TODAY NEWS

ราคิติชน้อยใจบาร์ซ่ามองข้าม

9 ต.ค. 2562
อีวาน ราคิติช มิดฟิลด์ชาวโครแอตของบาร์เซโลน่า ยอมรับว่าตนรู้สึกผิดหวังที่ถูก เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ กุนซือของทีมมองข้าม และไปให้ความสนใจกับผู้เล่นตำแหน่งเดียวกันรายอื่นมากกว่า
 
ราคิติช แทบจะกลายเป็นทางเลือกสุดท้ายในถิ่นคัมป์นูของบัลเบร์เด้ นับตั้งแต่ที่ฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้น โดยกุนซือชาวสแปนิช เลือกที่ให้โอกาสทั้ง อาร์ตูร์ เมโล่, เฟรงกี้ เดอ ยอง และเซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ก่อนเขาอยู่หลายครั้ง
 
"ผมต้องการที่จะลงสนาม ผมไม่ได้ยังอยู่ที่บาร์เซโลน่า เพียงเพราะแค่ว่าอยากจะเดินเที่ยวชมเมือง หรือว่าตามชายหาดสวยๆ หรอกนะ" ราคิติชกล่าว
 
"ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมแค่ต้องการที่จะเล่นให้กับาร์เซโลน่าและผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ภายในทีมของตัวผมเองในแมตช์หน้าให้ได้ ตอนนี้ผมยังเหลือสัญญาอยู่กับสโมสรอีกหลายปี และมันก็ไม่มีที่ไหน ที่ดีไปกว่าการที่ได้เล่นกับบาร์เซโลน่า สโมสรที่ดีที่สุดในโลกแล้ว"
 
ทั้งนี้ ราคิติช ยังพูดไปถึงสถานการณ์กับทีมชาติโครเอเชีย ด้วยว่า "มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดสำหรับผม ที่ได้อ่านและได้ยินว่าผมไม่ได้ต้องการที่จะเล่นให้กับทีมชาติ"
 
"เรื่องนี้มันไม่เป็นความจริงเลย ไม่มีใครที่จะรักและปรารถนาดีกับทีมชาติโครเอเชียไปมากกว่าผมแล้ว ผมไม่แน่ใจนักหรอก ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในตลาดนักเตะ แต่ผมไม่ได้ต้องการให้เกิดเรื่องไม่ดีกับเพื่อนนักเตะของผม ผมคิดว่ามันน่าจะดีกับผมและทีมมากว่า ถ้าเรื่องพวกนี้มันหายไปจากหัวของผม"
 
นอกจากนี้ เจ้าตัวยังตอบคำถามทิ้่งท้ายส่วนของข่าวที่ว่าเขาอาจจะถูกใช้เป็นข้อเสนอในการดึงตัว เนย์มาร์ กลับมาจากปารีส แซงต์-แชร์กแมงด้วยว่า "ผมได้คุยกับทีมงานของสโมสรแล้ว"
 
"ทุกคนรู้ทางเลือกที่ผมมีดี มันไม่ใช่ความลับอะไร ผมยังคงต้องการที่จะอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุดอย่างบาร์เซโลน่าต่อไป และผมก็ต้องการที่จะต่อสู้เพื่อให้ทีมได้เห็น ว่าผมพร้อมทุกครั้ง ที่ผมได้ออกไปที่สนาม"
 
"ผมต้องการที่จะขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนผมในเกมเจอเซบีย่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย แต่ถ้ามันมีอะไรที่เห็นชัดเจนว่าสถานการณ์ในตอนนี้มันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ มันก็จะมีการพูดคุยในเรื่องนี้กันอีกครั้ง"