คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

ทรัมป์หนุนแคเปอร์นิคคืนเอ็นเอฟแอล

10 ส.ค. 2562
 
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บอกว่าเขาอยากจะเห็น โคลิน แคเปอร์นิค ควอเตอร์แบ็คคนดังได้กลับไปลงเล่นในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล อีกครั้ง "หากเจ้าตัวยังมีฝีมือที่ดีพอ"
 
แคเปอร์นิคกลายเป็นผู้เล่นที่ไม่มีสังกัดหลังตัวเขาขอยกเลิกสัญญากับทีมซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส เมื่อเดือนมี.ค. 2017
 
เมื่อปี 2016 เขาเริ่มคุกเข่าในช่วงบรรเลงเพลงชาติก่อนเกมเพื่อประท้วงความไม่ยุติธรรมในเรื่องผิวสีของสหรัฐอเมริกา จนมีผู้เล่นคนอื่นๆอีกมากมายทำตามสร้างความไม่พอใจให้กับท่านผู้นำประเทศที่มองว่าเป็นการไม่เคารพธงชาติ
 
ในช่วงไม่กี่วันมานี้เจ้าตัวโพสต์คลิปวิดีโอลงทางโซเชียล มีเดีย บอกว่าตน "ยังพร้อม" ที่จะกลับมาลงเล่นในเอ็นเอฟแอล
 
"ผมอยากจะเห็นแคเปอร์นิคกลับมานะ ถ้าเขาดีพอ แต่ผมไม่ต้องการเห็นเขากลับมาเพราะบางคนคิดว่ามันจะเป็นการพีอาร์ที่ดี ถ้าเขาดีพอเขาจะได้กลับมาแน่" ทรัมป์ให้สัมภาษณ์
 
"ผมรู้จักกับบรรดาเจ้าของทีม ผมรู้จัก บ็อบ คราฟท์ (เจ้าของนิว อิงแลนด์ เพเทรียทส์) ผมรู้จักเจ้าของทีมหลายคนมาก ถ้าเขาดีพอ พวกเขาจะเซ็นร่วมทีมเอง"
 
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ควอเตอร์แบ็คหัวฟูโพสต์คลิปวิดีโอที่ตนเองกำลังฟิตร่างกายในโรงยิมและเขียนแคปชั่นว่า "ตีห้า, 5 วันต่อวีก, เป็นเวลา 3 ปี, ยังคงพร้อมเสมอ" และเขาเผยในวิดีโอว่าไม่มีใครจ้างเขาเป็นเวลา 889 วันเข้าไปแล้ว
 
เมื่อเดือนต.ค. 2017 เขาแจ้งเรื่องความคับข้องใจไปยังเอ็นเอฟแอล กล่าวหาว่าบรรดาเจ้าของทีมพยายามกีดกั้นเขาไม่ให้เล่นในลีกจากการไปคุกเข่าประท้วง ก่อนจะยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการให้กับเอ็นเอฟแอล เมื่อช่วงต้นปีนี้
 
ในช่วงที่เขาลงเล่นกับโฟร์ตี้นายเนอร์ส แคเปอร์นิคนำทีมไปเล่นศึกซูเปอร์ โบวล์ ปี 2013 แต่ทีมซาน ฟรานซิสโก ของเขาพ่ายให้กับ บัลติมอร์ เรเว่นส์ 31-34