TODAY NEWS

ปธ.เปแอสเชแง้มสนใจโรนัลโด้

19 พ.ค. 2563
นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอมรับว่าตนมีความชื่นชอบสไตล์การเล่น และความมุ่งมั่นของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส เป็นอย่างมาก และเหมาะสมที่จะเป็นตัวอย่างให้แก่นักกีฬาในอนาคต
 
โรนัลโด้ ตกเป็นข่าวว่ากำลังจะโดนปล่อยตัวออกจาก ยูเวนตุส หลังจากที่ตลาดนักเตะรอบต่อไปเปิดทำการ เนื่องจากปัญหาทางการเงินของสโมสร ที่เป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี เปแอสเช เป็นหนึ่งในทีมที่มีข่าวเชื่อมโยงร่วมด้วย
 
อย่างไรก็ดี ข่าวลือดังกล่าว ดูท่าว่าอาจจะเป็นจริงขึ้นมาในอนาคต เนื่องจาก นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสรเปแอสเช ได้ยอมรับออกมาตรงๆ ว่าเขาชื่นชอบในความสามารถอันยอดเยี่ยมของ โรนัลโด้ อีกทั้งตัวนักเตะเอง ยังมีส่วนคล้ายกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และเดวิด เบ็คแฮม อดีตนักเตะที่เคยพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมากด้วย
 
"เขาเป็นนักเตะที่ยังคงมีความมุ่งมั่น และปรารถนาที่จะพัฒนาตัวเองในทุกๆ วัน และพยายามเพิ่มขีดจำกัดของตัวเองอยู่เสมอ" อัล-เคไลฟี่ กล่าว
 
"ผมชื่นชอบความมุ่งมั่นของเขา เขาคือตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกีฬาทุกคนในอนาคต"
 
"เมื่อเรานึกย้อนไปถึงนักเตะที่ย้ายมาร่วมทีมกับเราตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เปแอสเชเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ผมยังคงมองเห็นช่วงเวลาที่สำคัญของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทั้งคาแร็กเตอร์, ความเป็นผู้นำ, พรสวรรค์ และความสามารถในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ"
 
"เขายังคงเป็นคนที่เชื่อถือได้อยู่เสมอ และเมื่อเราอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการอะไรบางอย่างจากเขา เขาก็รู้ได้ทันทีว่าต้องทำอะไรในช่วงเวลาแบบนั้น"
 
"กับเดวิด เบ็คแฮม แม้ว่าเขาจะมาอยู่กับเปแอสเชแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่เขาก็มีผลกับสโมสรเป็นอย่างมาก ทั้งความทุ่มเทในการฝึกซ้อม, การใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ในทุกช่วงเวลา, ความมุ่งมั่นที่อยากจะประสบความสำเร็จ, ทักษะในการทำงานเป็นทีม และความเป็นธรรมชาติของเขา มันเป็นสิ่งที่มีค่ามาก"
 
ทั้งนี้หาก เปแอสเช สนใจที่จะเซ็นสัญญากับ โรนัลโด้ จริง พวกเขาอาจจะได้ตัวซูเปอร์สตาร์รายนี้มาร่วมทีมในคาเพียงแค่ 63 ล้านปอนด์ (ราว 2,520 ล้านบาท) เท่านั้น ตามรายงานที่เคยออกมาก่อนหน้า เนื่องจาก ยูเวนตุส ต้นสังกัดปัจจุบันของนักเตะ อาจจะต้องตัดใจขายเขาออกไปในราคาที่ไม่แพงมากนัก เพื่อนำเงินมาพยุงสถานะทางการเงินของทีม