คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

เคดีซื้อหุันทีมเมเจอร์ลีกซอคเกอร์

16 มิ.ย. 2563
 
เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของ บรู๊คลิน เน็ตส์ กลายเป็นดาวดัง เอ็นบีเอ รายล่าสุด ที่เป็นหุ้นส่วนกับทีมกีฬาดังของสหรัฐฯ หลังเจียดเงินซื้อหุ้นจำนวน 5% ของทีม ฟิลาเดลเฟีย ยูเนียน ทีมดังเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
 
ในดีลนี้ ดูแรนท์ และ ริช ไคล์แมน พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ จะได้ร่วมงานกับทีม ยูเนียน ผ่านทางบริษัท เธอร์ตี้ไฟฟ์ เวนเชอร์ส ของพวกเขาเพื่อโอกาสเติบโตทางการตลาดทั่วโลก
 
ดูแรนท์ ผู้เล่นดีกรีออลสตาร์ 10 สมัย ยังมีออปชั่นที่จะซื้อหุ้นของ ยูเนียน เพิ่มเติมอีก 5% ในอนาคตอันใกล้นี้
 
"ผมเป็นแฟนกีฬาซอคเกอร์อยู่แล้ว และอยากจะมีส่วนร่วมกับกีฬาชนิดนี้มาตลอด ทีมงานของผมและตัวผมต่างรู้สึกเชื่อมต่อเข้ากับกลุ่มเจ้าของทีม ฟิลาเดลเฟีย ยูเนียน ได้แบบทันที รวมถึงเรื่องวิสัยทัศน์ของพวกเขาสำหรับการเป็นหุ้นส่วนด้วย" ดาวดังยัดห่วงวัย 31 กล่าว
 
ทั้งนี้ เจย์ ซูการ์แมน ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ ยูเนียน ระบุว่า มูลค่าของทีมตอนนี้อยู่ที่ 325 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท) ซึ่งหมายความว่า ดูแรนท์ ใช้เงินราว 16.25 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 500 ล้านบาท) ในการซื้อหุ้น 5% ครั้งนี้ของสโมสร  
 
ก่อนหน้านี้ เจมส์ ฮาร์เด้น การ์ดจอมทำแต้มของ ฮิวส์ตัน ร็อคเก็ตส์ ซื้อหุ้นเข้าไปเป็นเจ้าของร่วมของทีม ฮิวส์ตัน ไดนาโม เมื่อช่วงกลางปีก่อน ขณะที่ เลบรอน เจมส์ ดาวดัง แอลเอ เลเกอร์ส ก็มีหุ้นอยู่กับ ลิเวอร์พูล จำนวน 2% มาตั้งแต่ปี 2011