คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

แกร์เร็ตส์คืนเอ็นเอฟแอลหลังแบนยาว

13 ก.พ. 2563
 
ไมล์ส แกร์เร็ตต์ ดีเฟนซีฟเอนด์จอมฉาวของ คลีฟแลนด์ บราวน์ส ได้รับการยกโทษให้กลับเข้ามาเล่นในลีก เอ็นเอฟแอล ได้เหมือนเดิม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 3 เดือนหลังจากเจ้าตัวโดนแบนอย่างไม่มีกำหนด จากการใช้หมวกกันน็อคทำร้ายผู้เล่นทีมคู่แข่งในระหว่างเกม
 
ผู้เล่นดราฟท์อันดับหนึ่งปี 2017 เข้าพบกับ โรเจอร์ กูเดลล์ คอมมิสชันเนอร์ของลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เขาจะได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมกับทีมในการเวิร์คเอาท์ช่วงปรีซีซั่นตามปกติ สืบเนื่องจากการยกโทษ
 
การแบนทำให้ผู้เล่นทีมรับวัย 23 พลาดการลงเล่น 6 เกมสุดท้ายของฤดูกาล 2019 ซึ่งเจ้าตัวได้สำนึกผิดและขอโทษสำหรับการกระทำที่ "เห็นแก่ตัวและยอมรับไม่ได้" หนนี้
 
"เราขอต้อนรับ ไมลส์ กลับสู่องค์กรของเราด้วยการอ้าแขนรับ เรารู้ว่าเขารู้สึกขอบคุณกับการคืนสถานะ เขากระตือรือร้นที่จะเอาเรื่องราวนี้ทิ้งไว้เบื้องหลัง เขาต้องการค่อยๆ พัฒนาและเติบโตในฐานะผู้นำของทีม" แอนดรูว์ แบร์รี่ ผู้จัดการทั่วไปของ บราวน์ส กล่าว
 
เหตุการณ์สุดช็อคดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ บราวน์ส เอาชนะ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เมื่อเดือน พ.ย. ปีก่อน ช่วงท้ายเกม แกร์เร็ตส์ มีปัญหากับ เมสัน รูดอล์ฟ ควอเตอร์แบ็คฝ่ายตรงข้าม และเจ้าตัวกระชากหมวกกันน็อคของคู่แข่งออกมาฟาดไปที่ศรีษะของ รูดอล์ฟ และมีผู้เล่นหลายคนของทั้งสองทีมที่เข้ามามะรุมมะตุ้มกันหลังจากนั้น