TODAY NEWS

นักฟุตบอลกับอาชีพนอกสนาม : ศฤงคาร พรหมสุภะ

13 พ.ค. 2563
ช่วงนี้ก็หน้าทุเรียนอะเนอะ วันนี้ก็เลยขนเอาทุเรียนสดๆ จากระยองมาขายกันอีกแล้ว แต่รอบนี้เป็นทุเรียนระยอง จากบ้านของ เจ้าเหน่ง ศฤงคาร พรหมสุภะ แนวรับจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กันบ้าง
 
ทุเรียนร้านผลไม้นายศฤงเนี่ย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะลีลาการขายของพ่อค้านี่ล่ะ ก็เจ้าเหน่งเล่นไลฟ์โชว์แกะทุเรียนให้ดูแทบทุกวัน แถมยังมีผลไม้อื่้นๆ ทั้งมังคุด, เงาะ, ลองกอง มาขายอีก เรียกว่าอยากกินอะไร ลองไปเลื่อนๆ เฟซบุคน้องดู อาจจะเจอของถูกใจก็ได้
 
แต่ทำไมเจ้าเหน่งถึงมาขายผลไม้ได้ แล้วเอาผลไม้ที่ไหนมาขาย ไปดูกันเลย
 
เจ้าเหน่ง มีช่วงเวลาวัยเด็กที่เรียกได้ว่าลำบากพอสมควร เนื่องจากครอบครัวเจอปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก ถึงขั้นต้องขายสมบัติที่มีทิ้งไป แล้วมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่จังหวัดระยอง
 
ที่ระยอง เจ้าเหน่ง ได้ทำความรู้จักกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่มันก็มีอุปสรรคคอยขวางอยู่ เพราะตอนที่เริ่มจริงจังกับฟุตบอล เจ้าตัวพยายามเดินทางไปคัดตัวตามโรงเรียนต่างๆ ที่มีการสนับสนุนนักเรียนในการเล่นกีฬาฟุตบอลอยู่ตลอด แต่ก็ไม่เคยผ่านเลยสักครั้ง
 
จนสุดท้ายเจ้าตัวกลับมาตั้งหลักที่ระยองอีกครั้ง จนได้มาอยู่กับระยอง เอฟซี และมีชื่ออยู่ในทีมชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พาทีมไปลุยศึกโค้กคัพ จนมีชื่อติดทีมชาติไทย ยู-19 ยุคที่โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด คุมทีมอยู่
 
หลังจากนั้น เจ้าเหน่ง ก็ถูกทัพช้างศึกเรียกตัวมาใช้งานเรื่อยมา จนถึงทีมรุ่นยู-23 รวมถึงถูกเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ในวงการฟุตบอลไทยดึงตัวมาร่วมงานในที่สุด
 
ตอนนี้เจ้าเหน่ง เหลือแค่รอเวลา ที่จะถูกผลักดันขึ้นมาเป็นหนึ่งในทีมชาติไทยชุดใหญ่ หากเจ้าตัวสามารถพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองได้อย่างต่อเนื่องอย่างที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้ คาดว่าอีกไม่นาน ทัพช้างศึกจะได้ต้อนรับขุนพลคนใหม่กันแน่นอน
 
แต่ตอนนี้ ลีกยังไม่สามารถเปิดทำการได้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือการฝึกซ้อม นักเตะหลายๆ คนก็ทำได้แค่รักษาสภาพร่างกายตามโปรแกรมที่สโมสรแจกมาให้ แล้วก็นอนอยู่บ้านกันเฉยๆ ไม่มีอะไรทำ
 
หลายคนก็เริ่มที่จะมองหาลู่ทางการหารายได้เสริม เพราะไม่อยากจะทิ้งเวลาไปเปล่าๆ และยังเป็นโอกาสดี ที่จะลงทุนทำอะไรสักอย่าง เพื่ออนาคตข้างหน้าด้วย
 
 
เจ้าเหน่ง ก็เป็นหนึ่งในบรรดาพ่อค้าแข้งที่หันมาจับงานธุรกิจกันบ้าง โดยเจ้าตัวเลือกจะทำงานในแบบที่ค่อนข้างจะคุ้นเคยอย่างการ "ขายผลไม้" นั่นเอง
 
ผลไม้ที่เจ้าเหน่งเลือกมาขายนั้น ก็รับมาจากไร่ของครอบครัวบุญธรรมที่จังหวัดระยองมาขาย ทั้งทุเรียน, เงาะ, ลองกอง, มังคุด และตอนนี้ก็ขยายการขายจากผลไม้สด มาถึงการขายทุเรียนทอด ภายใต้ชื่อแบรนด์ "ผลไม้นายศฤง"
 
 
แต่การขายทุเรียนเฉยๆ เนี่ย มันธรรมดาไป เจ้าเหน่ง เลยใส่กิมมิค หรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวลงไปด้วย ก็คือการไลฟ์แกะทุเรียนโชว์มันในเฟซบุคเสียเลย แถมยังมีจับทุเรียนมาชั่งน้ำหนักโชว์กันด้วย
 
นอกจากนี้ ผลไม้อื่นๆ ที่ขนมาขาย พ่อค้าก็เอามาปลอกโชว์ลูกค้ากันตลอด ชนิดที่ว่าใครได้เห็นก็ต้องกดสั่ง เพราะมันน่าทานมากๆ นั่นเอง
 
ถ้าถามว่าระดับความน่าทานของผลไม้นายศฤงมีมากขนาดไหน ทางเราก็ต้องบอกว่า มากขนาดที่บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งเหมา มังคุดกับทุเรียนไปอย่างละ 100 กิโลกรัมนั่นล่ะ (เจ้าหน้าที่สมาคมฯ อิ่มไปหลายวัน)
 
 
ใครที่อยากลองชิม แวะไปสั่งกันได้ที่ https://www.facebook.com/saringkan.promsupa แปะลิงค์ให้เลย ถ้าเสิร์ชในกูเกิลมันจะพาไปอีกแอคเคาน์ ซึ่งมันไม่ใช่แอคเคาน์ที่น้องใช้ปัจจุบัน
 
และนี่คือเส้นทางอาชีพนอกสนามของ เจ้าเหน่ง ศฤงคาร พรหมสุภะ ปราการหลังดาวรุ่งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันต่อไปจะเป็นกิจการของนักเตะคนไหนรอติดตามกันได้เลย และระหว่างรอ ทุกคนสามารถหาเรื่องอื่นๆ อ่านกันได้ที่ www.vivasoc.com มีเรื่องราวใหม่ๆ มาอัพเดตกันทุกวันเลย