TODAY NEWS

10 ครอบครัวนักเตะไทยลีกสุดน่ารัก

25 มี.ค. 2563
วันก่อนนู้น คุณตัง สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ตัวเก่งจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาแจ้งข่าวดีว่าตอนนี้ น้องจ๋า แฟนสาวกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกของทั้งคู่อยู่ ก็เล่นเอาแฟนๆ ตกใจกันเป็นแถว (หลานมาสิ้นเดือนพอดี)
 
ดังนั้นวันนี้ เราจะพาเจ้าตัวเล็กจากแต่ละบ้านมาทักทายๆ พี่ๆ น้าๆ ป้าๆ กันต่อแบบรัวๆ เอาให้ล้มละลายกันไปข้างหนึ่ง กับการซื้อของเล่นเด็ก, ขนม และเสื้อผ้าต่างๆ เปย์เจ้าพวกน่ารักของนักเตะไทยลีก
 
ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูเลยจ้า ว่าบ้านไหนส่งเจ้าจิ๋วเข้าประกวดบ้าง (อาจจะตกหล่นไปหลายบ้าน ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย)
 
 
1.บ้านคุณพ่อมุ้ย ธีรศิลป์
เลี้ยวเข้าบ้านคุณพ่อมุ้ย ธีรศิลป์ ก่อนบ้านแรก เพราะเปิดอินสตาแกรมมา แอคเคาน์ของคุณพ่อขึ้นมาก่อนใครเลย บ้านนี้อย่างที่รู้ๆ กัน ว่าอีกไม่นานเราจะได้เห็นหน้าเจ้าตัวเล็กสมาชิกคนที่ 2 กันแล้ว
 
ซึ่งลูกคนโตอย่างพี่มาดริดนั้น ถ้าเจอเดินหลงอยู่คนเดียวที่ไหนนี่คือพาส่งคืนคุณพ่อถูกคนแน่นอน เพราะหน้าเหมือนพ่อจนนึกว่าพ่อมุ้ยโดนไฟฉายย่อส่วนของโดราเอม่อนเข้าไป
 
ส่วนคนที่ 2 นั้น รอติดตามไปก่อน เพราะตอนนี้ยังนอนอยู่ในท้องคุณแม่อยู่เลย
 
 
 
2.บ้านคุณพ่ออุ้ม ธีราทร
บ้านนี้หลายคนโดนตกตั้งแต่พ่อไปจนถึงลูกชายอย่างน้องลิสบอนเลยทีเดียว ส่วนที่มาของชื่อนั้น ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้อะเนอะ แหะๆ
 
แต่บ้านนี้คุณแม่ไม่ต้องน้อยใจลูกชายแบบบ้านแรกเลย เพราะว่าเจ้าลิสบอนน่ะ เป็นส่วนประกอบที่ลงตัวระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่มากๆ
 
ทางเราเองก็เคยเจอน้องอยู่ 2-3 หน แต่ทุกครั้งที่เจอนั้น..... ไม่หลับก็กำลังงอแงเพราะง่วงนอน ไม่เคยเจอน้องลิสบอนโหมดทะเล้นเลยเจ้าค่ะ มันน่าเศร้านัก
 
 
3.บ้านคุณพ่อฟิลิป
บ้านที่ 3 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่งกัปตันทีมคนเก่ง ฟิลิป โรลเลอร์ เข้าประกวด ซึ่ง..... บ้านนี้มาแรงแซงทุกหลังไปเลย เพราะลูก 2 แล้วครับผม
 
ตอนช่วยที่ ฟิลิป มาอยู่เมืองไทยแรกๆ จำได้ว่าตอนนั้นลูกคนแรกยังเพิ่งหัดเดินเองมั้ง เวลาผ่านไปเดี๋ยวเดียว คุณพ่อก็พาเจ้าตัวจิ๋วคนที่ 2 มาอวดกันแล้ว
 
แต่โอกาสจะได้เจอมินิฟิลิปทั้ง 2 คนก็จะยากหน่อย เพราะเจ้าตัวจิ๋วอยู่กับคุณแม่ที่เยอรมนีเป็นส่วนใหญ่ นานๆ จะบินมาคุณพ่อที่เมืองไทยที
 
 
4.บ้านคุณพ่อมานูเอล ทอม เบียห์ร
บ้านนี้สาวกแข้งเทพน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าคุณพ่อมานูเอลนั้น มีลูกสาวแสนจะน่ารักอยู่หนึ่งคน ชื่อว่าน้อง อเลน่า
 
ซึ่งทางเราเองเคยเจอกับทั้งลูกสาว และภรรยาของคุณมานูเอลมาแล้ว บอกเลยว่า คุณแม่เฮฮามาก แม้เราจะคุยกันไม่จบสักเรื่องก็ตาม เพราะยัยหนูงอแงกันนิดหน่อย
 
ส่วนโอกาสที่จะเจอครอบครัวนี้่ก็ไม่ค่อยยากมากนัก เพราะบางทีคุณแม่ก็พอน้องไปดูคุณพ่อแข่งที่สนามบ่อยเหมือนกัน
 
 
5.บ้านคุณพ่อบอย ฉัตรชัย
บ้านต่อมาเป็นบ้านคุณพ่อบอย ฉัตรชัย ผู้รักษาประตูโคตรเหนียวแห่งรังกระต่าย บีจี ปทุม ยูไนเต็ดนั่นเอง
 
บ้านนี้น่าจะถูกใจสายช็อปของกุ๊กกิ๊กหน่อย เพราะว่าพ่อบอยมีลูกสาวถึง 2 คนเลยทีเดียว ซึ่งทางเราเองเคยเจอลูกสาวคนเล็กของคุณพ่ออยู่เหมือนกัน
 
