TODAY NEWS

นักฟุตบอลกับอาชีพนอกสนาม : วารุณี เพ็ชรวิเศษ

20 พ.ค. 2563
ดูอาชีพนักฟุตบอลชายมาหลายวันแล้ว ตอนนี้เราย้ายข้ามมาฝั่งทีมฟุตบอลหญิงกันบ้างดีกว่า แต่ใครจะแวะร้านนี้ที่บ้านจะต้องมีพื้นที่เยอะหน่อย แล้วก็มีงบสูงสักนิด เพราะร้านของพี่แป๋ว วารุณี เพ็ชรวิเศษ ขายต้นไม้นั่นเอง
 
ต้นไม่ที่ว่านี่ไม่ใช่พวกบอนไซ, แคคตัส ต้นเล็กๆ อะไรแบบนั้นนะ แต่มันคือต้นไม้ใหญ่ ที่ต้องปลูกลงดิน กับพวกไม้ประดับต่างๆ บ้านใครมีพื้นที่ และพร้อมรับน้องไปอยู่ด้วย ก็ลุยกันต่อเลย
 
แต่ก่อนที่จะไปดูต้นไม้ในร้าน เรามาดูเรื่องราวของ พี่แป๋ว วารุณี เจ้าของเรื่องวันนี้ก่อน เพราะหลายคนคงสงสัยแน่ ว่าเธอคนนี้เป็นใคร โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้ติดตามวงการฟุตบอลไทยแบบใกล้ชิด
 
 
พี่แป๋ว เป็นนักฟุตบอลขาประจำของทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่ และเธอคนนี้ก็คือสมาชิกผู้พาทัพชบาแก้วไปลุยฟุตบอลโลกหญิงมาแล้วถึง 2 หน แม้ว่าผลงานมันจะจอดป้ายได้แค่รอบแบ่งกลุ่มของรอบสุดท้ายมันทั้ง 2 รอบก็ตาม
 
ส่วนระดับสโมสร พี่แป๋ว นั้นเล่นให้กับทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมกับเพื่อนจากทัพชบาแก้ว และบรรดาดาวรุ่งอีกหลายสิบชีวิตเลยทีเดียว
 
นอกจากฟุตบอลโลกแล้ว รายการอื่นๆ พี่แป๋วก็ไปลุยมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์, เอเชียนเกมส์, ชิงแชมป์เอเชีย ฟาดมาหมดแล้ว ขาดแค่โอลิมปิกรายการเดียวเท่านั้น แต่กว่าโอลิมปิกครั้งต่อไปจะมา แข้งชบาแก้วคงได้เวลาเปลี่ยนรุ่นพอดี
 
เวลาว่างเว้นจากทีมชาติ พี่แป๋ว จะกลับมาสวมยูนิฟอร์มของ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมกับเพื่อนๆ จากทัพชบาแก้วคนอื่นๆ และบรรดาดาวรุ่งชุดใหม่ ลุยศึกฟุตบอลหญิง วีเมนส์ ลีก
 
น่าเสียดายที่การแข่งขันไม่สามารถจัดได้ต่อเนื่องทุกปี เนื่องจากความพร้อมเรื่องสนามแข่ง, ทีม และทัวร์นาเม้นท์ของทีมชาติ มันเลยมีช่วงที่ว่างเว้นไป ส่วนปีนี้ ถ้าไม่จัด ก็เหตุผลเดียวเลย "ไวรัส"
 
แต่ต่อจากนี้อีกไม่น่าเกิน 2-3 ปี ฟุตบอลลีกหญิงบ้านเราน่าจะพัฒนาขึ้นมากกว่าเดิม เพราะวันก่อนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดประชุมอัพเกรดลีกกันอยู่ และในวาระก็มีเรื่องของฟุตบอลหญิงอยู่ด้วย ยังไงก็รอติดตามผลงานได้เลย
 
