TODAY NEWS

ช้างศึกแก้ตัวยำใหญ่บรูไน 7-0

28 พ.ย. 2562
ช้างศึก ชุดซีเกมส์ แก้ตัวได้สำเร็จ ถล่ม บรูไน เละเทะ 7-0 ประเดิมสามแต้มแรกในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในเกมรอบแรก กลุ่ม บี เมื่อวันพฤหัสบดี
 
ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเล่นแมตช์ที่สอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พบกับ บรูไน ที่สนามรีซาล เมโมเรียล สตเดี้ยม กรุงมะนิลา หลังเกมแรกพลิกพ่าย อินโดนีเซีย มา 0-2 
 
เกมนี้ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชญี่ปุ่นของทีมชาติไทย เปลี่ยนผู้เล่นจากเกมแรกถึง 6 คนโดยส่ง กรพัฒน์ นารีจันทร์, ชาติชาย แสงดาว, จตุรพัช สัทธรรม, วิศรุต อิ่มอุระ, รัตนากร ใหม่คามิ และ สิทธิโชค ภาโส ลงเป็นตัวจริง
 
รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมชาติไทย เล่นในระบบ 4-2-3-1 ประกอบไปด้วย กรพัฒน์ นารีจันทร์ - ศรายุทธ สมพิมพ์, ชาติชาย แสงดาว, ศฤงคาร พรมสุภะ, จตุรพัช สัทธรรม - วิศรุต อิ่มอุระ, รัตนากร ใหม่คามิ - สิทธิโชค ภาโส, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ - ศุภชัย ใจเด็ด
 
เริ่มเกมครึ่งแรก ไทยได้ลุ้น นาทีที่ 9 อานนท์ หลุดเข้าเขตโทษไปซัดด้วยซ้ายเต็มๆ แต่ ไฮมี่ นยาริง นายทวารบรูไนยังปัดได้ นาทีถัดมา ศุภชัย หลุดไปซ้ดด้วยซ้ายแต่ก็ยังติดเซฟนายทวารคู่แข่ง
 
ไทยบุกพับสนามนาทีที่ 19 จตุรพัช เก็บตกหน้าเขตโทษได้วิ่งเข้าซัดด้วยซ้ายแต่บอลยังข้ามคาน ถัดมา 2 นาที รัตนากร ได้กดในเขตโทษแต่บอลไปชนคานอีกชวดขึ้นนำ
 
นาทีที่ 26 ไทยเสียววูบ มูฮัมหมัด ฮาคิมี กองหน้าบรูไนได้ยิงในเขตโทษตุงตาข่ายทีมไทย แต่เป็นจังหวะล้ำหน้า ยังไม่เสียประตู นาทีที่ 30 ไทยได้ลุ้นอีก สิทธิโชค โยนจากฝั่งซ้ายให้ เจริญศักดิ์ ได้วอลเล่ย์ในเขตโทษฝั่งขวาข้ามคาน
 
นาทีที่ 37 ศุภชัย โยนจากฝั่งซ้ายไปหน้าประตู สิทธิโชค โขกตุงตาข่ายแต่ผู้ตัดสินชูธงล้ำหน้า ถัดมา 2 นาที วิศรุต ได้กดเต็มเหนี่ยวด้วยขวาหน้าเขตโทษแต่ นยาริง ยังปัดได้อีก
 
นาทีที่ 43 ไทยปลดล็อคขึ้นนำจนได้ จากฟรีคิกฝั่งซ้าย รัตนากร โยนไปที่เสาไกล ชาติชาย โขกกลับมาหน้าประตูให้ ศุภชัย ใจเด็ด โขกเผาขนไม่เหลือ 1-0 เป็นประตูแรกของไทยใน ซีเกมส์ ครั้งนี้
 
ไทยได้ประตูที่สองในนาทีถัดมา ศฤงคาร กัปตันทีมวางบอลยาวจากกลางสนามให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ หลุดเดี่ยวเข้าเขตโทษไปแปด้วยขวาสวนตัว นยาริง ตุงตาข่าย 2-0 จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
 
เริ่มครึ่งหลัง นาทีที่ 53 ไทยได้ประตูที่สาม เมื่อได้ฟรีคิกด้านข้างกรอบเขตโทษฝั่งขวา อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลอกยิงปั่นด้วยซ้ายมุมแคบเสียบเสาไกลงดงาม 3-0 
 
นาทีที่ 61 ไทยน่าได้ลูกสี่ อานนท์ แปเรียดไปชนเสาขวากระดอนมาให้ ศุภชัย เข้าซ้ำไปกระดอนใต้คานลงมาแต่ยังไม่ข้ามเส้นประตูชวดไป ถัดมา 5 นาที อานนท์ หลุดเข้าไปล่อเป้าแต่ยังโดน นยาริง ปัดออกหลัง
 
ไทยมาได้ลูกสี่ นาทีที่ 71 เมื่อได้ลูกเตะมุมฝั่งขวา บอลโยนไปหน้าประตูให้ ศรายุทธ สมพิมพ์ โขกไปติดนายทวารบรูไนนิดนึง แต่บอลยังเข้าประตูไป 4-0 
 
ถัดมา 2 นาที ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตัวสำรองหลุดเข้าเขตโทษไปซัดด้วยซ้ายมุมแคบอย่างเฉียบขาดให้ ไทย นำไกล 5-0
 
ท้ายเกมนาทีที่ 86 อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดเข้าไปจิ้มด้วยซ้ายเป็นประตูที่สองของตัวเอง 6-0 ถัดมา 2 นาที สุภโชค สารชาติ ที่ลงมาเล่นเป็นตัวสำรองหลุดเข้าไปในเขตโทษฝั่งขวาก่อนแปยัดที่เสาแรกตุงตาข่าย 7-0
 
จบเกมไทย ถล่ม บรูไน 7-0 ไทยประเดิมสามแต้มแรกได้สำเร็จ ส่วนผลในกลุ่มเดียวกัน เวียดนาม ถล่ม ลาว 6-1 สำหรับเกมนัดต่อไป ทัพช้างศึก จะต้องพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามรีซัล เมโมเรียล ในวันที่ 1 ธ.ค. เวลา 15.00 น.