TODAY NEWS

บีร็อดแจงเหตุวาร์ดี้ย้ายซบปืน

8 พ.ย. 2562
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยสาเหตุที่ทำให้ เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงตัวกลั่นของทัพจิ้งจอก ปฏิเสธโอกาสย้ายซบ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2016 ว่าคงเพราะนักเตะมีความสุขดีอยู่แล้วกับชีวิตใน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ก่อนลงดวลกันเป็นคู่ดึกพรีเมียร์ลีกเสาร์นี้
 
วาร์ดี้ ถูก "จิ้งจอกสยาม" ช้อนตัวจากทีมนอกลีกอย่าง ฟลีทวู้ด ทาวน์ เข้ามาร่วมทีมด้วยสนนราคาเพียง 1 ล้านปอนด์เมื่อปี 2012 ก่อนจะอยู่โยงมาจนถึงตอนนี้ ที่กระหน่ำไปถึง 117 ประตูจาก 282 นัด และตอนนี้นำดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก 10 ประตู
 
จากผลงานช่วยทีมยิงจนเป็นแชมป์ประวัติศาสตร์ 2015/16 ทำให้ "เดอะ กันเนอร์ส" ที่เวลานั้นยังคุมทีมโดย อาร์แซน เวนเกอร์ พยายามตามเทียวไล้เทียวขื่อจะดึงไปเสริมแนวรุกให้ได้ ทว่าก็ไม่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเมื่อเป็นตัว วาร์ดี้ เองที่ไม่ต้องการย้ายสังกัด
 
ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า "สิ่งหนึ่งที่ผมรู้จากตัว เจมี่ วาร์ดี้ คือเขาเป็นนักเตะที่เล่นเพื่อทีม งานของเขาคือการทำเพื่อทีม แน่นอน เขาคือดาวยิงระดับท็อป แต่เขาก็รักการแข่งขันด้วย คุณจะเห็นได้จากในทุกวันที่เราทำงานร่วมกัน"
 
โค้ชชาวไอร์แลนด์เหนือ ปฏิเสธข้อสังเกตว่าที่ วาร์ดี้ กลัวจะย้ายไปแล้วเป็นแค่ตัวสำรองในทีมปืนใหญ่ "เขาเป็นคนประเภทที่พิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอ เขาทำมาตลอดชีวิต ตลอดเส้นทางค้าแข้ง และเขาก็พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในดาวยิงแถวหน้าของยุโรป"
 
"มันไม่ใช่เหตุผลนี้ที่เขาเลือกจะไม่ไปอาร์เซน่อล มันคงเป็นปัจจัยหลายอย่าง เช่นว่า เขาได้สัญญาที่ดีอยู่แล้วกับที่นี่, เขาสบายดีกับการอยู่ที่นี่ ปักหลักที่นี่ รวมถึงครอบครัวของเขา"
 
"ที่นี่เป็นสโมสรที่มีความเชื่อมโยงกับชุมชนสูง ไม่ได้ฟุ้งเฟ้อไปกับสิ่งที่พรีเมียร์ลีกสามารถนำมาให้ได้ และเขาก็เป็นคนที่ชอบอะไรแบบนั้น"
 
นอกจากนั้น ยังมีการเผยตัวเลขที่ เลสเตอร์ จ่ายไปให้กับ กลาสโกว์ เซลติก เพื่อฉีกสัญญาดึง ร็อดเจอร์ส มาทำทีมเมื่อเดือน ก.พ. ว่าเป็นจำนวนเงิน 8.8 ล้านปอนด์ ซึ่งนับว่ามากพอตัวสำหรับการซื้อสัญญาบุคลากรโค้ช