TODAY NEWS

มืออาชีพ! สเตเก้นยันไม่ซดเกาเหลานอยเออร์

8 ต.ค. 2562
มาร์ก-อันเดร แทร์ สเตเก้น ผู้รักษาประตูจอมหนึบของ บาร์เซโลน่า ยืนยันว่าเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ มานูเอล นอยเออร์ แม้ตอนนี้ทั้ง 2 คนกำลังแย่งตำแหน่งมือหนึ่งของทีมชาติเยอรมนีอย่างเข้มข้นก็ตาม
 
นอยเออร์ ได้เปรียบจากการเป็นกัปตันทีมชาติคนปัจจุบัน และเล่นอยู่กับสโมสรที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของประเทศอย่าง บาเยิร์น มิวนิค แต่ว่า แทร์ สเตเก้น ก็โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมมาตลอด กับการเฝ้าเสาให้ บาร์เซโลน่า
 
ซึ่งเมื่อเดือนก่อน มีรายงานจากสื่อเยอรมันว่า อูลี่ เฮอเนส ประธานสโมสรของบาเยิร์น ขู่ว่าจะไม่ปล่อยแข้งเสือใต้คนใดไปเก็บตัวกับทีมชาติอีก ถ้าหาก นอยเออร์ หลุดจากตำแหน่งนายทวารตัวจริง ก่อนที่ โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ ผู้อำนวยการของสโมสร จะออกมาปฏิเสธข่าว เพราะชี้ว่า การปล่อยนักเตะไปเก็บตัวทีมชาติ คือข้อบังคับจากทางฟีฟ่าอยู่แล้ว
 
อย่างไรก็ตาม มีการยืนยันแล้วว่า เกมอุ่นเครื่องที่ทีมอินทรีเหล็กจะอุ่นเครื่องพบกับ อาร์เจนติน่า คืนวันพุธนี้ แทร์ สเตเก้น จะได้โอกาสลงเฝ้าเสาก่อน ซึ่งนายด่านจากบาร์ซ่าก็ยืนยันว่า เขาไม่มีความขัดแย้งใดๆ ทั้งนั้นกับจอมหนึบรุ่นพี่
 
"มันคือโอกาสสำหรับทุกคน และแน่นอนสำหรับผมด้วยเช่นกัน"
 
"นี่คือการแข่งขัน ทุกคนต้องการลงเล่น และนั่นคือเรื่องของทุกตำแหน่ง ไม่ใช่แค่ผู้รักษาประตูเท่านั้น"
 
"ไม่มีการถกเถียง หรือขัดแย้งอะไรทั้งนั้นในเรื่องที่พวกเราเคยคุยกัน แต่ตอนนี้พวกเราต้องคุยกันใหม่อย่างแน่นอน! เราคุยกันอยู่ทุกวัน และมีความสัมพันธ์ระหว่างกันที่ดีแบบมืออาชีพ"
 
"เขากุมความได้เปรียบอยู่ ผมต้องโชว์ผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องพิสูจน์ตัวเอง และทำให้การตัดสินใจของโค้ชทำได้อย่างลำบากที่สุด"
 
"เฮดโค้ชได้ตัดสินใจไปแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับผมที่จะโชว์ผลงานให้ดีกับทั้งสโมสรและทีมชาติ ผมจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อยึดมือหนึ่งให้ได้"
 
"นั่นคือเป้าหมายส่วนตัวของผม แต่นั่นไม่เกี่ยวกับคนอื่น เป้าหมายใหญ่ที่สุดของทุกคน คือการมีทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 ที่ประสบความสำเร็จกันทั้งทีม"
 
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า แทร์ สเตเก้น จะได้ลงเฝ้าเสาในเกมอุ่นเครื่องพบทีมฟ้าขาว แต่ว่า นอยเออร์ จะยังคงเป็นมือหนึ่งในศึก ยูโร 2020 รอบคัดเลือก นับพบกับ เอสโตเนีย ต่อไป