คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ผลงานเข้าตา! อัลบอนถูกดันขับเร้ดบูลล์

13 ส.ค. 2562
 
เร้ด บูลล์ ทีมฟอร์มูล่า วัน ชื่อดัง ประกาศสลับเก้าอี้นักขับส่ง ปิแอร์ กาสลี่ เจ้าของที่นั่งเดิมไปอยู่กับทีมโตโร่ รอสโซ่ ทีมน้อง และดึง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งสัญชาติไทยของโตโร่ รอสโซ่ ขึ้นมาขับทีมพี่แทนจนจบฤดูกาลนี้
 
อัลบอน วัย 23 ได้รับการโปรโมทขึ้นสู่ทีมใหญ่อย่างเร้ด บูลล์ เพราะมีผลงานที่เข้าตา คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีม "กระทิงแดง" ตรงกันข้ามกับนักขับเฟร้นช์แมนที่ถูกดร็อปลงไปขับกับทีมเล็กเพราะทำผลงานน่าผิดหวัง
 
กาสลี่ วัย 23 เช่นกัน อยู่ในอันดับ 6 ของตารางคะแนนมี 63 แต้ม เขามีผลงานเป็นรองทีมเมทอย่าง แม็กซ์ เวอร์ชตัปเพ่น นับขับดาวรุ่งดัตช์ที่ตอนนี้รั้งอันดับ 3 มี 181 คะแนน และคว้าแชมป์มาแล้ว 2 สนามในปีนี้
 
ทีมเร้ดบูลล์ประกาศว่าพวกเขา "จะใช้ 9 เรซสุดท้ายของปีนี้ในการประเมินผลงานของอัลบอน" ก่อนจะตัดสินใจอีกทีว่านักขับคนไหนจะได้เป็นทีมเมทของ แม็กซ์ ในปี 2020
 
ผลงานของกาสลี่ในสนามล่าสุดที่ฮังการี ก่อนจะพักเบรคกลางซีซั่น เขาจบอันดับ 6 ตามหลัง เวอร์ชตัปเพ่น 1 รอบ ซึ่งนักขับแดนกังหันลมจบอันดับสองตามหลัง ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าและผู้นำคะแนนรวม
 
ฮอร์เนอร์ กล่าวถึงตีนผีเมืองน้ำหอมหลังจบเรซว่า "ปิแอร์จำเป็นต้องหาเวลาทบทวนตัวเองในช่วงพักเบรค เขาต้องหาบทเรียนในช่วงที่สองของปี เราต้องการให้เขาดึงศักยภาพของรถแข่งออกมาให้มากกว่านี้"
 
เรซต่อไปจะแข่งที่สนามคลาสสิค สปา-ฟรองคอร์ชองส์ ในรายการ "เบลเจี้ยน กรังด์ปรีซ์" วันที่ 1 ก.ย. นี้ ซึ่ง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ จะได้ประเดิมขับให้ทีมเร้ดบูลล์ ตั้งแต่สนามนี้เลย ปัจจุบันนักขับไทยรั้งอันดับ 15 ในตารางคะแนนรวมมี 16 แต้ม