TODAY NEWS

ซาร์รี่ไม่กังวลแม้ยูเว่เกือบพ่ายมิลาน

14 ก.พ. 2563
เมาริซิโอ ซาร์รี่ เฮดโค้ชยูเวนตุส ยอมรับว่าทีมของตน "ก้าวอยู่กับที่" ในช่วงหลัง แต่เจ้าตัวไม่ได้กังวลใจมาก หลัง "ม้าลายตูริน" ออกไปควักผลเสมอ 1-1 ในช่วงท้ายเกมโคปปา อิตาเลีย รอบตัดเชือก นักแรก กับ เอซี มิลาน
 
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยิงจุดโทษปัญหาเข้าไปในนาทีที่ 90+1 เอาตัวรอดจากความพ่ายแพ้ต่อ "ปีศาจแดงดำ" ที่เหลือผู้เล่นเพียง 10 คน ในช่วง 20 นาทีสุดท้าย ในเกมเมื่อวันพฤหัสบดี
 
ยูเว่ ชนะได้แค่เกมเดียว ใน 4 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ แต่กุนซือจอมสูบยังไม่กังวัลใจนักแม้ความกดดันจะเริ่มถาโถม และเริ่มมีข่าวว่าสโมสรจะกลับไปดึง มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กลับมาทำทีมอีกครั้ง
 
"ผมไม่ได้กังวลอะไร สิ่งที่คุณควรกังวลในชีวิตคือสุขภาพของคุณ มันดูเหมือนเป็นขั้นตอนทั่วไปที่เราต้องผ่านมัน มันยากที่จะล่วงรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างสำหรับทีมที่ต้องเดินขึ้นทางชันอย่างต่อเนื่อง" ซาร์รี่ ให้สัมภาษณ์กับ ไร สปอร์ต
 
"นี่คือกีฬา และส่วนใหญ่มันขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและจิตใจของผู้เล่นหลายๆ คน เราเหมือนย่ำอยู่กับที่เล็กน้อยในช่วง 3 สัปดาห์หลัง เราเสียประตูที่ไม่ควรเสีย แม้จะเป็นอย่างนั้น แต่เราก็เสียประตูมากกว่าทีมที่มีเกมรับดีที่สุดในเซเรีย อา (อินเตอร์ มิลาน, ลาซิโอ - 20 ประตู) เพียง 3 ประตูเท่านั้น ดังนั้นมันไม่ใช่ปัญหาใหญ่โต"
 
"เราทำได้ดีกว่าในแง่ของการผ่านบอล และการทำเกมขึ้นมาจากข้างหลัง แต่เราขาดในเรื่องการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย มันอยู่ในกระบวนการและเราต้องเริ่มใหม่อีกครั้ง"
 
"เราเสียบางประตูที่ไม่ควรเสีย อย่างในวันนี้บอลที่โยนมาค่อนข้างช้า ซึ่งผมมองว่ามันป้องกันง่ายมาก เราเพิ่งกลับมาจากการเล่นที่ย่ำแย่ในเกมกับ เวโรน่า แต่เราก็ได้ผลการแข่งขันที่ดี โดยเฉพาะเมื่อมองว่านี่เป็นแค่เลกแรก"
 
"เบียงโคเนรี่" เจ้าของแชมป์โคปปา อิตาเลีย 13 สมัย จะต้องรับ "รอสโซเนรี่" ที่ตูริน ในเลกที่สอง วันพุธที่ 4 มี.ค. นี้