คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ไฟต์โจชัว-ปูเลฟโดนโคโรน่าเลื่อน

20 มี.ค. 2563
 
ศึกมวยยักษ์รุ่นเฮฟวี่เวทระหว่าง แอนโธนี่ โจชัว กำปั้นสหราชอาณาจักร ที่จะป้องกันแชมป์กับ คูบรัต ปูเลฟ ยอดมวยบัลแกเรีย นั้นถูกเลื่อนออกไปหลายเดือนสืบเนื่องจากผลกระทบของไวรัสโคโรน่า จากการเปิดเผยของสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
 
ปูเลฟ วัย 38 อดีตแชมป์มวยสมัครเล่นของยุโรปรุ่นซูเปอร์-เฮฟวี่เวท บอกว่าไฟต์นี้น่าจะถูกเลื่อนไปชกในช่วงปลายปีแทน จากกำหนดการเดิมที่วางไว้ 20 มิ.ย. ที่สนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม ในกรุงลอนดอน
 
ทั้งนี้สนามความจุ 62,000 คน ของ "ไก่เดือยทอง" จะไม่ว่างให้ใช้งานในกำหนดการเดิมด้วยเช่นกัน เนื่องจาก ยูฟ่า สั่งเลื่อนศึกยูโร 2020 ไปแข่งในปี 2021 เพื่อเปิดทางให้ศึกพรีเมียร์ลีกแข่งต่อให้จบซึ่งอาจจะกินเวลาไปถึงช่วงดังกล่าว
 
"มันเป็นไปไม่ได้ที่ไฟต์นี้จะชกกันในวันที่ 20 มิ.ย. แม้ผมจะพร้อมแล้วก็ตาม ไฟต์นี้จะมีขึ้นในอีกหลายเดือนถัดไป บางทีอาจจะเป็นช่วงปลายปี" ปูเลฟ นักชกฉายา "เดอะ คอบร้า" กล่าว
 
โจชัว วัย 30 กระชากเข็มขัดแชมป์ของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ), องค์กรมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีโอ) และ ไอบีเอฟ คืนมาจาก แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ ได้หลังชนะคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์เมื่อเดือน ธ.ค. ปีก่อน
 
ครั้งสุดท้ายที่กำปั้นเมืองผู้ดีต่อยที่กรุงลอนดอนคือเมื่อเดือน ก.ย. 2018 ซึ่งเขาเอาชนะ อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิ้น ได้ที่สนามเวมบลีย์