คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

เอ็นบีเอโอเคคลิปเปอร์สพักคาวาย

7 พ.ย. 2562
 
เอ็นบีเอ ไม่มีปัญหากับการที่ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส พักตัว คาวาย เลนเนิร์ด ซูเปอร์สตาร์ตัวเก่งในเกมบิ๊กแมตช์วันพุธ ที่พบกับ มิลวอคกี้ บัคส์ ทีมแกร่งที่มีลุ้นแชมป์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามและมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ เนื่องจากทีมลิสต์รายชื่อเป็นผู้เล่นบาดเจ็บ จากรายงานของอีเอสพีเอ็น
 
คลิปเปอร์ส ลิสต์ชื่อ คาวาย ไว้ในผู้เล่นบาดเจ็บระบุว่ามีอาการเจ็บเข่า หมายความว่าทีมมีสิทธิ์ที่จะพักฟอร์เวิร์ดตัวเก่งรายนี้ในเกมแรกของการลงเล่น 2 วันติดต่อกัน
 
"คาวาย เลนเนิร์ด ไม่ใช่ผู้เล่นที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ภายใต้นโยบายการพักตัวของลีก และเขาอยู่ในลิสต์รายชื่อผู้เล่นบาดเจ็บของ แอลเอ คลิปเปอร์ส โดยมีอาการบาดเจ็บเข่า เจ้าหน้าที่ของลีกได้ทำการปรึกษากับหัวหน้าทีมแพทย์ของเอ็นบีเอ และโอเคกับการตัดสินใจของทีมแพทย์คลิปเปอร์ส ที่ตัดสินใจว่า เลนเนิร์ด ไม่สามารถลงเล่นเกม 2 วันติดต่อกันได้ในตอนนี้" ไมค์ เบส โฆษกของเอ็นบีเอ บอกกับ อีเอสพีเอ็น
 
คาวาย ยังไม่เคยลงเล่นเกม 2 วันติดต่อกันในซีซั่นนี้ และเล่น 2 เกมติดครั้งสุดท้ายล่าสุดตั้งแต่เดือน เม.ษ. 2017 ตอนที่ยังอยู่กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ซึ่งในฤดูกาล 2017-18 เขาลงเล่นเพียง 9 นัดเท่านั้น เนื่องจากอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา และเจ้าตัวลงเล่นให้ โตรอนโต้ แรพเตอร์ส เพียง 60 จาก 82 เกม ในฤดูกาลปกติ เมื่อซีซั่นก่อน