คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

คิงคองก้องผงาดซิวที่ 3 ควอลิฟายโมโตทู

11 ส.ค. 2562
 
"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 20 ปี จากโครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" ของ เอ.พี.ฮอนด้า ท็อปฟอร์มสุดขีด ผงาดคว้าอันดับที่ 3 ในรอบควอลิฟาย ศึกโมโตทู เป็นครั้งแรกของชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีลุ้นขึ้นโพเดี้ยม ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ วันอาทิตย์นี้
 
ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 11 รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค.นี้ ที่ สนาม เร้ดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย โดยล่าสุดในคืนวันเสาร์ที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการจับเวลาในรอบควอลิฟายของคลาส โมโตทู
 
นักบิดไทยหนึ่งเดียวในเวทีมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันติดต่อกัน 2 สนามใน 2 สัปดาห์ ขณะที่ยังมีอาการบาดเจ็บที่แขนซ้ายรบกวนอยู่เล็กน้อย หลังเข้ารับการผ่าตัด
 
สมเกียรติ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก จนถึงการซ้อมครั้งที่ 3 พร้อมกับสามารถทะลุเข้าสู่รอบ Q2 ได้อัตโนมัติเป็นครั้งแรกของฤดูกาล 2019 ให้กับตนเอง
 
"คิงคองก้อง" มาระเบิดฟอร์มอีกครั้งในรอบควอลิฟาย โดยสามารถคว้ากริดสตาร์ทอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 28.856 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้าเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนเอง ในศึกโมโตทู มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมครั้งแรกในการแข่งขันระดับโลกอีกด้วย
 
ส่วนตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ เท็ตซึตะ นากาชิม่า นักบิดญี่ปุ่นจาก แซ็กทีม ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 28.718 วินาที เร็วกว่า สมเกียรติ นักบิดไทยเจ้าของกริดที่ 3 เพียง 0.138 วินาที ขณะที่กริดที่ 2 เป็นของ แบรด บินเดอร์ นักบิดแอฟริกาใต้จาก เร้ดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโฆ่ ตามหลัง 0.073 วินาที
 
สำหรับการแข่งขัน "โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" สนามที่ 11 จะดวลความเร็วในรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค.นี้ เวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย ติดตามเชียร์และให้กำลังใจได้ทาง ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต และ พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสดให้ชม