TODAY NEWS

ฟานไดค์ยกย่องเมสซี่แม้ตัวเองชวด

3 ธ.ค. 2562
เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ยอดกองหลังลิเวอร์พูล กล่าวสรรเสริญความ "เหนือมนุษย์" ของ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะบาร์เซโลน่า หลังตนเองพ่ายแพ้ให้กองหน้าอาร์เจนไตน์ ในการคว้ารางวัลส่วนตัวนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกฟุตบอล
 
ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ได้รับการโหวตเป็นอันดับสองของรางวัล บัลลง ดอร์ 2019 ปล่อยให้ เมสซี่ ได้รางวัลอันทรงเกียรติไปครองเป็นสมัยที่ 6 
 
ไม่มีนักเตะคนไหนในประวัติศาสตร์ที่ได้รางวัลนี้มากกว่ายอดแข้งทีมชาติอาร์เจนติน่า และ ฟาน ไดค์ ก็ยอมรับถึงความ "ยิ่งใหญ่" ของสตาร์บาร์ซ่า ว่าควรได้รับการยกย่อง
 
เซนเตอร์แบ็คดัตช์พูดยอมรับในงานแจกรางวัลที่กรุงปารีสว่า ตนไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองได้มีส่วนร่วมในรางวัลที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้
 
"ด้วยความสัตย์จริงผมไม่คิดว่าผมจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมในการแจกรางวัลบัลลง ดอร์ จนกระทั่งผมได้รับการเสนอชื่อนั่นแหละ มันบอกได้เยอะว่าอาชีพของผมเป็นอย่างไร มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อาชีพของผมแตกต่างจากคนอื่น ผมเริ่มต้นช้าแต่ผมไม่เคยยอมแพ้ในการทำความฝัน ดังนั้นผมจึงต้องทำงานอย่างหนักตลอดการเดินทาง"
 
จากนั้น ฟาน ไดค์ เปลี่ยนมาพูดถึง เมสซี่ โดยพูดสรรเสริญแข้งอาร์เจนไตน์จนเจ้าตัวต้องฉีกยิ้มกว้างบนเวที
 
"โชคของผมไม่ดีนัก ที่มีผู้เล่นบางคนเหมือนเขา (เมสซี่) ซึ่งเหนือมนุษย์ แต่ผมคิดว่าเขาวิเศษมาก ดูสิ เขาได้บัลลง ดอร์ 6 ครั้ง เราจำเป็นต้องให้ความนับถือความยิ่้งใหญ่ของเขาเช่นกัน ผมใกล้เคียงที่จะได้รางวัลแต่ยังมีบางคนที่ดีกว่าผมเล็กน้อย"
 
"ผมภูมิใจกับสิ่งที่ผมประสบความสำเร็จกับลิเวอร์พูล และฮอลแลนด์ เมื่อปีก่อน และหวังว่าเราจะทำเช่นนั้นได้อีกในปีนี้ แต่คุณก็รู้ดีว่ามันคงจะหนักหนาเพราะมีนักเตะคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมมากมายรายล้อมคุณอยู่"
 
"ที่ที่ผมอยู่ในตอนนี้คือสิ่งที่ผมภูมิใจ และการได้อยู่ตรงนี้สร้างความภูมิใจให้ผมมาก และทำให้ผมต้องการทำงานให้หนักขึ้นเพื่อหวังว่าปีหน้าผมจะได้มาที่นี่อีก"
 
เมสซี่ และ ฟาน ไดค์ ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ โดยมี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดกองหน้าโปรตุกีสตามมาเป็นอันดับ 3 อย่างไรก็ดีดาวเตะยูเวนตุส เลือกที่จะไม่มาร่วมงานนี้ เช่นเดียวกับงานแจกรางวัล ฟีฟ่า เบสต์ อวอร์ดส์ ในช่วงหลายเดือนก่อนหน้า