คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

น้องกอฟฟ์เจอวีนัสเปิดออสซี่โอเพ่น

16 ม.ค. 2563
 
โคโค่ กอฟฟ์ สาวน้อยนักหวดอเมริกัน จะต้องลงแข่งกับ วีนัส วิลเลี่ยมส์ รุ่นพี่ร่วมชาติ ในรอบแรกศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น" หลังมีการประกาศผลประกบคู่ออกมาเมื่อวันพฤหัสบดี
 
สาวน้อยวัย 15 แจ้งเกิดในวงการเทนนิสระดับโลก ด้วยการพลิกล็อคปราบรุ่นพี่จอมเก๋าวัย 39 เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 7 รายการ ที่ วิมเบิลดัน เมื่อเดือน ก.ค. ปีก่อน และทั้งคู่ต้องมาดวลกันอีกครั้งที่ เมลเบิร์น
 
โนวัค โยโควิช แชมป์เก่าฝ่ายชาย ที่ตามล่าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 8 จะลงแข่งรอบแรกเจองานไม่ง่ายนักพบกับ แยน-เลนนาร์ด สตรัฟฟ์ มือ 37 ของโลกจากเยอรมนี
 
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักหวดสวิสส์ อยู่ในสายเดียวกับ "โนเล่" ซึ่งเป็นมือ 2 ของรายการ หมายความว่าทั้งคู่มีโอกาสเจอกันในรอบตัดเชือก
 
ราฟาเอล นาดาล มือวางสูงสุดฝ่ายชาย จะลงเล่นกับ ฮูโก้ เดลเลียน จากโบลิเวียในรอบแรก และอาจจะต้องเจอกับ นิค คีร์จิออส นักหวดจอมเกรียนของเจ้าถิ่นในรอบสี่
 
เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ ที่ตามล่าแชมป์แกรนด์สแลมสมัยที่ 24 จะพบกับ อนาสตาเซีย โพตาโพว่า สาววัย 18 จากรัสเซีย ในรอบแรก และอาจต้องเจอกับ กอฟฟ์ หรือพี่สาวของเธอในรอบ 8 คน
 
นาโอมิ โอซากะ แชมป์เก่าฝ่ายหญิงอยู่ในสายเดียวกับ กอฟฟ์ และ วีนัส ซึ่งมีโอกาสเจอคนใดคนหนึ่งในรอบสาม โดยสาวญี่ปุ่นมือวางอันดับ 3 จะพบกับ มารี บูซโคว่า คู่แข่งสาวเช็กในรอบแรก
 
 
ผลประกบคู่ชายเดี่ยว >> https://ausopen.com/draws#!mens-singles
ผลประกบคู่หญิงเดี่ยว >> https://ausopen.com/draws#!womens-singles