ส่วนตอนนี้ ดริฟท์เข้าสวนต้นไม่กันดีกว่า อย่าให้เสียเวลาไปมากกว่านี้จ้ะพี่จ๋า
 
 
"สวนเพ็ชรวิเศษ ไม้ขุดล้อม" เนี่ย จริงๆ ไม่ใช่ของพี่แป๋วหรอก แต่เป็นกิจการของคุณพ่อคุณแม่ที่ทำกันมาหลายสิบปีแล้ว และพี่แป๋วก็ใช้ช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรทำ เพราะโปรแกรมทุกอย่างเลื่อนไปหมด เข้ามาช่วยดูแลนั่นเอง
 
ต้นไม้ข้างในเนี่ย ก็มีทั้งต้นที่ออกดอกสวยๆ, ไม้ยืนต้นธรรมดา หรือไม้มงคล สวนพี่แป๋วมีครบทุกแบบ ขอแค่ทักมาถาม ทางร้านพร้อมตอบคำถาม และบริการส่งต้นไม้ให้ถึงบ้าน พร้อมคำแนะนำดีๆ แถมด้วย
 
นอกจากต้นไม้ต้นใหญ่ๆ แล้ว ไซส์รองลงมาหน่อยที่นี่ก็มีมาให้เลือกเหมือนกัน เป็นออปชั่นสำหรับคนที่อยากได้ไม้ยืนต้น แต่พื้นที่ไม่ได้เยอะมากพอที่จะลงต้นไม้ใหญ่ๆ
 
สำหรับต้นไม้ในสวนเพ็ชรวิเศษ เท่าที่ทางเพจของร้านอัพเดตชื่อไว้นั้นก็มีต้นจิกน้ำ, ต้นราชพฤกษ์ หรือต้นคูน, ต้นมั่งมี, ต้นหมากเม่าใบอ่อน, ต้นแคนา, ต้นสเม็ดแดง, ต้นลีลาวดี ส่วนต้นอื่นๆ ส่วนนี้ทางเราไม่สามารถแยกได้จริงๆ ว่ามีต้นอะไรบ้าง
 
แต่จากการเปิดเว็บนู้นเข้าเว็บนี้ดู หลายๆ ต้นที่เอ่ยถึงมันสามารถตัดแต่งกิ่งให้ไม่สูงจนเกิดไปได้ และบางต้นก็สามารถสูงได้ถึง 10 เมตรเลยทีเดียว ใครอยากได้ต้นอะไร แบบไหน ลองศึกษากันดูได้ ถ้าไม่มั่นใจ ถามทางร้านได้เลย
 
สำหรับสวนเพ็ชรวิเศษ ไม้ขุดล้อม นั้น ตั้งอยู่ที่ อุทยานไม้ใหญ่ คลอง 14 ถนนรังสิต-นครนายก อำเภอองค์รักษ์ จังหวัดนครนายก นี่เอง ฟังดูเหมือนไกล แต่มันใกล้นิดเดียว ขับรถไปได้สบายๆ เลย
 
 
นอกจากร้านต้นไม้แล้ว ที่บ้านพี่แป๋ว ยังเปิดขายหอยนารมเพิ่มมาอีกหนึ่งอย่างด้วย
 
หอยนางรมที่บ้านพี่แป๋วเลือกมาขายนั้น ก็ส่งตรงมาจากสุราษฎร์ธานีเลยทีเดียว ซึ่งพี่แป๋วจะเปิดรับออเดอร์กันเรื่อยๆ 1 ชุด ราคา 790 บาท มีหอยนารม 10 ตัว พร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียง ส่งฟรีในแถบมศว.องครักษ์
 
ใครที่สนใจไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หรือหอยนารม ก็สั่งได้เลยที่ facebook : Warunee Phetwiset หรือ เพจ : สวนเพ็ชรวิเศษ ไม้ขุดล้อม เลยจ้า
 
และนี่คือเส้นทางอาชีพนอกสนามของ พี่แป๋ว วารุณี เพ็ชรวิเศษ แนวรับ (ที่บางทีก็มาเล่นกองหน้า) ทีมชาติไทยหญิงคนเก่ง วันต่อไปจะเป็นกิจการของนักเตะคนไหนรอติดตามกันได้เลย และระหว่างรอ ทุกคนสามารถหาเรื่องอื่นๆ อ่านกันได้ที่ www.vivasoc.com มีเรื่องราวใหม่ๆ มาอัพเดตกันทุกวันเลย