คอลัมนิสต์ : Mr.ทีมงาน Vivasoc

พี่น้องมาร์เกซตั้งตารอบิดโมโตจีพี

16 มิ.ย. 2563
 
มาร์ก มาร์เกซ และ อเล็กซ์ มาร์เกซ คู่พี่น้องยอดนักบิดจากทีมเรปโซล ฮอนด้า เผยข้อความถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ต หลังศึกโมโตจีพี คลอดโปรแกรมการแข่งขันฉบับแก้ไขใหม่ ประจำปี 2020 รับรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้หวนคืนแทร็ตดวลความเร็วร่วมกับรถแข่งคู่ใจ Honda RC213V ย้ำเป้าหมายยังต้องการคว้าชัยชนะเหมือนเดิม
 
ศึกโมโตจีพี เตรียมคัมแบ็กฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการ โดยเบื้องต้นกำหนดจัดการแข่งขันเพียง 13 สนาม เฉพาะในทวีปยุโรปเท่านั้น ซึ่งจะออกสตาร์ทสนามแรกที่ เฆเรซ ประเทศสเปน วันที่ 19 ก.ค. นี้ ขณะที่สังเวียนนอกยุโรปยังต้องรอการคอนเฟิร์มอีกครั้งภายในสิ้นเดือน ก.ค. นี้
 
“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมแข่งอีกครั้ง รวมถึงการได้กลับมาขี่รถแข่งฮอนด้า RC213V แต่อย่างไรก็ตาม พวกเรายังต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องรู้สึกแตกต่างจากสถานการณ์ปกติ แต่เมื่อใดที่เราลงสนาม เป้าหมายยังเหมือนเดิม นั่นคือ ต้องการชนะการแข่งขันให้ได้มาร์ก มาร์เกซ กล่าว
 
“โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถจัดให้มีการแข่งขันทุกสนามได้ในฤดูกาลนี้ แต่ผมก็หวังว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนจะมีส่วนร่วมได้ ไม่ว่าจะนั่งชมเกมอยู่ที่ไหนก็ตาม” เจ้าของหมายเลข 93 ทิ้งท้าย 
 
ทางด้านดาวบิดผู้น้อง อเล็กซ์ มาร์เกซ กล่าวว่า “เป็นข่าวดีที่รู้ว่าการแข่งขันกำลังจะเกิดขึ้น และตัวผมเองก็มุ่งมั่นที่จะทำผลงานเปิดตัวที่เฆเรซอย่างเต็มที่ แม้เป็นเวลาที่รอคอยมานาน แต่ความตื่นเต้นก็ยังไม่เคยเปลี่ยน ในเร็วๆ นี้ เราจะได้เห็นการพัฒนาและเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวรถระหว่างการแข่งขัน”
 
“ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยการแข่งขันตั้งแต่ต้นปี ตอนนี้พวกเขาใกล้จะได้รับความสนุกตื่นเต้นอย่างที่ต้องการแล้ว” ทีมเมทหมายเลข 73 กล่าว