คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ทางการ! เบรดี้เซ็นซบบัคคาเนียร์ส

21 มี.ค. 2563
 
ทอม เบรดี้ ยอดควอเตอร์แบ็คเจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 6 สมัย ตัดสินใจอำลา นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ และเซ็นสัญญาร่วมทีม แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
 
เมื่อวันอังคาร สุดยอดจอมทัพประกาศขอยุติการลงเล่นยาวนาน 20 ปีกับทีม "นักรบกู้ชาติ" ที่เขาประสบความสำเร็จอย่างมากมาย
 
ควอเตอร์แบ็คจอมเก๋าวัย 42 ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ว่า เขากำลังจะไปร่วมทีม แทมป้า เบย์
 
"ผมรู้สึกตื่นเต้น, นอบน้อม และหิวกระหาย ผมกำลังจะเริ่มต้นการเดินทางใหม่ในอาชีพนักฟุตบอล และขอขอบคุณ บัคคาเนียร์ส ที่ให้โอกาสผมทำในสิ่งที่ตัวเองรัก"
 
เบรดี้ กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์ครั้งแรกในช่วงออฟซีซั่นนี้ เปิดโอกาสให้เขาได้เจรจากับทีมคู่แข่งตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเซ็นสัญญาฟรีเอเยนซี่จะเริ่มเมื่อวันพุธ
 
เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล จากการเป็นแชมป์ซูเปอร์โบวล์มากกว่าผู้เล่นทุกคนในประวัตศาสตร์ พาทีม เพเทรียตส์ คว้าถ้วยลอมบาร์ดี้ในปี 2002, 2004, 2005, 2015, 2017 และ 2019
 
เบรดี้ เข้าชิงซูเปอร์โบวล์ 9 สมัย และได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) ของซูเปอร์โบวล์ 4 สมัย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของ เอ็นเอฟแอล ทั้งสองอย่าง
 
เขาได้รับรางวัล เอ็มวีพี ของลีก เมื่อปี 2007, 2010 และ 2017 และอยู่ในอันดับสองตลอดกาลในการขว้างทัชดาวน์มากที่สุด และจำนวนหลามากที่สุด ตามหลังแค่ ดรูว์ บรีส์ ควอเตอร์แบ็คนิวออร์ลีนส์ เซนต์ส
 
เพเทรียตส์ ไม่เคยคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ได้เลย ก่อนที่พวกเขาจะเลือกดราฟท์ เบรดี้ ในอันดับ 199 เมื่อปี 2000 แต่ในขณะนี้พวกเขากลายเป็นแฟรนไชส์ที่ได้แชมป์ซูเปอร์โบวล์มากที่สุด 6 สมัย เท่ากับทีม พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส
 
บัคคาเนียร์ส เคยคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 1 สมัย เมื่อปี 2003 จากการอยู่ในลีกเป็นเวลา 45 ปี และมี ตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเจ้าของทีม
 
เบรดี้ จะเข้าไปแทนที่ เจมีส วินสตัน ควอเตอร์แบ็คคนก่อนของบัคส์ ที่กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์เช่นกัน จอมทัพวัย 26 ทำสถิติเป็นอันดับหนึ่งของลีกเมื่อซีซั่นก่อนด้วยการขว้าง 5,109 หลา 33 ทัชดาวน์ แต่ก็โดนถึง 30 อินเตอร์เซปท์ กลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำถึง 30 ทัชดาวน์ 30 อินเตอร์เซปท์ ในซีซั่นเดียว