TODAY NEWS

ชวาร์เซอร์แนะผีปล่อยเดเคอาพ้นทีม

11 ก.ย. 2562
มาร์ค ชวาร์เซอร์ อดีตผู้รักษาประตูชาวออสเตรเลียน เอ่ยแนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อย ดาบิด เด เคอา นายทวารชาวสแปนิช พ้นทีมไปเสียในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว ม.ค. 2020 ภายหลังฟอร์มการเล่นหล่นจากมาตรฐานสูงๆ ไปเป็น "ประตูพื้นๆ" เล่นผิดเล่นพลาดตลอดช่วงหลายเดือนหลัง
 
ความเหนียวหนึบระดับแถวหน้าของโลก ของ เด เคอา เสื่อมถอยลงในช่วง 1-2 ปีหลัง โดยเฉพาะซีซั่นที่แล้วซึ่งเสียประตูกระจัดกระจาย 54 ลูกในพรีเมียร์ลีก ส่วนมาในซีซั่นนี้ก็โดนเจาะไปแล้ว 4 เม็ดจาก 4 เกมแรก 
 
ฟอร์มที่ดร็อปลงของจอมหนึบวัย 28 ยังส่งผลถึงทีมชาติสเปน ที่เขาหลุดเป็นมือสองรองจาก เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า แล้ว นานๆ ทีถึงจะมีโอกาสแทรกลงตัวจริง เช่นในเกมล่าสุดที่ชนะทีมเล็กๆ อย่าง หมู่เกาะแฟโร 4-0
 
สถานการณ์ของ เด เคอา ยังเป็นคำถามด้วยว่าจะยังปักหลักอยู่ใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไปอีกยาวนานเท่าไหร่ เมื่อสัญญาของเขาจะหมดลงในสิ้นสุดซีซั่นนี้แล้ว และมีรายงานแตกต่างกัน ทั้งจะปฏิเสธสัญญาใหม่ และจะตอบตกลงขยายสัญญาระยะยาว
 
ล่าสุด ชวาร์เซอร์ ที่เคยผ่านเวทีพรีเมียร์ลีกมาอย่างยาวนาน ทั้งกับ มิดเดิ้ลสโบรช์, ฟูแล่ม, เชลซี, เลสเตอร์ ให้ความเห็นถึงกรณีนี้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ควรเทขายออกไปเสีย มากกว่าจะทุ่มค่าจ้างขยายสัญญาฉบับใหม่ ระดับ 2-3 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์
 
"พวกเขาจะมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ ว่าคุณค่าของเขา (เด เคอา) เทียบเคียงกับสิ่งที่เขาเรียกร้องรึเปล่า"
 
"มันมีข่าวลือเกี่ยวกับตัวเขา และมันก็เป็นเรื่องจริงแน่นอนว่าเขาอาจจะเลือกย้ายออกไป"
 
"แต่ที่จริงแล้ว มันเป็นเรื่องของประวัติที่ผ่านมา กับฟอร์มการเล่นของคุณในช่วงหลัง และมันคือเรื่องของปัจจุบัน ถ้าคุณมองในช่วง 6 เดือนหลัง ฟอร์มแบบพื้นๆ ทั่วไปๆ ของเขาไม่ได้มีความใกล้เคียงกับในอดีตเลย"
 
"ถ้าคุณมองลึกลงไป หลายๆ ประตูมาจากความผิดพลาดส่วนบุคคลของ เด เคอา บางทีอาจมากกว่าช่วงระยะ 6-7 ปีก่อนหน้านี้รวมกันด้วยซ้ำ ในฐานะนักเตะ สิ่งสำคัญสุดคือปัจจุบัน คุณค่าของคุณอยู่ที่เท่าไหร่ ฟอร์มการเล่นในช่วงหลังของคุณคือคำตอบ" อดีตจอมหนึบวัย 46 กล่าว