คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

โกแบร์เผยจมูกไม่ได้กลิ่นหลังติดเชื้อ

23 มี.ค. 2563
 
รูดี้ โกแบร์ เซนเตอร์ตัวเก่งของ ยูท่าห์ แจ็ซซ์ บอกว่าตนเองรู้สึกสูญเสียสัมผัสในเรื่องกลิ่นและรสชาติ หลังกลายเป็นผู้เล่นคนแรกของ เอ็นบีเอ ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และพยายามรักษาให้หายอยู่ในขณะนี้
 
การติดเชื้อโควิด-19 ของดาวดังยัดห่วงเฟร้นช์แมน เป็นจุดเริ่มต้นให้การแข่งขันเอ็นบีเอต้องถูกระงับ 30 วันเป็นอย่างน้อย เจ้าตัวได้โพสต์ถามทางโซเชียล มีเดีย ว่ามีใครที่ติดเชื้อแล้วมีอาการแบบตัวเองไหม
 
"ผมอยากจะอัพเดทอาการของผม การสูญเสียสัมผัสเรื่องกลิ่นและรสชาติ มันเป็นหนึ่งในอาการหลักของผมในตอนนี้ ผมไม่ได้กลิ่นอะไรเลยใน 4 วันหลัง มีใครที่เป็นแบบผมไหม?" เจ้าตัวโพสต์ถามในทวิตเตอร์ของตัวเอง
 
โกแบร์ วัย 27 เป็นผู้เล่นเอ็นบีเอคนแรกที่ได้รับผลตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวก เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ทำให้ลีกต้องถูกเลื่อนแข่งออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพียงไม่กี่นาทีก่อนเกม แจ็ซซ์-ธันเดอร์ จะเริ่มแข่งที่โอกลาโฮม่า ซิตี้ ซึ่งเขาได้ขอโทษภายหลังเรื่องการไม่ระมัดระวังตัวในการแพร่เชื้อ (ไปล้อเล่นกับนักข่าวโดยเอามือไปแตะไมค์กับเครื่องอัดเสียง) โดยคิดว่าตัวเองไม่ได้ติดในตอนแรก
 
โดโนแวน มิตเชลล์ เพื่อนร่วมทีมแจ็ซซ์ ซึ่งมีดีกรีออลสตาร์ เช่นกัน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อในวันต่อมา และในขณะนี้มีผู้เล่นเอ็นบีเอรวม 10 ราย ที่ถูกคอนเฟิร์มว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่มีเพียง 5 ราย ที่ได้รับการเปิดเผยชื่อคือ โกแบร์ และ มิตเชลล์, เควิน ดูแรนท์ ดาวดังของบรู๊คลิน เนตส์, คริสเตียน วู้ด ของดีทรอยต์ พิสตันส์ และ มาร์คัส สมาร์ท ของบอสตัน เซลติกส์
 
เมื่อวันที่ 14 มี.ค. โกแบร์ บริจาคเงินจำนวน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 16 ล้านบาท) ให้กับพนักงานสนามในยูท่าห์ และโอกลาโฮม่า ซิตี้ รวมถึงให้กับการช่วยเหลือต่อสู้โควิด-19 ในฝรั่งเศสบ้านเกิด