คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

โนเล่ปราบราฟา,เซอร์เบียซิวแชมป์

13 ม.ค. 2563
 
โนวัค โยโควิช ช่วยให้ เซอร์เบีย คว้าแชมป์เทนนิสประเภททีมรายการ "เอทีพี คัพ" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ด้วยการหวดเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล คู่แข่งสำคัญ ช่วยให้ชาติบ้านเกิดเอาชนะ สเปน 2-1 คู่ ในการแข่งขันที่ซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
"โนเล่" มือ 2 ของโลก วัย 32 เอาชนะ "ราฟา" มือ 1 โลก วัย 33 สองเซตรวด 6-2, 7-6 (7-4) ช่วยให้ เซอร์เบีย ตีเสมอ 1-1 คู่ หลัง โรเบร์โต้ เบาติสต้า อากุต เอาชนะ ดูซาน ลาโยวิช ไปก่อน 7-5, 6-1
 
จากนั้น โยโควิช มาจับคู่กับ วิคเตอร์ ทรอยค์กี้ ในการลงเล่นประเภทคู่ และเอาชนะคู่ของสเปน ปาโบล การ์เรโน่ บุสต้า กับ เฟลิเซียโน่ โลเปซ สองเซต 6-3, 6-4 คว้าแชมป์ไปได้ด้วยชัยชนะ 2-1 คู่
 
"ผมจะจดจำประสบการณ์ครั้งนี้ไปตลอดชีวิต มันจะเป็นหนึ่งในโมเมนต์ที่สวยงามในอาชีพของผมอย่างแน่นอน" ยอดนักหวดเซิร์บกล่าวหลังแมตช์
 
เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 16 สมัย และแชมป์เก่า ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ไม่แพ้ใครเลยในทัวร์นาเมนต์นี้ ชนะในการลงเล่นประเภทเดี่ยว 6 แมตช์ และประเภทคู่ 2 แมตช์
 
"มันเป็นความพยายามที่ยอดเยี่ยมของทีม ผมโชคดีมากๆ และรู้สึกขอบคุณที่มีอาชีพนักเทนนิสที่ยอดเยี่ยม แต่การลงเล่นให้ชาติของคุณ รวมถึงได้เล่นกับเพื่อนรักของคุณ มันเป็นสิ่งที่เทียบกันไม่ได้" โนเล่ ทิ้งท้าย
 
ศึกแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น" จะเริ่มต้นในวันที่ 20 ม.ค. นี้ เพียง 8 วันหลังรายการ เอทีพี คัพ ปิดฉาก