลยขอลุกมาลองจับงานขายกันเสียหน่อย
 
ด้วยความที่เมืองไทยตอนนี้มันอยู่ในช่วงหน้าทุเรียนพอดี เจ้าบอลก็เลยเปิดร้านขายทุเรียนทอด ที่ส่งตรงจากสวนที่จังหวัดระยอง พร้อมตั้งชื่อร้านแบบ เจ้าบอลสุดๆ อย่าง "ปีกซ้ายทุเรียนทอด" ขึ้นมานั่นเอง
 
 
กิจการทุเรียนทอดของเจ้าบอลเนี่ย มาขายเพราะว่างจากโควิด-19 จริงๆ เพราะร้านเพิ่งจะเปิดกันได้ไม่นาน แต่เรื่องคุณภาพนี่คับแก้วมากๆ รีวิวจากลูกค้าเยอะสุดในย่านร้านขายทุเรียนทอดไปเลย
 
ส่วนแพ็คเกจจิ้ง อย่างที่บอกไปข้างต้น มันมีการเปลี่ยนแปลงจากซองพลาสติกซีนปิดปากถุงธรรมดาๆ มาเป็นซองซิปล็อก และจัดมาให้ถึง 2 ขนาด ก็คือ 100 กรัม ราคา 150 บาท และ 200 กรัม ราคา 280 บาท ซึ่งก็เหมาะกับสายกินจุกจิก แต่กินไม่เยอะมากๆ
 
 
แต่ร้านของเจ้าบอลนี่ไม่มีหน้าร้านนะ ใครอยากทาน ทักอินบ็อกซ์ไปสั่งได้ที่ Facebook : ปีกซ้ายทุเรียนทอด ได้เลย พ่อค้าบอกว่ารอรับออเดอร์ตลอด แถมตอนนี้มีโปรโมชั่น สั่งครบ 3 ห่อ ไม่ว่าขนาดใด ทางร้านจัดส่งให้ฟรีไปเลย
 
 
และใครที่ห่วงว่า เอ.. มันส่งทางไปรษณีย์แบบนี้ ทุเรียนทอดมันจะแตกก่อนมาถึงมือไหม อันนี้ลืมไปได้เลย เพราะพ่อค้าจัดบับเบิ้ลกันกระแทกห่อน้องทุเรียนทอดแบบจัดเต็ม แกะออกมาได้ทานกันเต็มแผ่นเต็มคำแน่นอน
 
และนี่คือเส้นทางอาชีพนอกสนามของ เจ้าบอล ชัยวัฒน์ บุราณ ปีกซ้ายตัวจี๊ดจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันต่อไปจะเป็นกิจการของนักเตะคนไหนรอติดตามกันได้เลย และระหว่างรอ ทุกคนสามารถหาเรื่องอื่นๆ อ่านกันได้ที่ www.vivasoc.com มีเรื่องราวใหม่ๆ มาอัพเดตกันทุกวันเลย