TODAY NEWS

แข้งพรีเมียร์รวมตัวปล่อยแคมเปญ #PlayersTogether

9 เม.ย. 2563
บรรดานักเตะพรีเมียร์ลีก ได้รวมตัวกันก่อตั้งแคมเปญชื่อว่า #PlayersTogether เพื่อระดมเงินสนับสนุนสำนักงานบริการสาธารณสุขของอังกฤษ หรือ เอ็นเอชเอส ซึ่งกำลังมีความต้องการเงินทุนจำนวนมาก ในการพาผู้คนในชาติฟันฝ่าวิกฤติไวรัสโคโรน่าที่กำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ไปให้ได้
 
สถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ล่าสุดที่อังกฤษ มียอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 60,733 ราย และมีผู้เสียชีวิตถึง 7,097 คน ทำให้รัฐบาลยังไม่อนุญาตให้มีการแข่งขันกีฬาใดๆ เกิดขึ้นได้ในตอนนี้ และทำให้พรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนโปรแกรมที่เหลืออยู่ของฤดูกาล 2019-20 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด
 
โดยเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน พรีเมียร์ลีกได้เรียกตัวแทนของสมาคมนักเตะอาชีพหรือ พีเอฟเอ เข้าร่วมการประชุมผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะให้นักเตะยอมโดนหักค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 30% ของรายได้ จากการที่ทั้งประเทศพบกับวิกฤติ แต่หลังจากนั้นมา พีเอฟเอ ได้ออกแถลงการณ์ตั้งคำถามกลับต่อรัฐบาล และทางพรีเมียร์ลีก ว่ารายได้ของพวกเขาที่ถูกบังคับให้ลดน้อยลงนั้น จะนำไปช่วยเหลือสังคมได้จริงหรือไม่
 
นั่นทำให้ล่าสุด กลุ่มนักเตะพรีเมียร์ลีกได้รวมตัวกันก่อตั้งแคมเปญอิสระขึ้นมาเอง คือ #PlayersTogether เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือบริการด้านสาธารณสุขโดยตรง พร้อมออกแถลงการณ์ออกมาเมื่อคืนที่ผ่านมาดังนี้
 
ตลอดช่วงสัปดาห์ที่แล้ว พวกเราในฐานะกลุ่มผู้เล่นของพรีเมียร์ลีก ได้ทำการพูดคุยร่วมกันหลายต่อหลายครั้ง เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในการสร้างกองทุนช่วยเหลือ ที่สามารถใช้เพื่อการกระจายเงินไปสู่จุดที่จำเป็นต้องใช้มากที่สุดในวิกฤติโควิด-19 นี้ เพื่อช่วยให้การต่อสู้เพื่อพวกเราเหล่านั้น กับเอ็นเอชเอส เช่นเดียวกับพื้นที่สำคัญที่ต้องการเงิน
 
นี่คือช่วงเวลาวิกฤติสำหรับประเทศของเราและสำหรับ เอ็นเอชเอส ของพวกเรา และพวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือทุกทางที่เราทำได้
 
พวกเราสามารถยืนยันได้ว่า หลังจากมีการสนทนากันอย่างยาวนานระหว่างนักเตะจำนวนมหาศาลจากทุกสโมสรของพรีเมียร์ลีก พวกเราได้มีความคิดริเริ่มสร้างแคมเปญ #PlayersTogether ของกลุ่มผู้เล่นของเราโดยรวม และเป็นพาร์ตเนอร์ร่วมกับ มูลนิธิการกุศลร่วมกันของเอ็นเอชเอส (เอ็นเอชเอสซีที) เพื่อช่วยพวกเขาใน การสร้าง และสนับสนุนเม็ดเงินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สำหรับพื้นที่ที่มีความจำเป็นมากที่สุด
 
เอ็นเอชเอสซีที คือองค์กรแม่ข่ายระดับประเทศ ซึ่งมีองค์กรการกุศลของเอ็นเอชเอสที่ได้รับการลงทะเบียนแล้วมากกว่า 150 องค์กร โดยทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับคณะกรรมาธิการด้านการกุศลแห่งชาติ, กรมอนามัยและสังคม และเอ็นเอชเอสของอังกฤษ เพื่อเป็นตัวแทนของผู้ที่ต่อสู้ และสนับสนุนองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการของเอ็นเอชเอส ซึ่ง เอ็นเอชเอสซีที คือผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติ
 
เงินช่วยเหลือที่เราริเริ่มขึ้นนี้ จะสร้าง และจะช่วยเหลือ เอ็นเอชเอสซีที ในการอนุมัติเงินอย่างรวดเร็วไปที่แนวหน้า เพื่อสนับสนุนในหลายๆ วิธี รวมถึงเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสวัสดิการสำหรับเจ้าหน้าที่ของเอ็นเอชเอส, อาสาสมัคร และผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ตลอดจนช่วยเหลือในการทำงานของพวกเขา ต่อการสนับสนุนที่จำเป็นของพื้นที่วิกฤติอื่นๆ ทั้งในตอนนี้และในระยะยาว
 
#PlayersTogether ก็คือการที่เราในฐานะนักเตะ ได้ร่วมมือกันในการสร้างความคิดริเริ่มโดยสมัครใจ  โดยแยกออกจากการสนทนาอื่นใดของบรรดาสโมสรและของลีก ซึ่งสามารถช่วยเหลือเงินทุนที่จำเป็นจำนวนมากให้กับพวกเขาที่จำเป็นตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อพยายามและช่วยเหลือตลอดจนจุดอื่นๆ อีกมากมายในประเทศให้เกิดความแตกต่าง
 
คำอธิษฐานและความคิดของเรา ขอมอบให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตินี้ ด้วยการร่วมด้วยช่วยกัน ซึ่งเราจะผ่านมันไปได้
 
จงอยู่กับบ้าน คอยปกป้องเอ็นเอชเอส และรักษาชีวิต
 
#PlayersTogether