TODAY NEWS

โล้นโด้แจงเหตุผลลาบาร์ซ่า

12 ก.พ. 2563
โรนัลโด้ นักเตะตำนานทีมชาติบราซิล เผยตนไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า และยังเลือกที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปด้วย แต่สุดท้ายปัญหาเรื่องสัญญาทำให้ต้องย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ในที่สุด
 
แข้งตำนานชาวบราซิเลียน เคยค้าแข้งอยู่กับเจ้าบุญทุ่มในช่วงปี 1996-1997 โดยเวลานั้นเขาสามารถทำผลงานกับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ทว่าการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมเกิดปัญหาขึ้น และมันทำให้เขาต้องเก็บข้าวของออกจากคัมป์นู และย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ในปีต่อมา
 
"ผมเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรตอนปิดฤดูกาล จากนั้นผมก็ไปเก็บตัวกับทีมชาติบราซิล" โด้อ้วนเปิดใจถึงเหตุลาเจ้าบุญทุ่ม
 
"หลังจากนั้น 5 วัน พวกเขาก็โทรศัพท์มาหาผม แล้วก็บอกว่าผมไม่สามารถต่อสัญญากับพวกเขาต่อไปได้อีก เรื่องนี้มันไม่ใช่การตัดสินใจของผมเลย ผมต้องการที่จะอยู่ที่นั่นต่อไปด้วยซ้ำ"
 
"แต่ตอนนั้นสโมสรไม่ได้เห็นค่าในตัวผมเลย ผมคิดว่าพวกเขาตัดสินใจเรื่องนี้กันไปแล้ว และผมก็ไม่ได้มีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ด้วย ผมต้องการที่จะอยู่ที่นั่นต่อไป แต่มันไม่ใช่การตัดสินใจของผมอีกแล้ว"
 
นอกจากนี้ โรนัลโด้ ยังพูดถึงประสบการณ์ที่จะย้ายไปค้าแข้งกับเรอัล มาดริด ในช่วงปี 2002-2007 ด้วยว่า "ตอนนั้นผมได้เล่นร่วมกับ โรแบร์โต้ คาร์ลอส ในทีมชาติบราซิล และเขาก็บอกผมเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่เรอัล มาดริด เรื่องที่เขาเล่าให้ผมฟังมันติดอยู่ในใจของผมตลอดเลย และหลังจากนั้นไม่กี่ปี ผมก็ต้องการที่จะได้เห็นเรื่องเล่าพวกนั้นด้วยตาของผมเอง"
 
"ผมย้ายมาที่เรอัล มาดริด ที่นี่ยิ่งใหญ่กว่าที่โรแบร์โต้เคยเล่าให้ฟังเสียอีก มันยิ่งใหญ่เกินจินตนาการของผมไปมาก ที่เรอัล มาดริด มันเต็มไปด้วยความคาดหวัง และแรงกดดันมหาศาล และแน่นอนว่าที่นี่เต็มไปด้วยนักเตะฝีเท้าระดับโลกมากมาย"
 
"ผมดีใจมากที่ได้พบกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และผมก็สามารถทำให้พวกเขายิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมได้ พวกเขามีความคาดหวังเกิดขึ้นมากมาย ในกลุ่มที่ชื่อว่า "กาลาคติกอส" และในท้ายที่สุด เราก็ได้แสดงความสามารถของเราให้ทุกคนได้เห็น ได้เป็นช่วงเวลาแห่งการกอบโกยชัยชนะ และสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในโลกของฟุตบอล"
 
"นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สโมสรก็มีรายได้มากขึ้น และขายนักเตะได้ดีขึ้นกว่าเก่า มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอลจริงๆ แต่ผมคงจะไม่สามารถบอกพวกคุณได้ ว่าผมชอบการทำงานแบบไหนมากที่สุด และแน่นอนว่าผมสนุกไปกับการทำงานร่วมกับทุกคน"
 
"ผมชอบการได้เล่นฟุตบอล ผมหลงรักกีฬานี้ และผมคิดว่ามันมีคำถามมากมายจากแฟนบอล แต่ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่าผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้วตลอดอายุการทำงานของผม"