คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ฟัลคอนส์รวบเกอร์ลี่ย์ร่วมทีมเซ็น 1 ปี

21 มี.ค. 2563
 
แอตแลนต้า ฟัลคอนส์ จับตัว ท็อดด์ เกอร์ลี่ย์ รันนิ่งแบ็คปีศาจมาเซ็นสัญญาร่วมทีมเป็นเวลา 1 ปี เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังเพิ่งถูก ลอสแอนเจลิส แรมส์ ปล่อยตัวออกมาไม่ทันข้ามวันดี
 
แรมส์ ดราฟท์ เกอร์ลี่ย์ มาในรอบแรก อันดับที่ 10 เมื่อปี 2015 ก่อนที่เจ้าตัวจะสถาปนาตัวเองกลายเป็นหนึ่งในตัววิ่งที่ดีที่สุดของลีก ด้วยดีกรีออลโปร 3 สมัย และโปรโบวล์ 3 สมัย
 
อย่างไรก็ดีเจ้าตัวโดนอาการบาดเจ็บเล่นในช่วงปีหลังๆ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังนำ แรมส์ ไปซูเปอร์โบวล์ เมื่อซีซั่นปี 2018 
 
ในเพลย์ออฟซีซั่นนั้น เกอร์ลี่ย์ ทำระยะได้เพียง 10 หลา จากการถือบอล 4 ครั้ง ในเกมรอบชิงฝั่งเอ็นเอฟซี ที่ชนะ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส จากนั้นเขาทำระยะได้แค่ 35 หลา จากการถือบอล 10 ครั้ง ในศึกซูเปอร์โบวล์ที่ "แกะทองคำ" แพ้ให้ นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ แบบน่าผิดหวัง
 
ฟอร์มของ เกอร์ลี่ย์ ยังคงตะกุกตะกักเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ทำสถิติต่ำสุดในอาชีพ 857 หลา จากการถือบอลวิ่ง 223 ครั้ง
 
เจ้าตัวหวังจะคืนฟอร์มเก่งกับ ฟัลคอนส์ ในการลงเล่นในรัฐที่เขาประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามสมัยลงเล่นคอลเลจฟุตบอล
 
เกอร์ลี่ย์ เป็นดาวดังของ มหาวิทยาลัยจอร์เจีย เขาลงเล่นที่นั่น 3 ปี มีสถิติเป็นอันดับหนึ่งในจำนวนหลาต่อการถือบอลวิ่ง และเป็นอันดับสองในจำนวนหลาที่วิ่ง, จำนวนทัชดาวน์ และจำนวนหลาทั้งหมด
 
การได้กลับไปเล่นในสถานที่ที่คุ้นเคยน่าจะช่วยให้ เกอร์ลี่ย์ กลับมาระเบิดฟอร์มได้อีกครั้ง และการเซ็นสัญญาเพียงปีเดียวถือเป็นสิ่งที่เมคเซนส์สำหรับ ฟัลคอนส์ เพราะถ้าหากเจ้าตัวสามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ เขาจะได้รับสัญญายาวแน่ๆ เพราะอายุเพียง 25 เท่านั้น