น่าเสียดายที่วันนั้นเจ้าตัวเล็กยังง่วงนอนอยู่ เพราะคุณพ่อมีบินไปแข่งที่ต่างประเทศแบบเช้ามากๆ ก็เลยได้เจอกันแค่เดี๋ยวเดียว ก่อนที่น้องจะกลับบ้านกับคุณแม่ไป
 
 
6.บ้านคุณพ่อเบนซ์ พีรพงศ์
ยังคงอยู่กับคุณพ่อแห่งรังกระต่ายเช่นเดิม ตอนนี้ย้ายมาที่บ้านพิชิตโชติรัตน์บ้าง
 
บ้านนี้คุณพ่อเบนซ์มีลูกสาวคนเดียวคือน้องโฮม ซึ่งเราสามารถติดตามรูปน่ารักๆ ได้จากอินสตาแกรมของคุณพ่อได้เลย ลงรูปลูกสาวบ่อยมาก
 
แต่ดูท่าแล้วคุณพ่อน่าจะหวงน่าดูล่ะ เพราะยิ่งโตน้องโฮมก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นทุกวันๆ อนาคตเราคงจะไม่เห็นคุณพ่อเบนซ์โกนหนวดกันแล้ว
 
 
7.บ้านพ่อบอม ชินภัทร
ภาคกลางก็แล้ว ไปญี่ปุ่นก็แล้ว ทีนี้ขึ้นเหนือไปดูบ้านคุณพ่อบอม ชินภัทร ลีเอาะ ของสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กันบ้าง
 
น้องแม็กนั่มน่าจะเป็นเจ้าตัวจิ๋วที่เด็กที่สุดในกลุ่มนี้แล้วล่ะ เพราะน้องยังไม่ขวบเต็มเลย แต่ความน่ารักนั้นมันช่างรุนแรงเหลือเกิน
 
แอบเห็นว่าคุณแม่บ่นว่าน้องติดเล่นด้วย งานนี้พาไปสนามแฟนๆ สิงห์ เชียงรายฯ ได้หลงเจ้าแม็กนั่มกันเป็นแถบๆ แน่
 
 
8.บ้านพ่อแชมป์ ศิวรักษ์
ลูกบ้านคุณพ่อแชมป์เนี่ย ต้องบอกว่าโตที่สุดในบรรดาคุณพ่อที่เรานำเสนอมาทั้งหมดเลย เพราะว่าคุณพ่อคนนี้น่ะ เด็กกว่าคุณพ่อคนที่ 10 ที่เราเลือกมานำเสนอไม่กี่ปีเองน่ะสิ...... (ผ่าม)
 
สาวกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะคุ้นเคยกับครอบครัวเทศสูงเนินกันดีอยู่แล้ว เพราะคุณพ่อแชมป์พาลูกๆ ไปสนามบ่อยๆ อยู่แล้ว
 
และด้วยความที่ลูกโตแล้วนี่เอง กิจกรรมแบบครอบครัวเทศสูงเนิน ส่วนใหญ่ที่เห็นตอนนี้มันก็เลยเป็นการพาลูกๆ กับคุณภรรยาตระเวนหาของอร่อยๆ ทานกัน และถ้ามีเวลาว่างเยอะๆ ก็พาไปเที่ยวกันบ้างตามโอกาส
 
 
9.บ้านคุณพ่อเย็น มงคล
ยังจำจ่าเย็นกันได้หรือเปล่าเอ่ย ตอนนี้จ่าเย็นโยกย้ายขึ้นไปค้าแข้งอยู่กับสุโขทัย เอฟซี และยังไม่มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ติดตามก็คือลูก 2 แล้วจ้า
 
ชื่อลูกๆ ของจ่าเย็นนั้นก็แสนจะจำง่าย คนโตชื่อน้องมาวิน คนเล็กชื่อน้องมินวา (ถ้าจ่ามีคนที่ 3 จะชื่ออะไรเนี่ย....)
 
แน่นอนว่าหลังจากที่จ่าเย็นย้ายไปลงหลักปักฐานอยู่กับสุโขทัย เอฟซี เจ้าจิ๋วทั้ง 2 ก็ปล่อยพลังความน่ารักใส่แฟนๆ ค้างคาวไฟทันที ไม่รู้ตอนนี้ได้ของฝากจากแฟนๆ ไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว
 
 
10.พ่อตี๋ สินทวีชัย
มาถึงครอบครัวสุดท้ายกันแล้ว กับคุณพ่อตี๋ หรือคุณพ่อบอล สินทวีชัย หทัยรัตนกุล กัปตันทีมฉลามชล ของน้อง นวานั่นเอง
 
คือเราน่ะ ด้วยความที่เอฟซีคุณพ่อมากๆ มันก็เลยรู้สึกเหมือนว่าน้องเพิ่งจะเกิดมาไม่นานนี้เอง แต่เวลามันผ่านไปไวเหมือนโกหก เพราะปีนี้ยัยซาลาเปาตัวน้อยกำลังจะ 2 ขวบแล้ว
 
แถมตอนนี้ยิ่งโตก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นทุกวันๆ แบบนี้ทั้งคนในครอบครัว ทั้งแฟนบอล คงจะหลงยัยหนูนวากันน่าดูเลยนะเนี่ย
 
และนี่คือ 10 คุณพ่อ กับลูกๆ แสนจะน่ารักของพวกเขา ที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ (ก่อนที่จะไปปะทะกับความเครียดในวันศุกร์) ใครชอบลูกๆ บ้านไหนก็กดติดตามอินสตาแกรม หรือโซเชียลอื่นๆ ของคุณพ่อกันได้เลย เพราะลงรูปกันบ่อยมากๆ