TODAY NEWS

เด็กเก็บบอลไก่เผยมีสอบเลขเลยอดฉลองกับทีม

28 พ.ย. 2562
คัลลั่ม ไฮน์ส เจ้าหนูเด็กเก็บบอลวัย 15 ปีของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เผยว่าสาเหตุที่เขาไม่สามารถไปร่วมปาร์ตี้ของทีมไก่เดือยทอง ที่ฉลองชัยชนะเหนือ โอลิมเปียกอส 4-2 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาได้ เป็นเพราะเขาต้องเตรียมสอบวิชาคณิตศาสตร์ พร้อมกล่าวชื่นชม โชเซ่ มูรินโญ่ ว่าได้มอบชีวิตใหม่ให้กับเขาเลยทีเดียว
 
ไฮน์ส ได้รับคำชมจาก มูรินโญ่ ว่ามีความเข้าใจเกม และมีสมาธิกับเกมในสนาม จนมีส่วนสำคัญในการพาทีมพลิกสถานการณ์จากตามหลัง โอลิมเปียกอส 0-2 กลับมาแซงชนะ 4-2 ได้สำเร็จ เพราะประตูตีเสมอที่ทีมทำได้ช่วงต้นครึ่งหลัง มาจากไหวพริบของเจ้าหนูน้อย ที่รีบโยนบอลให้ แซร์จ โอริเย่ร์ ทุ่มเร็วให้ ลูคัส มูร่า หลุดไปทางขวา ก่อนเปิดเข้าไปในเขตโทษให้ แฮร์รี่ เคน ตวัดยิงเข้าไป
 
โดย มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่าอยากจะเชิญเจ้าหนู ไฮน์ส ไปร่วมฉลองชัยชนะกับทีมในห้องแต่งตัวได้ แต่ก็หาตัวเด็กไม่เจอ
 
อย่างไรก็ตาม ไฮน์ส ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์สโมสร ว่าเขาไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองมีส่วนกับแอสซิสต์ให้ แฮร์รี่ เคน ทำประตู จนกระทั่งได้ยินแฟนบอลตะโกนกระตุ้น พร้อมเผยว่าเขาแค่ทำหน้าที่ของตัวเองตามปกติเท่านั้น
 
"มันเป็นเรื่องแปลกมาก ผมแค่ทำงานของผม และผมยังคงไม่เชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น"
 
"ผมไม่แม้แต่จะได้เห็นประตูด้วยซ้ำ ผมยุ่งอยู่กับการไปเก็บบอลที่ออกมาข้างสนาม แล้วผมก็ได้ยินเสียงเชียร์ ผมหันกลับมา แฮร์รี่ ก็กำลังฉลองอยู่แล้ว ผมมองดูภาพรีเพลย์จากจอในสนาม แล้วถึงได้เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น"
 
"คุณคงเห็นได้จากรอยยิ้มของผม มันเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ โชเซ่ เขาไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ มันเป็นเรื่องดีจริงๆ ที่เขาเข้ามาหาผม มันเป็นวันของผม ชีวิตผมเลยจริงๆ ผมรัก สเปอร์ส และมันจะเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ที่ผมจะไม่มีวันลืม"
 
ไฮน์ส เผยว่า เขามีสอบคณิตศาสตร์ในเช้าวันพุธ ทำให้เขาต้องรีบกลับบ้าน จึงไม่รู้ว่า มูรินโญ่ พยายามตามหาตัวเขาเพื่อพาเข้าไปฉลองกับนักเตะในห้องแต่งตัว
 
"ตลอดทางกลับบ้าน ผมต้องใช้ไฟฉายในรถเพื่ออ่านหนังสือสอบวิชาคณิตศาสตร์เลย!" เจ้าหนูเด็กเก็บบอลคนดังกล่าวปิดท้าย ซึ่งในเวลาต่อมา ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้เขาเข้าสอบในวันถัดไปได้เป็นกรณีพิเศษด้วย