TODAY NEWS

บิ๊กบอสยูงทองรับเคยทาบอิบรา

25 มี.ค. 2563
เผย ลีดส์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ มีการกระแซะเข้าหา ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงสวีดิช ในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายกลับเข้าร่วมทีม เอซี มิลาน คำรบสอง จากการเปิดเผยเองของ อันเดรีย ราดริซซานี่ เจ้าของสโมสร "ยูงทอง"
 
อิบราฮิโมวิช หมดสัญญากับ แอลเอ แกแล็กซี่ เมื่อสิ้นสุดซีซั่น 2019 ลงช่วงปลายปีก่อน และเป็นข่าวกับหลายสโมสร รวมถึงการย้ายกลับ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ที่สุดแล้วเป็น "ปีศาจแดงดำ" ได้ตัวไป  
 
ในวัย 38 "พระเจ้า" ชาวสวีดิชยังคงระเบิดฟอร์มดีงามไม่เปลี่ยน กดไป 4 ประตูจาก 10 เกม มีส่วนสำคัญให้ทีมของ สเตฟาโน่ ปิโอลี่ ฟื้นฟอร์มสวยๆ ในช่วงหลัง ก่อนที่ลีกจะพักเบรคยาวด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19
 
เจ้าของทีมยูงทองอย่าง ราดริซซานี่ เผยกับ สกาย อิตาเลีย ว่าก่อนที่จะกลับสู่ มิลาน รอบสอง ตนได้เปิดโต๊ะเจรจากับ อิบราฮิโมวิช ด้วยหวังว่าจะได้ตัวมาล่าตาข่ายใน เอลแลนด์ โร้ด
 
"ผมได้คุยกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อย่างจริงจัง เขาสามารถมอบความแข็งแกร่งในเกมรุกให้เราได้ แต่เขาตัดสินใจจะไปยัง เอซี มิลาน เขาตรงไปตรงมาและเปิดเผยกับผมอย่างที่สุด"
 
"ในการหาใครเข้ามาเพิ่ม เราจำเป็นต้องมีเหตุผลและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของโค้ชและทีม ผมไม่ได้คุยกับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า เรื่อง เอดินสัน คาวานี่ (เปแอสเช) หรือ อิบราฮิโมวิช เพราะเราไม่เคยได้เข้าสู่ขั้นตอนที่เราสามารถนั่งลงและคุยเรื่องของนักเตะเหล่านี้ได้อย่างจริงจัง"
 
ในส่วนของสถานการณ์โควิด-19 ที่กระทบกับฟุตบอลโดยตรง นักธุรกิจหนุ่มชาวอิตาเลี่ยน รับว่าอยากให้คลี่คลายลงโดยเร็ว เพื่อที่ทีมจะสามารถกลับมาเตะได้อีกครั้ง แต่ก็เป็นเพียงความหวัง เมื่อยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะลงได้จริงตอนไหน
 
"สุขภาพมาก่อนทุกสิ่ง ฟุตบอลสามารถรอได้ นี่คือวิกฤตการณ์ของโลก ซึ่งเล่นงานคนทุกคน ทั้งในเรื่องสุขภาพจิตด้วย สิ่งสำคัญแรกสุดคือการต้องสร้างสมดุลให้ดีและพยายามใช้ชีวิตให้เป็นปกติ"
 
"เดอะ แชมเปี้ยนชิพ จะจบแบบไหน? เราต้องการลงเล่น แต่เราก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่มันสามารถทำได้ แม้ว่ามันอาจจะเป็นการเตะแบบปิดสนามก็ตาม หวังว่าเราจะได้เล่นกันต่อ เพราะผมต้องการให้การเลื่อนชั้นปรากฏขึ้นในสนาม ผมหวังว่ามันจะมีทางออกที่เหมาะสม"