คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ชีฟส์แซงชนะชิงเอเอฟซี,กรีนเบย์ลิ่ว

13 ม.ค. 2563
 
แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ โชว์การคัมแบ็กจากตามหลัง ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ 0-24 พลิกกลับมาถล่มคู่แข่งยับเยิน 51-31 ทะลุเข้าไปชิงแชมป์ฝั่งเอเอฟซี กับ เทนเนสซี่ ไททั่นส์ แล้ว ส่วนฝั่งเอ็นเอฟซี กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส เอาชนะ ซีแอตเติ้ล ซีฮอว์คส์ ผู้มาเยือน 28-23 ลิ่วชิงแชมป์สายกับ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส
 
แพทริก มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็คเอ็มวีพี 2018 ของ ชีฟส์ ขว้าง 4 ทัชดาวน์ ในควอเตอร์สอง ช่วยให้ทีมแซงกลับมานำเท็กแซนส์ อย่างน่าเหลือเชื่อ
 
แคนซัส ซิตี้ จะเป็นเจ้าบ้านต้อนรับ ไททั่นส์ ในรอบชิงแชมป์สาย โดยเกมนี้พวกเขาทำ 41 แต้มรวด และครองเกมครึ่งหลังไว้ได้หมด
 
เดชอน วัตสัน ควอเตอร์แบ็คเท็กแซนส์ ขว้างให้ เคนนี่ สติลล์ส และ แดร์เรน เฟลล์ส บวกกับการวิ่งย้อนบล็อคพันท์ของ ลอนนี่ จอห์นสัน ช่วยให้ผู้มาเยือนนำ 21-0 ในควอเตอร์แรก
 
แต่ เดเมียน วิลเลี่ยมส์ มาทำสกอร์แรกให้ ชีฟส์ ในช่วง 5 นาทีแรกของควอเตอร์สอง จุดประกายความหวังในการคัมแบ็คกลับมาของเจ้าถิ่น, มาโฮมส์ จบเกมโดยขว้าง 321 หลา 5 ทัชดาวน์ และวิ่งเอง 56 หลา
 
เท็กแซนส์ ตื่นจากพะวังหลังตกเป็นฝ่ายตามหลัง 41-24 ในควอเตอร์สาม วัตสัน วิ่งทำทัชดาวน์ระยะ 5 หลา ให้สกอร์กลับมาตามหลังเพียง 10 คะแนน
 
แต่ "หัวหน้าเผ่า" มาขยับหนีไปอีกหลัง เบลค เบลล์ รับทัชดาวน์จาก มาโฮมส์ ก่อนจะปิดเกมลงไปได้ ขอชนะอีกเพียงเกมเดียวก็จะได้เข้าชิง ซูเปอร์โบว์ล เป็นหนแรกของพวกเขานับตั้งแต่ปี 1970
 
"เราไม่ได้ออกสตาร์ทเกมแบบที่เราต้องการ แต่เราเดินหน้าสู้ไม่ถอย เล่นให้ดีที่สุดเพลย์ต่อเพลย์ เรารู้ดีว่า ไททั่นส์ เป็นทีมที่ยากจะเอาชนะ แต่เราจะต้องเล่นให้ดีที่สุดและหาทางเอาชนะให้ได้" มาโฮมส์ กล่าวหลังเกม
 
ส่วนฝั่งเอ็นเอฟซี "หัวเนย" เอาชนะ "เหยี่ยวทะเล" 28-23 ผ่านเข้าไปชิงแชมป์สาย เกมนี้ เดวอนเต้ อดัมส์ ปีกนอกตัวเก่งเป็นดาวเด่นของกรีนเบย์ รับบอล 160 หลา 2 ทัชดาวน์ 
 
"อดัมส์ มีค่ำคืนที่น่าเหลือเชื่อ เขาแบกเราในทีมบุก ความสามารถในการวิ่งเราท์ของเขายอดเยี่ยมมาก" อารอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ็คแพ็คเกอร์ส ที่เป็นคนขว้าง 2 ทัชดาวน์ให้ อดัมส์ กล่าว 
 
 
สรุปผลอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล
อาทิตย์ที่ 12 ม.ค
รอบดิวิชั่นแนล เพลย์ออฟ ฝั่งเอเอฟซี 
ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (มือ 4) แพ้ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (มือ 2) 31-51
 
รอบดิวิชั่นแนล เพลย์ออฟ ฝั่งเอ็นเอฟซี 
ซีแอตเติ้ล ซีฮอว์คส์ (มือ 5) แพ้ กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส (มือ 2) 23-28
 
รอบชิงแชมป์สาย
อาทิตย์ที่ 19 ม.ค.
เอเอฟซี แชมเปี้ยนชิพ 
เทนเนสซี่ ไททั่นส์ (มือ 6) เยือน แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (มือ 2)
 
เอ็นเอฟซี แชมเปี้ยนชิพ 
กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส (มือ 2) เยือน ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส (มือ 1)